(HBĐT) - Chiều 25/7, Đoàn công tác của Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam do đồng chí Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh. Tiếp đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.


Đồng chí Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân chủng Hải quân tặng lãnh đạo tỉnh ta bức tranh chiến sỹ hải quân bên mốc chủ quyền.

 Tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh với đoàn về tình hình KT- XH và các hoạt động chung tay vì biển đảo quê hương của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định: việc tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền về biển, đảo giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam diễn ra vào ngày 26/7 sẽ mở màn cho nhiều hoạt động phối hợp tiếp theo giữa 2 bên trong thời gian tới, nhằm tạo ra nhiều hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện nghĩa tình của Hòa Bình với biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

 Thay mặt Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam, đồng chí Phó đô đốc, Trung tướng Trần Hoài Trung gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo tỉnh ta, đã dành sự quan tâm cho đoàn và ủng hộ nhiệt tình cho chương trình ký kết phối hợp tuyên truyền về biển, đảo giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam. Đồng chí cũng cho biết: Hiện nay, đã có 15 cơ quan báo chí T.Ư và 55 tỉnh, thành thực hiện ký kết cùng Đảng ủy Quân chủng Hải quân phối hợp tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc. Đây là hoạt động khởi đầu có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa đến thông tin chính xác, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về biển, đảo quê hương. Đồng chí Phó đô đốc Quân chủng Hải quân thông tin thêm: Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam đã có truyền thống 63 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân chủng ngày càng được trang bị chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam vẫn đang ngày đêm tích cực huấn luyện, làm chủ vũ khí, trang bị, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

P.V

Các tin khác


Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, giá trị thời đại

(HBĐT) - Đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và nhất là đánh giá đúng vị trí, vai trò, khả năng và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ chiếm đa số trong nhân dân lao động; là những người chịu nhiều đau khổ, hy sinh, mất mát; có tinh thần cách mạng sâu sắc và là lực lượng cách mạng to lớn. Vì vậy, giải phóng phụ nữ không chỉ là công việc riêng của phụ nữ mà gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEM 12

Ngày 19-10, tại thủ đô Brúc-xen của Bỉ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các nhà lãnh đạo ASEM tham dự.

Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.