Campuchia sẽ yêu cầu Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cử quan sát viên đến giám sát lệnh ngừng bắn mong manh tại khu vực biên giới tranh chấp với Thái Lan.

 

Binh sĩ Campuchia.
Binh sĩ Campuchia.

Ngoại trưởng Campuchai Hor Namhong cho biết, Thái Lan đã phớt lờ lời kêu gọi kiềm chế mà Hội đồng Bảo an đã đưa ra hôm 15.2, vì vậy, ASEAN cần phải tham gia để đảm bảo việc gìn giữ hòa bình tại khu vực biên giới gần ngôi đền cổ Preah Vihear. Đề nghị trên sẽ được ông Hor Namhong đưa ra tại Hội nghị các ngoại trưởng ASEAN vào ngày 22.2 tại Jakarta (Indonesia). Cũng tại phiên họp này, các ngoại trưởng ASEAN sẽ lắng nghe về vụ xung đột biên giới Campuchia-Thái Lan.

Đề nghị trên có vẻ như sẽ khiến Thái Lan không hài lòng, khi họ cáo buộc Campuchia muốn quốc tế hóa vấn đề tranh chấp hai nước. Ngay sau cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an tối 14.2, quân đội Thái Lan và Campuchia đã có một cuộc đọ súng ngắn vào sáng 15.2, làm một binh sĩ Thái bị thương. Ngoại trưởng Hor Namhong cáo buộc quân đội Thái tiếp tục bắn súng và ném lựu đạn sang phía Campuchia.

 

                                                                                     Theo Bao LĐ

Các tin khác


ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Tổng cộng 130 nhà lãnh đạo thế giới và hơn 50 quan chức có bài phát biểu tại Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 78 diễn ra ở thành phố New York (Mỹ) trong tuần qua, song tỷ lệ nữ giới chỉ chiếm chưa đầy 12%.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ thổi bùng làn sóng trộm cắp ở Australia, New Zealand

Một người đàn ông chạy ra khỏi siêu thị ở New Zealand cầm theo những chiếc túi nhồi nhét chín cái chân cừu mà không thanh toán.

Bạo lực lại bùng lên ở Kosovo

Theo tờ Deutsche Welle của Đức ngày 26/9, sau cuộc đụng độ giữa các tay súng người Serbia và cảnh sát Kosovo tại làng Banjska ở phía bắc Kosovo gần biên giới Serbia khiến 5 người thiệt mạng, khu vực này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Hàn - Trung - Nhật nhất trí sớm nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên

Theo hãng tin Yonhap, ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí nối lại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào thời gian sớm nhất sau thời gian dài đình trệ.

Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục