(HBĐT) - Mừng xuân mới Mậu Tuất, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt: Tết Mậu Tuất - 2018. Ban Biên tập (BBT) Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh với những nội dung chính sau:

Nhìn lại năm 2017 với những bài viết đánh giá, phân tích sâu sắc những thành tựu nổi bật về các lĩnh vực phát triển KT-XH, QP-AN, truyền thống vẻ vang của Đảng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo NQT.ư 4 (khóa XII). Nêu gương những điển hình xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những đổi mới mang tính đột phá trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành. Tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo của các tầng lớp nhân dân.

Các bài viết về chủ quyền biển đảo; công tác an sinh xã hội; giá trị nền Văn hóa Hòa Bình; khởi sắc các loại hình du lịch; sự khôi phục mạnh mẽ của các miền quê sau ảnh hưởng của thiên tai; những vùng đất, con người đổi mới; phong trào xây dựng đời sống văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc; chính sách đại đoàn kết dân tộc; người Hòa Bình thành đạt trong tỉnh, trong nước và nước ngoài; nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán độc đáo, đặc sắc của các dân tộc…

Năm Mậu Tuất – 2018, đất nước cũng như tỉnh ta đứng trước nhiều cơ hội và những khó khăn, thách thức mới trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Báo Hòa Bình mong muốn nhận được những bài viết về trí tuệ, tài năng, khởi nghiệp sáng tạo; những đề xuất và giải pháp hữu hiệu để góp phần cải cách hành chính vì dân, có hiệu quả thiết thực; nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh CNH – HĐH để phát triển nhanh, bền vững…

Bên cạnh đó, BBT Báo Hoà Bình cũng mong muốn nhận được những bài viết đặc sắc giới thiệu nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán về Tết cổ truyền và nét đặc biệt riêng của Tết Mậu Tuất cũng như các vùng đất, con người tiêu biểu, các sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí trong nước và thế giới, gương các nhà khoa học, nghệ sỹ, VĐV xuất sắc...

Bài viết cần ngắn gọn, rõ ràng, không nặng về báo cáo, số liệu. Cách viết mang văn phong nghệ thuật, văn chương, xúc tích, thông tin sống động, ngôn ngữ gần gũi, cảm xúc để hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh cần ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại (nếu có) để tòa soạn tiện liên hệ khi cần thiết.

Báo Hoà Bình xuân Mậu Tuất sẽ phát hành nhiều trang, in 4 màu trên giấy tốt với nội dung phong phú, hấp dẫn. BBT Báo Hòa Bình mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của bạn đọc trong và ngoài tỉnh với nhiều lĩnh vực, thể loại: phóng sự, bút ký, tùy bút, ghi chép, bình luận, tư liệu, truyện ngắn, thơ, tiểu phẩm, truyện vui, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp về đất nước, con người... mang đậm không khí mùa xuân và giàu ý nghĩa.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/12/2017.

Tác phẩm gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua mail: toasoan@baohoabinh.com.vn

 

BBT BÁO HÒA BÌNH

Các tin khác


UBND tỉnh họp bàn về quy hoạch chung thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 19/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe báo cáo về các nội dung: kết quả thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc thực hiện các dự án, sử dụng đất liên quan đến khu nghỉ dưỡng, resort, đô thị sinh thái, biệt thự nhà vườn và dự án khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Lương Sơn; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình đến năm 2035; Dự án đầu tư xây dựng Khu trụ sở liên cơ quan tỉnh.

Phát động quyên góp ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1

(HBĐT) - Ngày 20/3, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động đợt quyên góp, ủng hộ bộ đội và nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1 năm 2018. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đến dự lễ phát động .

Bế mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 19-3, tại Nhà Quốc hội (QH), tiếp tục chương trình làm việc của phiên họp thứ 22, Ủy ban Thường vụ QH tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh về những vấn đề được đông đảo cử tri và đại biểu QH quan tâm.

Ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ngày 19-3, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi công điện số 992/CĐ-BVHTTDL về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Ô-xtrây-li-a

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Ðoàn Ðại biểu cấp cao Việt Nam rời thành phố Xít-ni lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Ô-xtrây-li-a, theo lời mời của Thủ tướng Ô-xtrây-li-a M.Tơn-bun.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự lễ bế mạc Hội Báo Toàn quốc 2018

Chiều 18-3, Hội báo Toàn quốc 2018 đã bế mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và tham quan các gian trưng bày của các đơn vị báo chí, truyền thông trưng bày tại Hội báo.