(HBĐT)-Sáng 20/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tỉnh đã làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về kết quả thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ tỉnh.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tìm hiểu tình hình SX-KD tại Công ty CP xi măng X18

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kết luận và hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước  trên địa bàn. Nhờ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, nhận thức chung của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết phải tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có tổng số 95 doanh nghiệp, trong đó, 3 doanh nghiệp có tổ chức Đảng, với tổng số 78 đảng viên; 14 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 607 đoàn viên; 1 doanh nghiệp thành lập được chi hội phụ nữ, với 11 hội viên, 1 doanh nghiệp thành lập được Chi đoàn thanh niên, với 30 đoàn viên. Các TCCS Đảng và đoàn thể đã phát huy vai trò trong hoạt động SX-KD của các doanh nghiệp, quan tâm, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Gắn kết chặt chẽ với các phong trào của địa phương. Bên cạnh đó, còn bộc lộ một số hạn chế, như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết 38-CT/TU chưa được thường xuyên; kết quả thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu. Số lượng đảng viên, đoàn viên còn ít, chiếm tỷ lệ thấp so với số lao động trong các doanh nghiệp…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh kết luận buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và xây dựng kế hoạch , phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đối với thành viên BCĐ để thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh  về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước trên địa bàn. Tích cực tìm nhân tố tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là chủ các doanh nghiệp, nhưng phải lưu ý đảm bảo chất lượng và đúng các nguyên tắc, quy định của Đảng. Thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ và hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp phải có những hoạt động thiết thực về kinh tế, văn hoá và các vấn đề xã hội để thu hút đoàn viên, hội viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát  để kịp thời uốn nắn những tập thể, cá nhân còn hạn chế yếu kém và biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn. UBND huyện nghiên cứu vận dụng cơ chế, chính sách và quan tâm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển SX-KD của các doanh nghiệp, HTX.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh và đoàn công tác đã khảo sát, nắm tình hình xây dựng Đảng, đoàn thể và hoạt động SX-KD tại Công ty CP xi măng X18.

 

                                                                               Đức Phượng

Các tin khác


Đại biểu Quốc hội: Cần chế tài mạnh tay đối với lái xe uống rượu, bia

Trưởng Ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải cho biết mỗi năm có khoảng 30% số vụ gây rối an ninh trật tự liên quan đến rượu bia; Phạm pháp hình sự liên quan đến rượu, bia ở nhóm tuổi từ 16-25 là 70%.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 23/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 3 đảng viên nguyên là lãnh đạo tỉnh. Tới dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thủ tướng Việt Nam và Nga khẳng định năng lượng là trụ cột hợp tác quan trọng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, chiều ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiến hành gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D.A. Medvedev.

Đưa nghị quyết Công đoàn các cấp vào cuộc sống

(HBĐT) - Để nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp từng bước đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt nghị quyết và các chương trình thực hiện nghị quyết đại hội. Theo đó, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm bắt đầy đủ và sâu sắc các nội dung nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp.

Ngày làm việc thứ ba, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Quốc hội thảo luận tại tổ

(HBĐT)- Trong ngày làm việc thứ ba của Quốc hội, sáng ngày 22/5, Quốc hội thảo luận tại 19 tổ về nội dung Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2019 và Báo cáo quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2017. Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình tham gia thảo luận tổ cùng các đoàn Điện Biên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng

Sáng 22/5, thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019 và quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất nhiều giải pháp giúp Chính phủ điều hành nền kinh tế đi đúng hướng hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục