(HBĐT) - Ngày 16/3, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình) Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các nhà giáo đoạt giải nhất tại hội thi.

Tham gia hội thi có 29 thầy, cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ quản lý đến từ các trường tiểu học của 10 huyện, thành phố trong tỉnh, với nội dung trình bày báo cáo biện pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý đã và đang được áp dụng cụ thể tại đơn vị của mình và phần trả lời câu hỏi trực tiếp của các thành viên ban giám khảo. Ban tổ chức cũng lựa chọn 3 bài báo cáo xuất sắc trình chiếu tại hội nghị tổng kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, điểm nổi bật của Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 là tính sáng tạo, tính tích cực và tính lan tỏa. Nhiều báo cáo đã phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn. Các bài thi đã đề cập những vấn đề mới như xây dựng và khai thác góc địa phương, công cụ lớp học, chọn và sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hỗ trợ giáo viên dạy và học được các nhà quản lý quan tâm chỉ đạo, thực hiện...

Sau 4 ngày tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc. Trong đó, các giải nhất được trao cho nhà giáo Trần Thu Hường, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tú Lý (Đà Bắc); nhà giáo Chu Thị Hoài, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Đà; nhà giáo Hà Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Hòa Bình).


T.T

Các tin khác


Học sinh tỉnh Hòa Bình đoạt 1 giải nhì, 1 giải triển vọng

(HBĐT) - Trong 3 ngày (từ 22 - 24/3), tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Cuộc thi khoa học, kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học lần thứ 11, năm học 2022 – 2023.

“Dũng sĩ nghìn việc tốt” giúp bạn đến trường

(HBĐT) - Là "Dũng sĩ nghìn việc tốt” được lựa chọn từ 20 dũng sĩ vừa được tuyên dương tại tỉnh, Bùi Thị Hương Thơm, học sinh lớp 9A1, trường TH&THCS Hương Nhượng (Lạc Sơn) vinh dự được vinh danh cùng 262 "Dũng sĩ nghìn việc tốt” của cả nước trong lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt” được tổ chức trong 2 ngày (23 - 24/3) tại tỉnh Bắc Ninh. Chương trình do T.Ư Đoàn, Hội Đồng đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Những chàng trai "Vàng" Olympic quốc tế

Trong số 10 nhân vật được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022, riêng ở lĩnh vực học tập góp mặt 2 đại diện – là những chàng trai "Vàng” tại các kỳ thi Olympic quốc tế, với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu về trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam.

Khẳng định vị thế trường chuyên, xuất hiện nhân tố mới ở trường huyện

(HBĐT) - Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2022 – 2023 đã phản ánh nỗ lực của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong công tác ôn thi HSGQG. Bên cạnh truyền thống đầy tự hào của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, điều đáng ghi nhận là tại kỳ thi mang tính chất "vươn ra biển lớn” này đã xuất hiện nhân tố nổi bật đến từ trường THPT Kim Bôi. Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ thi chọn HSGQG THPT, có một học sinh ở trường huyện tham gia đội tuyển tiếng Anh đã xuất sắc đoạt giải.

Tuyển sinh gắn với nhu cầu xã hội

Lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển vào đại học vừa phù hợp sở trường, năng lực, vừa phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực là mối quan tâm của đông đảo thí sinh cả nước. Tuy nhiên, những năm qua, bên cạnh một số nhóm ngành tuyển sinh tốt, vẫn còn một số nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhưng tuyển sinh kém.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục