(HBĐT) - Xã Tây Phong (Cao Phong) có 13 chi bộ, trong đó có 9 chi bộ thôn, xóm, 3 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế với 250 đảng viên. Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) hàng năm để chủ động triển khai; chú trọng công tác KT, GS việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và pháp luật của Nhà nước, kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.


9 tháng năm 2019, UBKT Đảng ủy xã đã tham mưu cho Đảng ủy kiểm tra 1 tổ chức Đảng, giám sát 1 chi bộ trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị các cấp; giám sát chuyên đề đối với 2 đồng chí cấp ủy chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. UBKT Đảng ủy xã đã kiểm tra tài chính đối với 1 chi bộ trong việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí năm 2018; tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới trong việc triển khai và thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 21/1/2019 của Ban Bí thư và Quy định số 31-QĐ/TU, ngày 14/12/ 2018 của Tỉnh ủy; giám sát chuyên đề việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với 1 đồng chí là Phó Bí thư chi bộ; hướng dẫn tổ chức Đảng cấp dưới xem xét thi hành kỷ luật 2 đảng viên do vi phạm chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.


Cán bộ Đảng ủy xã Tây Phong (Cao Phong) trao đổi về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Bên cạnh đó, những năm qua, UBKT Đảng ủy tham mưu cấp ủy xây dựng và duy trì tốt công tác KT, GS của Đảng. Đặc biệt đã tham mưu cấp ủy kiểm tra các tổ chức CT-XH, trường THCS và trường mầm non trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Hầu hết các chi bộ và tổ chức CT-XH đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện tốt các chuyên đề Chỉ thị số 05 gắn với nhiệm vụ chính trị. Cán bộ, đảng viên tích cực rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Đồng chí Hoàng Thị Khen, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tây Phong cho biết: Qua KT, GS đã kịp thời uốn nắn, nhắc nhở, góp ý cho tổ chức Đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của Đảng. Thông qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT Đảng ủy, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ về công tác KT, GS, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đảng bộ xã Tây Phong đã khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Xã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ bản diện tích cấy lúa không hiệu quả sang trồng mía với diện tích mía các loại là 234 ha; chuyển đổi đất vườn đồi sang trồng cây ăn quả có múi với diện tích 154 ha cho hiệu quả kinh tế. Đồng thời, tích cực giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Năm 2018, xã về đích nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, sản xuất phát triển với các cây trồng chủ lực là mía, cam, kết hợp với chăn nuôi, phát triển dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống của người dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29,5 triệu đồng/năm, hộ nghèo còn 8,13%. Đặc biệt, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được chuẩn hóa, đa phần là nhân tố trẻ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Nhiều năm nay, Đảng bộ xã Tây Phong được đánh giá là tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


L.C


Các tin khác


Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII

(HBĐT) - Chiều 1/7, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Các cơ quan Khối nội chính phối hợp chặt chẽ, bảo đảm ổn định an ninh trật tự trên địa bàn

(HBĐT) - Chiều 30/6, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý II, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Trách nhiệm, hành động thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị

Bài 2- "Tăng tốc” xây dựng đô thị xứng tầm 
(HBĐT) - Kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị thể hiện nỗ lực phấn đấu của tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, mới chỉ là những khởi động ban đầu để chuẩn bị cho hành trình tăng tốc, bứt phá phát triển đô thị của tỉnh xứng đáng với tiềm năng, lợi thế khi được quy hoạch và hưởng lợi nằm trong vùng Thủ đô.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Ngày 29/6, BTV Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ địa phương thuộc Ban Tổ chức T.Ư và lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Trách nhiệm, hành động thực hiện chỉ tiêu phát triển đô thị

(HBĐT) - Chỉ tiêu tỷ lệ đô thị hóa đạt 25% vào năm 2020 là 1 trong 5 chỉ tiêu khó đạt của Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tuy nhiên, với sự tập trung chỉ đạo, giao việc cụ thể gắn với đôn đốc, kiểm tra của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của các ngành chức năng và hệ thống chính trị thực hiện các giải pháp, nhóm giải pháp phát triển đô thị, gắn với sắp xếp đơn vị hành chính, đến tháng 6/2020, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đã đạt 28,69%, tăng thêm so với đầu nhiệm kỳ là 14,16%, hoàn thành và vượt 114,76% chỉ tiêu NQĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2016 - 2020.
Bài 1 - "Vượt đích” tỷ lệ phát triển đô thị

Lương Sơn chuẩn bị thật tốt Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025

(HBĐT) - Ngày 26/6, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị BTV Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Lương Sơn về công tác chuẩn bị dự thảo văn kiện và công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham gia buổi làm việc có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng T.Ư và một số ban, sở, ngành chức năng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục