(HBĐT) - Ngày 30/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 cho ý kiến về một số nội dung trên lĩnh vực thể thao và du lịch. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Bùi Văn Cửu, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Chương; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.


Nghe và cho ý kiến về Dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, các đại biểu nhất trí cho rằng: Du lịch Hòa Bình đang có sự phát triển, duy trì mức tăng trưởng khá. Bình quân trong vài năm trở lại đây tăng khoảng 20%/năm. Tuy nhiên, du lịch tỉnh ta phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Thảo luận vào nhóm giải pháp thực hiện, nhiều đại biểu đề nghị Dự thảo cần xây dựng cơ chế rõ hơn về thu hút đầu tư nguồn lực cho du lịch, trong đó có việc phấn đấu đưa khu du lịch lòng hồ Hòa Bình cơ bản đạt các điều kiện của khu du lịch quốc gia vào năm 2025.

 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang phát biểu kết luận hội nghị.

Đối với Tờ trình về việc ban hành Đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Các đại biểu tập trung ý kiến: Việc phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hòa Bình mang tính đột phá, bền vững, từng bước cải thiện vị trí của thể thao tỉnh nhà so với toàn quốc. Tuy nhiên dự thảo đề án không nên đặt ra yêu cầu về thành tích thi đấu giải đạt được; Việc rà soát đầu tư những môn thể thao thành tích cao để tập trung đầu tư và mở rộng tuyển chọn đối tượng vận động viên cần được quan tâm.

 Đối với Tờ trình về Đề án thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền chuyên nghiệp tỉnh nhằm hoàn thiện hệ thống tuyển chọn, đào tạo các tuyển vận động viên kế cận, hình thành lực lượng vận động viên bóng chuyền có chất lượng, đáp ứng sự phát triển của bóng chuyền chuyên nghiệp. Xây dựng Câu lạc bộ bóng chuyền chuyên nghiệp tham gia các giải trẻ, giải vô địch toàn quốc đạt thứ hạng… cần đặc biệt lưu ý việc xây dựng đề án thành lập Câu lạc bộ bóng chuyền phải theo lộ trình, nhất là trong khâu tuyển chọn nhân tài. Các điều kiện để thành lập câu lạc bộ cần được quan tâm, đảm bảo theo quy định và chuyển tên thành Đề án phát triển bóng chuyền chuyên nghiệp tỉnh.

 Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành cần nâng cao vai trò tham mưu, nhất là công tác tham mưu cho tỉnh trong việc xây dựng và ban hành các văn bản. Sở VH,TT&DL tiếp thu, tổng hợp toàn bộ các ý kiến, đồng thời tiếp tục phối hợp với các sở, ngành rà soát lại nội dung, đưa ra các giải pháp cụ thể để đảm bảo tính khả thi trong triển khai thực hiện. Đối với Dự thảo Chương trình hành động đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn cần rà soát lại đề án để xây dựng kế hoạch thực hiện; các ngành cần bàn bạc và cho ý kiến, thống nhất trong việc đưa ra chỉ tiêu số liệu và nội dung chương trình hành động. Tờ trình về việc ban hành Đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh cần lưu ý đến nguồn lực thực hiện và mục tiêu đặt ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương xây dựng Đề án phát triển bóng chuyền chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, giao Sở VH,TT&DL xây dựng, báo cáo đề xuất UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

                                                                                              Bùi Minh


Các tin khác


Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại Cục Thuế tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thuế trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1/7/2013- 30/6/2017).

Công khai, minh bạch việc thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) và kỷ luật của Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng. Một trong những nhiệm vụ được UBKT các cấp trong tỉnh chú trọng là phối hợp triển khai thường xuyên, nghiêm túc hoạt động tuyên truyền, phổ biến về công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng.

Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tổ chức Đảng có thẩm quyền kết luận đảng viên A. có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng đồng chí A. không có mặt và không có lý do chính đáng. Trường hợp này, tổ chức Đảng có thẩm quyền có xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên A. hay không?

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ và UBKT Đảng uỷ phường Hữu nghị (TP Hòa Bình) thường xuyên coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng. Từ đó, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khắc phục thiếu sót, hạn chế của tổ chức Đảng và đảng viên.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng.

Triển khai kế hoạch phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 20/9, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức phát động tháng cao điểm ủy hộ xây dựng quỹ "Vì người nghèo” năm 2017. Tham gia có các đồng chí là thành viên Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh.