(HBĐT)-Sáng 20/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tỉnh đã làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về kết quả thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ tỉnh.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tìm hiểu tình hình SX-KD tại Công ty CP xi măng X18

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kết luận và hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước  trên địa bàn. Nhờ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, nhận thức chung của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết phải tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có tổng số 95 doanh nghiệp, trong đó, 3 doanh nghiệp có tổ chức Đảng, với tổng số 78 đảng viên; 14 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 607 đoàn viên; 1 doanh nghiệp thành lập được chi hội phụ nữ, với 11 hội viên, 1 doanh nghiệp thành lập được Chi đoàn thanh niên, với 30 đoàn viên. Các TCCS Đảng và đoàn thể đã phát huy vai trò trong hoạt động SX-KD của các doanh nghiệp, quan tâm, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Gắn kết chặt chẽ với các phong trào của địa phương. Bên cạnh đó, còn bộc lộ một số hạn chế, như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết 38-CT/TU chưa được thường xuyên; kết quả thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu. Số lượng đảng viên, đoàn viên còn ít, chiếm tỷ lệ thấp so với số lao động trong các doanh nghiệp…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh kết luận buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và xây dựng kế hoạch , phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đối với thành viên BCĐ để thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh  về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước trên địa bàn. Tích cực tìm nhân tố tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là chủ các doanh nghiệp, nhưng phải lưu ý đảm bảo chất lượng và đúng các nguyên tắc, quy định của Đảng. Thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ và hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp phải có những hoạt động thiết thực về kinh tế, văn hoá và các vấn đề xã hội để thu hút đoàn viên, hội viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát  để kịp thời uốn nắn những tập thể, cá nhân còn hạn chế yếu kém và biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn. UBND huyện nghiên cứu vận dụng cơ chế, chính sách và quan tâm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển SX-KD của các doanh nghiệp, HTX.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh và đoàn công tác đã khảo sát, nắm tình hình xây dựng Đảng, đoàn thể và hoạt động SX-KD tại Công ty CP xi măng X18.

 

                                                                               Đức Phượng

Các tin khác


BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn đáng giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/12/2018, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 15 đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh ta

(HBĐT) - Sáng 11/12, tại văn phòng UBND tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về tình hình phát triển KT-XH năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy Đảng, chính quyền

(HBĐT) - Đánh giá kết quả thực hiện Kết luận số 64-KL/TW, ngày 28/5/ 2013 Hội nghị lần thứ 7, BCH T.Ư Đảng khóa XI "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ T.Ư đến cơ sở” của Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh cho biết: "Qua 5 năm thực hiện, nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, CB,ĐV và nhân dân về đổi mới, hoàn thiện, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục được đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả hơn. Tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn

Thành phố Hòa Bình đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền

(HBĐT)- Thực hiện "Năm dân vận chính quyền 2018”, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình và các xã, phường đã quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác dân vận của cơ quan Nhà nước. Trong đó, tích cực đổi mới về nhận thức của cán bộ, đảng viên gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời đổi mới phương thức hoạt động theo hướng vì dân, phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân.

Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn tình trạng dân di cư tự do

Sáng 9-12, tại TP Buôn Ma Thuột (Ðác Lắc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị giải pháp ổn định dân di cư tự do (DCTD) trên địa bàn cả nước và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường tại Tây Nguyên. Cùng dự, có các Phó Thủ tướng Chính phủ: Trương Hòa Bình, Trịnh Ðình Dũng; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các tập đoàn, tổng công ty nông, lâm nghiệp; lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành của 20 tỉnh, thành phố liên quan.

Thủ tướng Campuchia kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 8/12, Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6-8/12/2018 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.