(HBĐT) - Ngày 21/3, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN với 80 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn TP Hòa Bình.


Lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp những vấn đề được các đơn vị chủ sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Hòa Bình quan tâm.

Cán bộ BHXH tỉnh đã cung cấp thông tin tổng quan về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh năm 2022; quyền lợi, trách nhiệm của người lao động khi tham gia BHXH bắt buộc; một số vi phạm thường gặp của doanh nghiệp; xử lý vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; quy định về truy thu tính lãi; những tác động ảnh hưởng đến quyền lợi khi người lao động nhận BHXH một lần; lợi ích của việc hưởng lương hưu; thông tin về những vấn đề cần lưu ý trong công tác thu nộp BHXH, BHYT, BHTN và giải quyết chế độ cho người lao động, người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo, cán bộ công đoàn phụ trách BHXH của cácđơn vị sử dụng lao động nêu vấn đề trong thời gian gần đây, người lao động đi khám bệnh thường xuyên bị hết thuốc BHYT; cách tính nghỉ chế độ trước tuổi cho người lao động; người lao động cao tuổi khi tham gia BHXH; cách xử lý khi người lao động bị chủ sử dụng lao động trước nợ đóng BHXH; thủ tục người lao động hưởng chế độ ốm dài ngày; đề xuất giãn thời gian nộp BHXH khi đơn vị sử dụng gặp khó khăn. Đồng thời, các đơn vị phản ánh một số trạm y tế xã không chấp thuận thẻ BHYT điện tử...

Ngay tại hội nghị, lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban chuyên môn của BHXH tỉnh đã trả lời những thắc mắc, phản ánh của các đơn vị sử dụng lao động. Với những nội dung không thuộc thẩm quyền, BHXH tỉnh sẽ đề xuất với các đơn vị liên quan xem xét giải quyết.


Việt Lâm


Các tin khác


Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương

(HBĐT) - Bữa cơm gia đình là nơi để các thành viên tìm về tình thân. Cùng vào bếp nấu ăn, cùng quây quần bên mâm cơm tận hưởng không khí gia đình bình dị, vui vẻ, hoà thuận là nét văn hoá truyền thống được lưu giữ trong cộng đồng. Lồng ghép với Tuần lễ Văn hoá – du lịch xã Bình Thanh (Cao Phong) vừa được tổ chức, hội thi ẩm thực có chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” giúp chúng tôi cảm nhận nhiều hơn về tình yêu, giá trị vốn có của gia đình.

Tình trạng thanh, thiếu niên bỏ học, bỏ nhà đi tìm việc làm: Cảnh báo trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu

(HBĐT) -Thấy trên các trang mạng xã hội zalo, facebook thường xuyên xuất hiện thông báo tuyển dụng việc làm, nhiều học sinh đã bỏ học, bỏ nhà để đi tìm việc làm ở các địa phương. Vấn đề này là lời cảnh báo nghiêm túc về một trào lưu mang nhiều hệ lụy xấu.

Bảo vệ quyền của người tiêu dùng

"Khách hàng là thượng đế" là khẩu hiệu thường được sử dụng, nhưng thời gian qua, quyền lợi thực sự của khách hàng chưa được đảm bảo.

Vui Tết Thiếu nhi cùng bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, chiều 1/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và Câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi 1/6 cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khai mạc hoạt động hè và vui Tết Thiếu nhi 1/6

(HBĐT) - Chiều 1/6, Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình khai mạc các hoạt động hè - vui Tết Thiếu nhi 1/6, hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023”.

Huyện Cao Phong phát động Tháng hành động vì trẻ em 

(HBĐT) - Ngày 1/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em; khai mạc hè; ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và diễn đàn trẻ em với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục