Ngày 11-4, tại Nhà Quốc hội (QH), trong không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị, được sự ủy quyền của Hội đồng Nhà nước Cu-ba, đồng chí Phéc-nan-đô Gôn-da-lét, Chủ tịch Viện Cu-ba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đã trân trọng trao Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cu-ba tặng Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đồng chí Phéc-nan-đô Gôn-da-lét, Chủ tịch Viện Cu-ba Hữu nghị với các dân tộc.

Dự lễ, có các đồng chí Phó Chủ tịch QH, Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH, đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba, Đại sứ Cộng hòa Cu-ba tại Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động và trân trọng cảm ơn Hội đồng Nhà nước Cu-ba đã trao tặng Huân chương cao quý; nhấn mạnh đây là vinh dự, niềm tự hào lớn lao; khẳng định tiếp tục nỗ lực góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, trong sáng, mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam và Cu-ba. Chủ tịch QH khẳng định, tài sản vô giá này của hai nước sẽ tiếp tục được kế thừa và phát huy mạnh mẽ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước trong giai đoạn mới, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Phéc-nan-đô Gôn-da-lét nhấn mạnh, Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cu-ba nhằm ghi nhận những đóng góp của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Chủ tịch ICAP nêu rõ, trên cương vị Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cu-ba, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã góp phần cùng các Hội Hữu nghị của hai nước thực hiện nhiều hoạt động đoàn kết hữu nghị, ủng hộ nhân dân Cu-ba. Đồng chí nhắc lại ấn tượng khi Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước Việt Nam sang Cu-ba viếng Lãnh tụ Phi-đen Ca-xtơ-rô đã phát biểu khẳng định tin tưởng chắc chắn rằng, đồng chí Phi-đen sống mãi trong sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cu-ba anh hùng và trong trái tim của các dân tộc anh em trên thế giới.

* Trước đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp thân mật đồng chí Phéc-nan-đô Gôn-da-lét và đoàn đại biểu ICAP đang thăm làm việc tại Việt Nam. Tại cuộc tiếp, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng chí Phéc-nan-đô Gôn-da-lét nhấn mạnh về thành công tốt đẹp trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cu-ba vừa qua, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết thủy chung Việt Nam - Cu-ba. Đồng thời nhấn mạnh, trải qua gần 60 năm, mối quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cu-ba không ngừng được củng cố và phát triển. Đây là tài sản quý giá mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước cần giữ gìn, vun đắp, phát triển và truyền lại cho các thế hệ mai sau.

 

              TheoNhandan

Các tin khác


Huyện Kim Bôi kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(HBĐT) - Ngày 17/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Bôi tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (17/4/1959 - 17/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Tới dự, chia vui có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố của tỉnh và một số huyện của tỉnh bạn.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

(HBĐT) - Từ ngày 9 - 11/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Phăn Thong Phết Xay Sôm Văn, Phó Chủ tịch tỉnh Hủa Phăn và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành tỉnh Hủa Phăn.

Đà Nẵng đặt nhân dân ở vị trí trọng tâm trong quá trình phát triển

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng cao, ước tăng bình quân 8,9%/năm trong giai đoạn 2011-2020; bình quân thu nhập đầu người năm 2020 ước đạt 4.503,2 USD. Đà Nẵng luôn đặt nhân dân ở vị trí trung tâm trong quá trình phát triển của thành phố.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại Đồng Tháp

Ngày 16-4, đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đến làm việc tại tỉnh Đồng Tháp và chỉ đạo tại diễn đàn "Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với cơ chế thị trường, ứng phó biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Praha, bắt đầu thăm chính thức Séc

18 giờ ngày 16/4 theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân đã đến sân bay quốc tế Vaclav Havel, thủ đô Praha, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc.

Kim Bôi – Tự hào 60 năm hình thành và phát triển

(HBĐT) - Nhắc đến Kim Bôi là nhắc đến mảnh đất giàu truyền thống đang phát triển từng ngày để trở nên tươi đẹp và trù phú. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Kim Bôi đã đoàn kết một lòng, cùng tạo nên cội nguồn sức mạnh, nối dài thêm truyền thống anh hùng của quê hương.