(HBĐT) - Trong 2 ngày (8-9/1), Hội Nông dân xã Địch Giáo đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đại hội được chọn làm điểm của huyện Tân Lạc.


Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013 - 2018, công tác Hội và phong trào nông dân xã Địch Giáo có nhiều đổi mới. Toàn Hội đã kết nạp 350 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 750 hội viên. Qua đánh giá kết quả hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp đạt từ 60% - 70% trở lên. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất về vốn với mức dư nợ ngân hàng NN & PTNT trên 24,6 tỷ đồng cho 240 hộ vay, ngân hàng CSXH 1,3 tỷ đồng với 60 hộ vay; hỗ trợ hàng trăm lượt hộ hội viên tập huấn kỹ thuật. Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được đông đảo hội viên tham gia, góp 40.200 ngày công đào, đắp, vận chuyển vật liệu, 560 hộ hiến đất với tổng diện tích 5,2ha, tương đương 3 tỷ đồng. Phong trào nông dân tham gia đảm bảo QPAN, phát huy vai trò, trách nhiệm với xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh được hội viên tích cực hưởng ứng.

Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Hội cấp trên; Phát triển hội viên đạt trung bình 50 – 70 hội viên/năm; 14/14 chi hội đều xây dựng quỹ đạt mức 100.000 đồng/người. Củng cố và xây dựng tổ chức Hội từ xã đến các chi hội vững mạnh toàn diện, không có chi hội trung bình và yếu kém... Các giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ được nhất trí thực hiện gồm: tăng cường vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể và xây dựng mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn; tiếp tục phối hợp mở rộng thêm các mô hình "Nông dân với pháp luật” giúp hội viên tự tin hơn khi tham gia các quan hệ pháp luật; tổ chức xây dựng các mô hình điểm về sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với đào tạo nghề cho người lao động để nâng cao hiệu quả sản xuất…

Đại hội bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và ra mắt Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí.

 


Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

 

 

Bùi Minh

Các tin khác


Đề cao trách nhiệm, nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của ngành thanh tra

(HBĐT) - Đó là nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh trong phần phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra 2018 của ngành Thanh tra tỉnh được tổ chức vào ngày 18/1/2018. Dự hội nghị có đại diện Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo một số sở, ngành,UBND các huyện, thành phố. 

Tổng kết công tác Hội NCT và phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 18/1, Hội NCT tỉnh đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổng kết công tác Hội, phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng"0và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

62 người có uy tín trong cộng đồng được công nhận

(HBĐT) - Năm 2017, UBND tỉnh ra quyết định công nhận 62 người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.

Còn nhiều vướng mắc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp

(HBĐT) - Ngay sau khi Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/ 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã có hiệu lực thi hành từ ngày 11/11/2013, UBND tỉnh đã giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với UBND cấp huyện và các cơ quan hữu quan triển khai, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định đến CB,CC,VC trong đơn vị và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết, giám sát thực hiện.

Kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, năm 2017, Cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ Khối đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT,GS theo quy định Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp uỷ giao và hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KT,GS của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga; Phó Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga; Chủ tịch QH Phi-ghi

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Ca-rê-lô-va Ga-li-na Ni-cô-la-ê-na và Phó Chủ tịch Ðu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga Ê-pi-pha-nô-va Ôn-ga Ni-cô-la-ê-na.