(HBĐT)-Sáng 20/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tỉnh đã làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về kết quả thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ tỉnh.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tìm hiểu tình hình SX-KD tại Công ty CP xi măng X18

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kết luận và hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước  trên địa bàn. Nhờ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, nhận thức chung của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết phải tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có tổng số 95 doanh nghiệp, trong đó, 3 doanh nghiệp có tổ chức Đảng, với tổng số 78 đảng viên; 14 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 607 đoàn viên; 1 doanh nghiệp thành lập được chi hội phụ nữ, với 11 hội viên, 1 doanh nghiệp thành lập được Chi đoàn thanh niên, với 30 đoàn viên. Các TCCS Đảng và đoàn thể đã phát huy vai trò trong hoạt động SX-KD của các doanh nghiệp, quan tâm, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Gắn kết chặt chẽ với các phong trào của địa phương. Bên cạnh đó, còn bộc lộ một số hạn chế, như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết 38-CT/TU chưa được thường xuyên; kết quả thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu. Số lượng đảng viên, đoàn viên còn ít, chiếm tỷ lệ thấp so với số lao động trong các doanh nghiệp…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh kết luận buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và xây dựng kế hoạch , phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đối với thành viên BCĐ để thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh  về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước trên địa bàn. Tích cực tìm nhân tố tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là chủ các doanh nghiệp, nhưng phải lưu ý đảm bảo chất lượng và đúng các nguyên tắc, quy định của Đảng. Thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ và hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp phải có những hoạt động thiết thực về kinh tế, văn hoá và các vấn đề xã hội để thu hút đoàn viên, hội viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát  để kịp thời uốn nắn những tập thể, cá nhân còn hạn chế yếu kém và biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn. UBND huyện nghiên cứu vận dụng cơ chế, chính sách và quan tâm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển SX-KD của các doanh nghiệp, HTX.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh và đoàn công tác đã khảo sát, nắm tình hình xây dựng Đảng, đoàn thể và hoạt động SX-KD tại Công ty CP xi măng X18.

 

                                                                               Đức Phượng

Các tin khác


Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp ngài Công sứ Okabe Daisuke của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

(HBĐT) -Chiều 20/2, đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của ngài Okabe Daisuke – Công sứ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Đảng bộ huyện Tân Lạc: Khắc phục tình trạng trưởng xóm, khu dân cư chưa phải là đảng viên

(HBĐT) -Nhận thức rõ trưởng xóm, khu dân cư (KDC) có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh phát triển KT-XH ở cơ sở, cấp ủy các cấp thuộc Đảng bộ huyện Tân Lạc luôn quan tâm phát triển đảng viên để tạo nguồn, giới thiệu đảng viên ứng cử chức vụ trưởng xóm, KDC trên địa bàn.

Báo chí, văn học, nghệ thuật tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước *

(HBĐT) - Ngày 19/2, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, đại biểu văn nghệ sĩ, nhà báo tỉnh Hòa Bình Xuân Kỷ Hợi 2019 và trao giải "Búa liềm vàng” lần thứ III năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các nhà báo, văn nghệ sĩ tỉnh nhà. Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã có những chia sẻ tâm huyết với đội ngũ nhà báo, văn nghệ sỹ tỉnh nhà. Sau đây là bài phát biểu toàn văn của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Năm 2018, công tác tiếp xúc, đối thoại với nhân dân đã được Đảng bộ, chính quyền xã Lâm Sơn (Lương Sơn) thực hiện hiệu quả và trở thành giải pháp đột phá trong giải quyết các vấn đề nổi cộm, tồn tại nhiều năm ở địa bàn.

Đảng bộ huyện Kim Bôi thi hành kỷ luật 17 đảng viên

(HBĐT) -Thực hiện nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, trong năm 2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Kim Bôi đã kiểm tra 64 đảng viên và 18 tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 86 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; 40 tổ chức Đảng về việc thi hành kỷ luật trong Đảng; 80 tổ chức Đảng về quản lý thu, chi tài chính Đảng và sử dụng đảng phí. Tổ chức giám sát chuyên đề 72 tổ chức Đảng và 87 đảng viên.

Năm 2019, phấn đấu có trên 9.300 lượt cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng

(HBDDT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) năm 2019.