(HBĐT) - Ngày 8/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ vừa làm, vừa học khóa XIII, năm học 2019 - 2020.

Học viên tham dự buổi khai giảng lớp trung cấp lý luận - hành chính.

Tham dự lớp có 60 học viên là đảng viên thuộc 28 cơ quan, đơn vị thuộc Khối các cơ quan tỉnh. Trong khóa học, các học viên được nghiên cứu, tiếp thu nội dung của 7 phần học gồm: Những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề về hệ thống chính trị, Nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; tình hình, nhiệm vụ của ngành, địa phương và nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi (viết khóa luận) tốt nghiệp.

Việc tổ chức lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính nhằm tiếp tục thực hiện quy định của Đảng về chế độ học tập lý luận chính trị, giúp cho đảng viên nắm bắt được những kiến thức về lý luận và những kinh nghiệm thực tiễn thiết thực, thông qua đó vận dụng vào quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.


                                                                                                L.N

Các tin khác


Gặp những điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Vì công việc, tôi có dịp đi đến nhiều địa phương trong tỉnh. Được gặp gỡ, chuyện trò với những nhân vật được được cộng đồng tôn vinh là điển hình trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Cá nhân tôi cảm nhận, bằng những suy nghĩ, việc làm sáng tạo của mình, họ đã và đang hăng hái góp sức "truyền lửa” cho cộng đồng.

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67

Nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67, trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cu-ba

Cách xa nửa vòng trái đất, nhưng lý tưởng cách mạng, tinh thần đấu tranh anh dũng, vì độc lập, tự do và tình đoàn kết thủy chung đã đưa Việt Nam và Cu-ba gắn bó mật thiết, giúp nhau cùng vượt qua bao khó khăn. Năm 2020, hai nước kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu chặng đường mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt trên thế giới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng bào chiến sĩ cả nước

Sáng 22-1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Phủ Chủ tịch, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt, mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng Đảng ta tròn 90 tuổi, mừng đất nước đạt những thành tựu quan trọng trong năm 2019 và gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu chúc Tết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục