(HBĐT) - Ngày 29/9, tại huyện Lạc Sơn, Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức bế giảng 2 lớp đào tạo nghề chăn nuôi, phòng và trị bệnh cho lợn, gà. Các lớp nghề được mở tại xã Quý Hòa và Văn Nghĩa theo chương trình đào tạo nghề thường xuyên, căn cứ vào khảo sát nhu cầu học nghề của nông dân.


Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cấp chứng nghề cho lao động nông thôn xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn).

Quá trình đào tạo, lao động nông thôn tham gia khóa học được cung cấp đầy đủ nguyên liệu thực hành và chế độ hỗ trợ theo quy định. Trải qua 2 tháng học tập với 240 tiết thực hành và 40 ngày thực học, học viên được truyền đạt đầy đủ kiến thức giúp nắm vững những nội dung cơ bản, đồng thời thành thạo các kỹ năng thực hành về kỹ thuật mô hình chăn nuôi gà, lợn theo hướng an toàn sinh học gắn với xây dựng nhãn hiệu thương phẩm.

Chương trình đào tạo nghề hoàn thành đúng kế hoạch và mục tiêu đã đề ra, 50/50 học viên thuộc 2 lớp được cấp chứng chỉ, đủ điều kiện áp dụng các kiến thức đã học cải tiến chất lượng sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Lao động nông thôn sau học nghề trở thành tuyên truyền viên ở cơ sở tuyên truyền, chuyển giao kiến thức cho nông dân địa phương. 


Bùi Minh

Các tin khác


Thú chơi mèo ngoại

(HBĐT) - Gần đây, giới trẻ rộ lên nuôi mèo tây thay vì nuôi chó ngoại như trước. Không nằm ngoài xu hướng, nhiều bạn trẻ ở Hòa Bình cũng sẵn sàng móc hầu bao tiền triệu, thậm chí cả chục triệu để sở hữu những chú mèo có ngoại hình bắt mắt, nũng nịu như... em bé.

Niềm vui câu cá ngày xuân

(HBĐT) - Câu cá là niềm đam mê, thú vui tao nhã của không ít người khi được thả hồn theo thiên nhiên, mây nước, để rồi vừa gạt bỏ những ưu phiền của cuộc sống, vừa tìm những cảm giác hồi hộp, chinh phục các loại cá ham mồi.

Ngày mới trên vùng cao Tân Lạc

(HBĐT) - Hòa cùng không khí hân hoan của những ngày đón xuân mới, tạm gác lại bộn bề, lo toan thường nhật, người dân các xã vùng cao huyện Tân Lạc hồ hởi chào đón năm mới Quý Mão với ước vọng bình an, hạnh phúc.

Tết của những công nhân xa quê tại TP Hồ Chí Minh

Để những công nhân cảm thấy ấm lòng khi đón Tết xa quê, các cơ quan, ban ngành lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đi thăm, chúc Tết, tặng quà Tết, lì xì đầu năm… trong những ngày Tết nguyên đán.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục