(HBĐT) - Ngày 9/3, Khối thi đua MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng khối thi đua chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng các hội, đoàn thể tỉnh.


Lãnh đạo các cơ quan trong khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2018. 

Sau khi thảo luận dự thảo quy chế hoạt động; giao ước thi đua của Khối, các đại biểu đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2018. Theo đó: Các cơ quan trong khối phấn đấu 100% thành viên, hội viên triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bám sát chương trình hành động và tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; tổ chức phát động thi đua trong ngành, lĩnh vực và xây dựng các mô hình điểm, cách làm hay để nhân rộng.

Về nội dung thi đua, hội nghị thống nhất 4 nội dung trọng tâm. Cụ thể: Đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Phối hợp triển khai 12 phong trào thi đua mà UBND tỉnh phát động, đặc biệt là phong trào "Tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”, phong trào "Tỉnh Hòa Bình chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan khối thi đua thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, góp phần phát triển KT – XH chung của tỉnh.

Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên, hội vien triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ” gắn với chương trình kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh năm 2018.


                                                                             P.V


Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề

(HBĐT) - Thời gian qua, thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật MTTQ Việt Nam năm 2015, Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội (CT-XH); hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, ủy ban MTTQ và tổ chức CT-XH các cấp đã được triển khai đồng bộ, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đề nghị hợp tác trên biển

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hợp tác trên biển theo đúng luật pháp quốc tế, phù hợp với quyền và lợi ích của Việt Nam, người phát ngôn nêu rõ.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Sáng 20-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì phiên họp thứ nhất của Uỷ ban. Cùng dự có các đồng chí: Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Vũ Đức Đam, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Uỷ ban.

Hội thi Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã giỏi tỉnh lần thứ nhất năm 2018

(HBĐT) - Ngày 20/9, tại huyện Tân Lạc, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức hội thi Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc cấp xã giỏi tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, năm 2018. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí nhà nước về tôn giáo cho 90 cán bộ cơ sở

(HBĐT) - Ngày 20/9, Tại xã Thanh Lương, Sở nội vụ phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ quản lí nhà nước về công tác tôn giáo cho 90 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể chính trị, cán bộ công chức và trưởng xóm của 5 xã: Thanh Lương, Hợp Thanh, Cao Dương, Long Sơn và Hợp Châu. Đây là các địa phương có nhiều đồng bào công giáo ở huyện Lương Sơn.

HĐND tỉnh khảo sát tình tình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 20/9, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát về việc thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 tại huyện vùng cao Mai Châu. Cùng tham gia đoàn khảo sát có đại diện Ban Dân tộc tỉnh, các sở: Nông nghiệp& PTNT; Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh.