(HBĐT) - Kim Bôi - Mường Động, 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh đang sở hữu những tài nguyên du lịch riêng có. Đó là vùng đất tươi đẹp, phong cảnh mộng mơ, thiên nhiên ban tặng nguồn suối khoáng nóng vô tận, được ví như vàng trắng, rất tốt cho sức khỏe con người. Đây là những điều kiện lý tưởng để Kim Bôi phát triển các loại hình du lịch, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng và tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Mường.


Khu du lịch Serena Resort, tại xóm Khai Đồi, xã Sào Báy (Kim Bôi) là điểm đến hấp dẫn du khách.

Huyện Kim Bôi đã có những giải pháp cụ thể thực hiện định hướng phát triển du lịch của tỉnh, xây dựng hình ảnh du lịch Kim Bôi có sức hút với du khách. Huyện đã xây dựng đề án, ban hành Nghị quyết phát triển du lịch huyện Kim Bôi giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, đã triển khai các giải pháp nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về hoạt động du lịch, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia phát triển các loại hình sản phẩm du lịch theo quy hoạch. Các điểm, khu du lịch trên địa bàn huyện ngày càng có sức hút đối với đông đảo du khách gần xa.

Khu du lịch Serena Resort, tại xóm Khai Đồi, xã Sào Báy nhiều năm nay là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách. Tận dụng tài nguyên là nguồn nước khoáng quý báu, khung cảnh thiên nhiên mơ mộng, hiền hòa, được thiết kế lấy cảm hứng từ nét văn hóa truyền thống vùng Tây Bắc, bản sắc văn hóa dân tộc Mường, xây dựng bằng những nguyên vật liệu gần gũi với thiên nhiên, cùng với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đem đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao. Serena Resort là khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao, có hệ thống biệt thự vip, các khu hội thảo, nhà hàng Nón, bể bơi nước khoáng nóng, khu Onsen kiểu Nhật, sân tennis, phòng karaoke, hồ câu… góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh cho du lịch Kim Bôi. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, khu du lịch Serena Resort luôn có công suất sử dụng dụng phòng xấp xỉ 100%.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 khu, điểm du lịch, khách sạn lớn. Nhiều khu, điểm du lịch thu hút du khách như: Serena Resort, An Lạc Ecofarm, V’Resort... Các khu, điểm du lịch đang cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt các phân khúc khách hàng, đem lại sự hài lòng cho du khách. Trưởng Phòng VH-TT huyện Kim Bôi Nguyễn Thanh Hà cho biết: Lượng du khách các điểm, khu du lịch trên địa bàn tăng gấp 10 lần so với trước đây, gần đây, lượng khách tăng bình quân 11%; tổng thu từ du lịch tăng bình quân 14,7%.
Huyện đặt mục tiêu năm 2020, tiếp tục kết nối các sản phẩm du lịch hiện có, hình thành sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch đến với Kim Bôi. Xây dựng biển chỉ dẫn các điểm du lịch, để thuận tiện cho du khách khám phá các điểm du lịch nghỉ dưỡng, tắm khoáng trên địa bàn. Xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh kết hợp với lễ hội, đa dạng dịch vụ, nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách khi đến với Kim Bôi. Đến năm 2025, phát triển đồng bộ hệ thống các khu, điểm du lịch, gồm: du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch hội nghị, hội thảo, để tăng cường mở rộng thị trường khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

Huyện Kim Bôi đang phối hợp với các ban, ngành hữu quan cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp có thực lực tham gia đầu tư các dự án du lịch, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải phóng mặt bằng hỗ trợ dự án đăng ký đầu tư sớm đi vào triển khai và hoạt động. Bên cạnh đó, huyện chú trọng huy động nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước đối với hoạt động du lịch. Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để hình thành các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, thu hút đa dạng đối tượng khách du lịch, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện.

Lê Chung

Các tin khác


Khám phá vẻ đẹp hang Sửng Sốt

(HBĐT) - May mắn có dịp trở lại thành phố du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, tôi được một người bạn là người dân bản địa dẫn đi thăm quan vịnh Hạ Long. Nơi được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. 

Huyện Lạc Thủy khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19

(HBĐT) - Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, đặc biệt là du lịch tâm linh. Đây cũng được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Lạc Thủy cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Thu hút đầu tư phát triển du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, có nhiều đảo nhỏ kỳ vĩ và cũng rất đỗi thơ mộng, được ví là Hạ Long trên cạn của tỉnh, có nhiều tiềm năng, lợi thể để phát triển các loại hình du lịch, như du lịch văn hóa - lịch sử, sinh thái, tâm linh. 

Trang viên Đồng Gội - điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

(HBĐT) - Trang viên Đồng Gội thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) nằm trên một sườn đồi, cạnh những bản làng xinh đẹp được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, đồi cây bát ngát đang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách. 

“Thị trấn ma” thời trung cổ chìm dưới đáy hồ sẽ xuất hiện trở lại

Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

7 quốc gia cấp tiền cho khách tới du lịch sau COVID-19

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khách nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục