(HBĐT) - Sáng 4/12 ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức dẫn đầu đoàn công tác của thành phố Leipzig đã thăm và làm việc tại tỉnh ta.

Cùng đi có ông Lingk, Trưởng phòng quản lý năng lượng và công nghệ môi trường - Sở Kinh tế, thành phố Leipzig; ông Dirk Panter, đại biểu quốc hội tiểu bang Sachen, Chủ tịch nhóm Đảng Dân chủ xã hội Đức tại tiểu bang Sachen; ông Kunstling, Giám đốc điều hành Công ty TNHH IAK Agrar Consulting, chuyên tư vấn về công nghệ nông nghiệp; Hoàng Nguyễn, Giám đốc Công ty Aone Deutschland AG; lãnh đạo Công ty CP nước Aqua One. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đón tiếp và làm việc với ông Torsten Bonew Thị trưởng Thành phố Leipzig.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu với Đoàn tình hình KT-XH và những mục tiêu phát triển của tỉnh. Những tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, du lịch, năng lượng. Thông tin chung về công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng của tỉnh, hoạt động của Công ty CP nước sạch Hòa Bình và nhu cầu về phát triển công nghệ của tỉnh trong thời gian tới. Với mong muốn đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường hợp tác để đưa tỉnh Hòa Bình phát triển toàn diện về KT-XH, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ông Torsten Bonew, Thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức, cùng các cộng sự đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác để thành phố Leipzig và tỉnh Hòa Bình có mối quan hệ gắn bó, bền vững lâu dài. Tiếp tục quan tâm, nghiên cứu và xúc tiến các hoạt động hợp tác, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng và công nghệ môi trường. Nghiên cứu, đẩy mạnh các hoạt động tài trợ gói quy hoạch mạng lưới cấp nước cho tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, thông báo tỉnh Hòa Bình sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư Nhà máy xử lý và cung cấp nước khu vực phía Đông Nam Hà Nội cho Công ty CP nước Aqua One tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 tỉnh Hòa Bình tổ chức vào ngày 11/12/2018. Dự án có tổng mức đầu tư 304 tỷ đồng, công xuất thiết kế 600.000m3/ngày đêm tại Hòa Bình.


Ông Torsten Bonew, Thị trưởng Thành phố Leipzig trao số tiền 100.000 Euro hỗ trợ tỉnh Hòa Bình nghiên cứu quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác thành phố Leipzig đã giới thiệu những nét khái quát tình hình của thành phố. Mối quan hệ và hiệu quả hợp tác của thành phố với các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Những thế mạnh về công nghệ xử lý nước và trong phát triển năng lượng, nông nghiệp…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Torsten Bonew Thị trưởng Thành phố Leipzig - Cộng hòa Liên bang Đức đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh với Đoàn. Đánh giá cao thành tựu đã đạt được của Việt Nam nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng trong thời gian qua, đặc biệt những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức của các doanh nghiệp và người dân Việt Nam về bảo vệ môi trường. Ông Torsten Bonew bày tỏ mong muốn thông qua việc sử dụng công nghệ chất lượng cao, bền vững các doanh nghiệp Đức được góp phần nâng cao chất lượng sử dụng nước cho người dân Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục trao đổi, nghiên cứu để đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển.

Nhân dịp này, ông Torsten Bonew, thị trưởng thành phố Leipzig đã trao số tiền 100.000 Euro hỗ trợ tỉnh Hòa Bình nghiên cứu quy hoạch cấp nước trên địa bàn tỉnh.


                                                                                       Đức Phượng


Các tin khác


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đoàn Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu về kinh tế, thương mại, đây là động lực để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển.

Giao lưu - toạ đàm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

(HBĐT) - Ngày 18/4, tại Nhà văn hoá TP Hoà Bình, Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng GD & ĐT TP Hoà Bình phối hợp tổ chức giao lưu - toạ đàm tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 44 năm giải phóng Miền Nam, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ giữa lực lượng ĐVTN, học sinh với CCB qua các thời kỳ.

Hiệu quả từ việc giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng

(HBĐT) - Cuối tháng 12/2018, chúng tôi có mặt tại trường Tiểu học Kim Tiến (Kim Bôi) đúng vào dịp Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi tổ chức Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Tiến phấn khởi cho biết: Hoạt động ngoại khóa Ngày hội Mỹ thuật với chủ đề "Chúng em tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ” là một trong những hoạt động ngoại khóa rất được mong chờ bởi ý nghĩa đáng quý và nội dung phong phú, hấp dẫn.

Tuyên bố chung Việt Nam-Cộng hòa Séc nhân chuyến thăm của Thủ tướng

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis đánh giá cao những nỗ lực của hai bên nhằm sớm khai trương đường bay thẳng như dự kiến.

Huyện Kim Bôi kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

(HBĐT) - Ngày 17/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Kim Bôi tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện (17/4/1959 - 17/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Tới dự, chia vui có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành phố của tỉnh và một số huyện của tỉnh bạn.

Đoàn công tác của tỉnh thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào

(HBĐT) - Từ ngày 9 - 11/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào. Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Phăn Thong Phết Xay Sôm Văn, Phó Chủ tịch tỉnh Hủa Phăn và các đồng chí lãnh đạo ban, ngành tỉnh Hủa Phăn.