(HBĐT) - Ngày 8/5, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc với chủ đề: "Bảo hiểm xã hội- điểm tựa của bạn và gia đình”. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; đại diện các bộ, ngành và 63 điểm cầu cả nước. Tại điểm cầu Hoà Bình có đại diện Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và điểm cầu các huyện.


Diễu hành cổ động, phát loa tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong thời gian qua, ngành BHXH và ngành Bưu điện đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt việc quản lý, chi trả gần 38 nghìn người được hưởng lương hưu. Trợ cấp BHXH, khai thác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Hiện nay, số lượng người tham gia BHXH trên địa bàn tỉnh là 91.347 người, chiếm 19% số người trong độ tuổi lao động. Trong đó, BHXH tự nguyện là 13.061 người, chiếm đạt 3% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHTN là 69.198 người, đạt 14,2% so với lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT là 771.700 người đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 89% số dân. Để đạt được mục tiêu tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng, Chương trình hành động số 24-CTr/TU của BCH Đảng bộ tỉnh, Kế hoạch số 81/KH- BCĐ của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thì toàn tỉnh đến năm 2025 phấn đấu thêm 11% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH bắt buộc và tăng thêm 11,8% BHTN. Đối với BHYT từ nay đến cuối năm phát triển thêm 6,15% dân số tham gia. Do vậy, cần sự chung tay vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, các cấp, ngành, UBND các huyện, thành phố, đặc biệt và là việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền phong phú đa dạng ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp từng đối tượng...

Sau mít tinh trực tuyến, BHXH tỉnh tổ chức phát động ra quân và diễu hành tuyên truyền, phát loa tuyên truyền, phát tờ rơi tại các chợ, khu dân cư trên toàn tỉnh.

Việt Lâm

Các tin khác


Nỗ lực thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có trên 91 nghìn người tham gia BHXH, đạt 19% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Trong đó, số người tham gia BHXH tự nguyện trên 13 nghìn người, đạt 3% so với lực lượng trong độ tuổi lao động; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên 69 nghìn người, đạt 14,2% so với lực lượng trong độ tuổi lao động. Số người tham gia BHYT trên 771 nghìn người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân là 89% dân số.

BHXH huyện Lạc Sơn: Tuyên truyền hạn chế người lao động rút BHXH một lần

(HBĐT) - Theo thống kê của BHXH huyện Lạc Sơn, trong năm 2021 có 1.425 người lao động (NLĐ) rút BHXH 1 lần với số tiền 37,6 tỷ đồng. Trong 3 tháng đầu năm nay có 547 người rút với số tiền 11,8 tỷ đồng. Đây là địa phương có số người rút BHXH 1 lần cao nhất tỉnh. Như vậy, sẽ có gần 2.000 người có thể không có lương hưu, chế độ chính sách khi về già và phải nương dựa vào gia đình.

Nỗ lực vì mục tiêu bảo hiểm xã hội toàn dân

Với chủ đề "Bảo hiểm xã hội-điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân do Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức chỉ trong ngày đầu trên toàn quốc (8/5) đã thu hút hơn 22 nghìn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và hơn 53 nghìn người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, khoảng 168 nghìn người được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp...

Bệnh nhân nội trú gia tăng khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau 1 năm thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú gia tăng mạnh ở các cơ sở y tế tuyến tỉnh.

BHXH, BHYT góp phần xóa đói, giảm nghèo ở huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Đứng chân trên địa bàn huyện vùng cao khó khăn nhất của tỉnh, thời gian qua, BHXH huyện Đà Bắc đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, luôn thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, đảm bảo đầy đủ quyền lợi thụ hưởng cho người tham gia. Từ đó góp phần ổn định chính trị, xóa đói giảm nghèo, từng bước phát triển KT-XH trên địa bàn.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Bảo hiểm Xã hội và Công an huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Tại trụ sở BHXH huyện Tân Lạc vừa diễn ra lễ ký kết Kế hoạch phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT giữa BHXH và Công an huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục