(HBĐT) - HĐND tỉnh Hòa Bình khóa XVI kỳ họp thứ 4 quyết định:


Điều 1. Thông qua Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2018 với các nội dung như sau:

1. Giám sát tại các kỳ họp thường lệ

a) Xem xét báo cáo công tác của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban củaDHDND tỉnh, UBND tỉnh, TAND tỉnh, VKSND tỉnh, Cục THADS tỉnh và các báo cáo khác theo quy định tại Điều 59 của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND số 87/2015/QH13 trình HĐND tỉnh tại các kỳ họp năm 2018.

b) Xem xét, thảo luận báo cáo của UBND tỉnh về kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, của UB MTTQ Việt Nam tỉnh, các kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh.

c) Xem xét nội dung trả lời chất vấn của Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên khác của UBND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh, Thủ trưởng cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.

d) Xem xét quyết định của UBND tỉnh, nghị quyết của HĐND cấp huyện có dấu hiệu trái với Hiến pháp, luật, các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan quản lý Nhà nước cấp trên và nghị quyết của HĐND tỉnh.

2. Giám sát chuyên đề

a) Công tác quản lý, sử dụng đất phi nông nghiệp tại các doanh nghiệp Nhà nước sau khi được cổ phần hóa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

b) Việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

3. Lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu vào kỳ họp cuối năm 2018.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

Giao Thường trực HĐND tỉnh cụ thể hóa, chỉ đạo, điều hòa, phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND tỉnh tổ chức thực hiện Nghị quyết này theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả hoạt động giám sát tại các kỳ họp HĐND tỉnh năm 2018.

Nghị quyết này đã được HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVI, Kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 13/7/2017 và có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018.

Chủ tịch
Trần Đăng Ninh

 


Các tin khác


Kỳ họp 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 12 và 13-12-2017, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 20. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Ủy ban KTTƯ: Ông Lê Phước Thanh có biểu hiện vun vén cho gia đình trong bổ nhiệm

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho thấy những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Phước Thanh là rất nghiêm trọng

Vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Quỳnh Anh: Đề nghị kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, nguyên GĐ Sở Xây dựng Thanh Hóa với mức nghiêm khắc.

Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI

Sáng 15-12, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022 chính thức bế mạc.

Hội nghị toàn quốc công tác tài chính Đảng

(HBĐT) - Trong 2 ngày 14-15/12, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc công tác tài chính và hoạt động sản xuất kinh doanh của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại hội đại biểu công đoàn ngành NN và PTNT tỉnh lần thứ V

(HBĐT) - Ngày 15/12, Công đoàn ngành NN và PTNT tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự Đại hội có lãnh đạo Công đoàn Bộ NN&PTNT, LĐLĐ tỉnh, Sở NN&PTNT và 90 đại biểu đại diện cho gần 2.000 CBCCVC – NLĐ ngành NN&PTNT tỉnh.