(HBĐT) - Sáng ngày 6/7, tại trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; đại diện một số cơ quan, đơn vị Trung ương, tỉnh, huyện.


 

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (từ 5 - 6/7) với sự tham gia của 25 thí sinh tiêu biểu là lãnh đạo, giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức và cán bộ được chọn cử đến từ 11 huyện, thành ủy và 3 Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Hội thi được tổ chức thành 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Mỗi thí sinh phải tham dự 3 phần thi gồm: soạn giáo án giảng bài; giảng bài và trả lời câu hỏi. Các thi sinh lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng LLCT dành cho cán bộ, đảng viên cấp cơ sở để tham gia dự thi.

 


 

Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh và sở GD&ĐT trao 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

 

Hội thi với mục tiêu nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện và Đảng ủy trực thuộc; đánh giá thực trạng đội ngũ giảng viên giảng dạy lý luận chính trị toàn tỉnh; tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên, báo cáo viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng các phương pháp, kinh nghiệm hay, lựa chọn giảng viên xuất sắc tham dự Hội thi khu vực.

 


Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh trao giấy chứng nhận giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018 cho 25 thí sinh tham dự.

 

Sau 2 ngày thi, 100% thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế Hội thi; có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trách nhiệm cao đối với phần thi của mình. Hội thi nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các đơn vị có liên quan, đạt được mục đích và yêu cầu đề ra. Công tác tổ chức chu đáo, đảm bảo tiến độ về thời gian. Qua hội thi, các giảng viên có thể tự nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khẳng định năng lực bản thân.

Kết quả, BTC đã trao 25 giấy chứng nhận danh hiệu giảng viên giỏi cho các thí sinh; 1 giải nhất cho thí sinh Triệu Thị Minh Nguyệt, Giám đốc trung tâm BDCT huyện Kỳ Sơn; 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Đồng thời, lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc nhất tham dự hội thi cấp khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. 

                                                                                Thanh Sơn


Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.