(HBĐT) - Sáng 4/12 ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức dẫn đầu đoàn công tác của thành phố Leipzig đã thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Cùng đi có ông Lingk, Trưởng phòng quản lý năng lượng và công nghệ môi trường - Sở Kinh tế, thành phố Leipzig; ông Dirk Panter, đại biểu quốc hội tiểu bang Sachen, Chủ tịch nhóm Đảng Dân chủ xã hội Đức tại tiểu bang Sachen; ông Kunstling, Giám đốc điều hành Công ty TNHH IAK Agrar Consulting, chuyên tư vấn về công nghệ nông nghiệp; Hoàng Nguyễn, Giám đốc Công ty Aone Deutschland AG; lãnh đạo Công ty CP nước Aqua One. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đón tiếp và làm việc với ông Torsten Bonew Thị trưởng Thành phố Leipzig.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu với Đoàn tình hình KT-XH và những mục tiêu phát triển của tỉnh. Những tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, du lịch, năng lượng. Thông tin chung về công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng của tỉnh, hoạt động của Công ty CP nước sạch Hòa Bình và nhu cầu về phát triển công nghệ của tỉnh trong thời gian tới. Với mong muốn đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường hợp tác để đưa tỉnh Hòa Bình phát triển toàn diện về KT-XH, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức, cùng các cộng sự đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác để thành phố Leipzig và tỉnh Hòa Bình có mối quan hệ gắn bó, bền vững lâu dài. Tiếp tục quan tâm, nghiên cứu và xúc tiến các hoạt động hợp tác, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng và công nghệ môi trường. Nghiên cứu, đẩy mạnh các hoạt động tài trợ gói quy hoạch mạng lưới cấp nước cho tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, thông báo tỉnh Hòa Bình sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy xử lý và cung cấp nước khu vực phía Đông Nam Hà Nội cho Công ty CP nước Aqua One tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 tỉnh Hòa Bình tổ chức vào ngày 11/12/2018. Dự án có tổng mức đầu tư 304 tỷ đồng, công xuất thiết kế 600.000m3/ngày đêm tại Hòa Bình.


Ông Torsten Bonew, Thị trưởng Thành phố Leipzig trao số tiền 100.000 Euro hỗ trợ tỉnh Hòa Bình nghiên cứu quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác thành phố Leipzig đã giới thiệu những nét khái quát tình hình của thành phố. Mối quan hệ và hiệu quả hợp tác của thành phố với các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Những thế mạnh về công nghệ xử lý nước và trong phát triển năng lượng, nông nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Torsten Bonew Thị trưởng Thành phố Leipzig - Cộng hòa Liên bang Đức đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh với Đoàn. Đánh giá cao thành tựu đã đạt được của Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng trong thời gian qua, đặc biệt những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam về bảo vệ môi trường. Ông Torsten Bonew bày tỏ mong muốn thông qua việc sử dụng công nghệ chất lượng cao, bền vững các doanh nghiệp Đức được góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nước cho người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục trao đổi, nghiên cứu để đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển.

Nhân dịp này, ông Torsten Bonew, thị trưởng thành phố Leipzig đã trao số tiền 100.000 Euro hỗ trợ tỉnh Hòa Bình nghiên cứu quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh.


                                                                                       Đức Phượng


Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.