Chiều 6-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan S.Các.


Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, chuyến thăm sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ trong thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng hiệu quả và thực chất hơn, tương xứng quan hệ Ðối tác Chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu (BÐKH) và Quản lý nước; Ðối tác Chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực. Thủ tướng cho rằng, Việt Nam và Hà Lan có quan hệ rất thân thiết; hai bên thường xuyên duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước; cho biết, Việt Nam rất ấn tượng về những thành tựu của Hà Lan trong xây dựng công trình thủy, cảng biển, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là ứng phó BÐKH.


Bộ trưởng S.Các bày tỏ vui mừng vì hai nước đang tích cực chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Bộ trưởng cho biết, Hà Lan sẵn sàng hợp tác với Việt Nam không chỉ trong những lĩnh vực truyền thống như BÐKH, nông nghiệp mà còn cả trong các vấn đề về quản lý cảng, phát triển công nghệ, khởi nghiệp, phát triển cảng biển, logistics, qua đó thúc đẩy tạo việc làm, tăng trưởng kinh tế và cải thiện đời sống người dân; hợp tác phát triển đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện BÐKH...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ giao các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất và xúc tiến các hoạt động hợp tác này; trong đó có lĩnh vực quản lý tài nguyên nước - một nhu cầu cấp thiết của Việt Nam và cũng là thế mạnh của Hà Lan. Thủ tướng đề nghị Chính phủ Hà Lan tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp

Hà Lan mở rộng đầu tư vào Việt Nam với nhiều lĩnh vực, toàn diện và mạnh mẽ hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực ứng phó BÐKH, năng lượng tái tạo.

Thủ tướng mong muốn, hai bên tiếp tục triển khai quan hệ Ðối tác Chiến lược đi vào chiều sâu với các hoạt động cụ thể như: cập nhật Kế hoạch hành động đồng bằng sông Cửu Long bằng cách xây dựng quy hoạch cụ thể khu vực này; đề ra các phương hướng tái cơ cấu sinh kế các tiểu vùng, xây dựng liên kết vùng…; hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và TP Rốt-téc-đam; hợp tác đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực tài nguyên môi trường của Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn Hà Lan tiếp tục ủng hộ, hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong các nhóm vấn đề liên quan chăn nuôi, trồng trọt, an toàn thực phẩm, mạng lưới sau thu hoạch và phát triển thị trường.


Theo Nhandan

Các tin khác


Huyện ủy Yên Thủy kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

(HBĐT) - Huyện ủy Yên Thủy vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 54 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng huyện Yên Thủy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo

Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, chiều 15/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Vienna, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Liên bang Áo tổ chức.

Huyện ủy Lương Sơn: Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan Đảng, Đoàn thể

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm ngày truyền thống các cơ quan Đảng, Đoàn thể, sáng 15/10/2018, Huyện ủy Lương Sơn đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban dân vận Huyện ủy và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ tham mưu giúp việc Huyện ủy và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội của huyện.

Giao ban công tác báo chí quý III, định hướng công tác tuyên truyền quý IV/2018

(HBĐT) - Sáng ngày 15/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí quý III, định hướng công tác tuyên truyền quý IV/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phát huy vai trò các Ban Chỉ đạo cấp ủy tỉnh trong công tác dân vận

(HBĐT) - Thời gian qua, các Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp ủy tỉnh về thực hiện công tác dân vận gồm: BCĐ thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, BCĐ phong trào thi đua "Dân vận khéo”, BCĐ công tác tôn giáo đã hoạt động tích cực, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cán bộ, đảng viên xã Nhân Nghĩa tiên phong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Không phải là xã có xuất phát điểm cao, cũng không là địa bàn được chọn thực hiện điểm chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện, tuy nhiên, xã Nhân Nghĩa vẫn vươn lên về đích NTM thuộc top đầu của Lạc Sơn. Đồng chí Bùi Văn Vưn, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định: Kinh nghiệm của Đảng bộ xã chính là phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong lãnh, chỉ đạo và nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên.