(HBĐT) - Mừng xuân mới Mậu Tuất, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt: Tết Mậu Tuất - 2018. Ban Biên tập (BBT) Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh với những nội dung chính sau:

Nhìn lại năm 2017 với những bài viết đánh giá, phân tích sâu sắc những thành tựu nổi bật về các lĩnh vực phát triển KT-XH, QP-AN, truyền thống vẻ vang của Đảng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo NQT.ư 4 (khóa XII). Nêu gương những điển hình xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những đổi mới mang tính đột phá trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành. Tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.

Các bài viết về chủ quyền biển đảo; công tác an sinh xã hội; giá trị nền Văn hóa Hòa Bình; khởi sắc các loại hình du lịch; sự khôi phục mạnh mẽ của các miền quê sau ảnh hưởng của thiên tai; những vùng đất, con người đổi mới; phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc; chính sách đại đoàn kết dân tộc; người Hòa Bình thành đạt trong tỉnh, trong nước và nước ngoài; nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán độc đáo, đặc sắc của các dân tộc…

Năm Mậu Tuất – 2018, đất nước cũng như tỉnh ta đứng trước nhiều cơ hội và những khó khăn, thách thức mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Báo Hòa Bình mong muốn nhận được những bài viết về trí tuệ, tài năng, khởi nghiệp sáng tạo; những đề xuất và giải pháp hữu hiệu để góp phần cải cách hành chính vì dân, có hiệu quả thiết thực; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh CNH – HĐH để phát triển nhanh, bền vững…

Bên cạnh đó, BBT Báo Hoà Bình cũng mong muốn nhận được những bài viết đặc sắc giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán về Tết cổ truyền và nét đặc biệt riêng của Tết Mậu Tuất cũng như các vùng đất, con người tiêu biểu, các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí trong nước và thế giới, gương các nhà khoa học, nghệ sỹ, VĐV xuất sắc...

Bài viết cần ngắn gọn, rõ ràng, không nặng về báo cáo, số liệu. Cách viết mang văn phong nghệ thuật, văn chương, xúc tích, thông tin sống động, ngôn ngữ gần gũi, cảm xúc để hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh cần ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại (nếu có) để tòa soạn tiện liên hệ khi cần thiết.

Báo Hoà Bình xuân Mậu Tuất sẽ phát hành nhiều trang, in 4 màu trên giấy tốt với nội dung phong phú, hấp dẫn. BBT Báo Hòa Bình mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của bạn đọc trong và ngoài tỉnh với nhiều lĩnh vực, thể loại: phóng sự, bút ký, tùy bút, ghi chép, bình luận, tư liệu, truyện ngắn, thơ, tiểu phẩm, truyện vui, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp về đất nước, con người... mang đậm không khí mùa xuân và giàu ý nghĩa.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/12/2017.

Tác phẩm gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua mail: toasoan@baohoabinh.com.vn

 

BBT BÁO HÒA BÌNH

Các tin khác


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.

Khối Nội chính: Công tác phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội

(HBĐT) - Đánh giá về công tác nội chính trong 9 tháng qua, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đinh Quốc Liêm cho biết: "Trong bối cảnh có nhiều sự tác động của các yếu tố chính trị bên ngoài và diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, các cơ quan trong Khối Nội chính tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ để triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các âm mưu "diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức CH Áo

Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Viên của Áo, kết thúc tốt đẹp thăm chính thức CH Áo; lên đường tới Brúc-xen dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Vương quốc Bỉ và Vương quốc Đan Mạch.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh ta

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phu Xôn Thăm Mạ Vị Xay, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 6, Quốc hội XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.