(HBĐT) - Ngày 16/5, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh đồng chủ trì phiên tiếp công dân tháng 5/2022. Tham gia phiên tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBMTTQ tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân tỉnh.


Đại diện Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong kỳ.

Tại phiên tiếp có 8 đoàn công dân, trong đó có 1 đoàn công dân đông người, gồm 28 công dân đại diện cho các hộ dân xã Thanh Cao (Lương Sơn) đến gửi đơn thư kiến nghị. Qua xem xét, phân loại, không có đoàn công dân nào đủ điều kiện để các đồng chí lãnh đạo tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã giao Ban Tiếp công dân tỉnh xem xét, hướng dẫn người dân chuyển đơn thư đến các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền; nắm bắt thông tin, nội dung đơn thư khiếu kiện của người dân, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân tỉnh đã nghe Ban Tiếp công dân tỉnh báo cáo kết quả công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong kỳ; nghe đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan chức năng tỉnh báo cáo kết quả giải quyết các vụ việc liên quan đến giải quyết đơn thư và phân tích những kết quả đạt được, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Theo đó, trong kỳ vẫn còn một số công dân tiếp tục gửi đơn khiếu kiện kéo dài đối với những nội dung, vụ việc đã được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết xong. Hầu hết đơn thư khiếu kiện kéo dài liên quan đến tranh chấp đất đai. Ngoài ra, một số huyện chậm giải quyết các vụ việc, vấn đề nảy sinh liên quan đến đơn thư khiếu kiện của công dân sau khi Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản yêu cầu giải quyết, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan chức năng có thẩm quyền đã kiến nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh cần có biện pháp giải quyết, đôn đốc, nhắc việc nhằm chấm dứt tình trạng chậm xử lý, giải quyết kết luận, yêu cầu, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh trong giải quyết các vụ việc liên quan đến đơn thư khiếu nại của người dân.

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố, cơ quan chức năng chủ động phối hợp, xem xét, khẩn trương giải quyết các vụ việc, đơn thư khiếu nại của công dân mà Chủ tịch UBND tỉnh đã có kết luận, chỉ đạo giải quyết sau mỗi kỳ tiếp công dân đảm bảo đúng quy định pháp luật trên tinh thần minh bạch, công khai, kỷ cương.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

Tổng Bí thư chúc mừng Đảng Nhân dân Campuchia đã lãnh đạo nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn và quan trọng trên các lĩnh vực trong suốt 71 năm qua, chúc mừng Campuchia vừa qua đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Hội đồng xã, phường khóa V mà Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi.

Phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước năm 2022

(HBĐT) - Năm 2022, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao 3.897 tỷ đồng; HĐND tỉnh giao 6.410 tỷ đồng, tăng 1.340 tỷ đồng so với dự toán năm 2021. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh các thành phần kinh tế vẫn chịu tác động của dịch Covid-19, việc hụt thu khi thực hiện các chính sách hỗ trợ người nộp thuế và tình hình thiên tai dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến phát triển KT-XH trên địa bàn nói chung và nhiệm vụ thu NSNN nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Hungary

Theo Đặc phái viên TTXVN tại Hungary, đúng 17h30 phút (theo giờ địa phương) ngày 25/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Budapest Liszt Ferenc, thủ đô Budapest, bắt đầu thăm chính thức Hungary theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội László Kövér.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Nguyễn Thị Ngọc Châu xuất sắc giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Trung ương 5 khóa XIII ban hành Nghị quyết 18 về đất đai

Mục tiêu tổng quát là hoàn thiện thể chế, chính sách về quản lý và sử dụng đất đồng bộ, phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Gặp mặt các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 25/6, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục