(HBĐT)-Sáng 20/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tỉnh đã làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về kết quả thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 29/10/2014 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ tỉnh.


Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tìm hiểu tình hình SX-KD tại Công ty CP xi măng X18

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kết luận và hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước  trên địa bàn. Nhờ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, nhận thức chung của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động và người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng, sự cần thiết phải tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước được nâng lên. Đến nay, toàn huyện có tổng số 95 doanh nghiệp, trong đó, 3 doanh nghiệp có tổ chức Đảng, với tổng số 78 đảng viên; 14 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn với 607 đoàn viên; 1 doanh nghiệp thành lập được chi hội phụ nữ, với 11 hội viên, 1 doanh nghiệp thành lập được Chi đoàn thanh niên, với 30 đoàn viên. Các TCCS Đảng và đoàn thể đã phát huy vai trò trong hoạt động SX-KD của các doanh nghiệp, quan tâm, chăm lo bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Gắn kết chặt chẽ với các phong trào của địa phương. Bên cạnh đó, còn bộc lộ một số hạn chế, như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết 38-CT/TU chưa được thường xuyên; kết quả thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp còn thấp so với yêu cầu. Số lượng đảng viên, đoàn viên còn ít, chiếm tỷ lệ thấp so với số lao động trong các doanh nghiệp…


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh kết luận buổi làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và xây dựng kế hoạch , phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đối với thành viên BCĐ để thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và của tỉnh  về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước trên địa bàn. Tích cực tìm nhân tố tiêu biểu để bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là chủ các doanh nghiệp, nhưng phải lưu ý đảm bảo chất lượng và đúng các nguyên tắc, quy định của Đảng. Thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ và hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp. Các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp phải có những hoạt động thiết thực về kinh tế, văn hoá và các vấn đề xã hội để thu hút đoàn viên, hội viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát  để kịp thời uốn nắn những tập thể, cá nhân còn hạn chế yếu kém và biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn. UBND huyện nghiên cứu vận dụng cơ chế, chính sách và quan tâm tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thúc đẩy phát triển SX-KD của các doanh nghiệp, HTX.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Đăng Ninh và đoàn công tác đã khảo sát, nắm tình hình xây dựng Đảng, đoàn thể và hoạt động SX-KD tại Công ty CP xi măng X18.

 

                                                                               Đức Phượng

Các tin khác


Tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng phụ nữ có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, giá trị thời đại

(HBĐT) - Đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ và nhất là đánh giá đúng vị trí, vai trò, khả năng và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Phụ nữ chiếm đa số trong nhân dân lao động; là những người chịu nhiều đau khổ, hy sinh, mất mát; có tinh thần cách mạng sâu sắc và là lực lượng cách mạng to lớn. Vì vậy, giải phóng phụ nữ không chỉ là công việc riêng của phụ nữ mà gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao ASEM 12

Ngày 19-10, tại thủ đô Brúc-xen của Bỉ diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Á - Âu lần thứ 12 (ASEM 12). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng các nhà lãnh đạo ASEM tham dự.

Phụ nữ Hoà Bình sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐ) - "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” là một nội dung mới được Hội LHPN Việt Nam đưa vào triển khai tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Xuất phát từ tình hình thực tế và xu thế phát triển của thời đại, phụ nữ Việt Nam ngày càng chứng tỏ vai trò của họ không chỉ trong gia đình, ngoài xã hội và trên thương trường. Tuy nhiên còn không ít những rào cản khiến việc phát triển kinh tế của phụ nữ gặp nhiều khó khăn. Do đó, để thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cần tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Nhà vua Bỉ Phi-líp

Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, sáng 18/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội kiến với Nhà vua Bỉ Philippe.

Nghe và cho ý kiến về việc cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất và một số nội dung quan trọng

(HBĐT) - Ngày 18/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên&Môi trường, UBND huyện Tân Lạc...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel

Nhận lời mời của Thủ tướng Bỉ Charles Michel, chiều 16-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Brussels, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ. Tại Cung điện Palais d’Egmont, Thủ tướng Bỉ Charles Michel chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, với nghi lễ trang trọng.