(HBĐT) - Sáng 18/10, tại Cung Văn hóa tỉnh diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”. Chương trình do  Bộ Y tế , Quỹ Unilever Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức.Đồng chí nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện hoạt động ghép tranh truyền thông việc rửa tay với xà phòng
 
Dự buổi lễ có hơn 600 đại biểu gồm đại diện Bộ Y tế, Quỹ Unilever Việt Nam và một số bộ, ban, ngành Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật một số tỉnh, thành phố miền Bắc. Đại biểu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UBMTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn TP Hòa Bình.   

Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rửa tay với xà phòng, năm 2008, tổ chức đối tác rửa tay toàn cầu đã đề xuất, chọn ngày 15/10 là "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng”. Từ đó đến nay, vào dịp trung tuần tháng 10 hàng năm, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức mít tinh hưởng ứng. Năm 2020, tỉnh ta được chọn tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng.

Ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2020 có chủ đề "Rửa tay với xà phòng - Vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”. Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã nghe các thông điệp truyền thông về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng đúng cách và những khuyến cáo duy trì thói quen vệ sinh này vào 10 thời điểm chủ chốt để phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang đe dọa đến tính mạng của người dân trên toàn cầu.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân trong việc chủ động phòng, chống các dịch bệnh. Trong đó nhấn mạnh các nội dung: Theo Tổ chức Y tế thế giới, bàn tay không sạch là một trong những con đường phổ biến nhất để vi khuẩn lây lan từ người sang người. Rửa tay với xà phòng làm giảm tới gần 50% các trường hợp mắc tiêu chảy, 25% các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, rửa tay với xà phòng và sử dụng nước ăn uống sạch làm giảm 15% các trường hợp suy dinh dưỡng thể thấp còi ở nhóm trẻ này. Rửa tay với xà phòng cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng, cúm…

Trong thời gian tới, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, trường học, cơ sở y tế cần xây dựng và ban hành các chính sách, quy định, hướng dẫn về xây dựng, bảo quản các công trình, điểm rửa tay với xà phòng đảm bảo mọi người được tiếp cận và dễ dàng sử dụng, phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

Tại Lễ mít tinh, Ban tổ chức đã tặng trên 800 suất quà là xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, sữa tắm… cho các đại biểu và 5 trường học trên địa bàn TP Hòa Bình để truyền thông, lan tỏa ý nghĩa việc rửa tay với xà phòng đến với các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.Đồng chí nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện hoạt động  rửa tay với xà phòng  tại lễ mít tinh


    Lam Nguyệt 

Các tin khác


Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn: Xác định rõ người, rõ việc, khắc phục yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ chính trị

(HBĐT) - Ngày 24/11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đánh giá, kiểm điểm công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng phát triển KT-XH của tỉnh.

Hội nghị trực tuyến về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật

(HBĐT) - Ngày 24/11, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Hội đồng Nhân dân tỉnh: Thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18

(HBĐT) - Ngày 23/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị nhằm thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sáng 19/11, tại xã Bình Thanh, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Cao Phong.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 18/11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Kim Bôi về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

(HBĐT) - Sáng 17/11, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh, UB MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các ban, sở, ngành, huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục