(HBĐT) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành Kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tại điểm cầu Hoà Bình.

Theo báo cáo, sau 2 năm đổi mới và sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngành Thuế không chỉ hoàn thành về số lượng mà còn vượt trước 10 tháng so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính đã đề ra. Từ 711 chi cục, đến hết tháng 2/2020, cả nước chỉ còn 415 Chi cục Thuế, giảm 296 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch. Bên cạnh đó, giảm 2.100 đầu mối cấp đội. Do sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nên đã giảm 62 trưởng phòng,296 chi cục trưởng và 2.100 đội trưởng. Tuy tổ máy tổ chức của các Cục Thuế có thay đổi, nhưng trong năm qua, tất cả các Cục Thuế và Chi cục Thuế khu vực đều thu ngân sách vượt dự toán được giao.

Tại tỉnh Hoà Bình, từ 11 Chi cục Thuế các huyện, thành phố, đến nay, giảm xuống còn 6 Chi cục Thuế khu vực. Tại địa bàn các huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực, Cục Thuế bố trí bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế "một cửa” để tiếp nhận và giải quyết một số TTHC cho người nộp thuế; thực hiện các TTHC thuế theo cơ chế "một cửa liên thông” với các cơ quan chức năng trên địa bàn cấp huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực...

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành Tài chính nói chung, ngành Thuế nói riêng đã có những bước tiến trong thời gian qua. Qua đó thấy sự quyết liệt của Tổng cục Thuế trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, kết quả đạt được vượt mức và toàn diện. Ngành Thuế cần tiếp tục tăng cường tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện của Đảng, đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với việc tinh gọn bộ máy,phải đảm bảo hoàn thành, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị thu NSNN trong năm 2020. Kiên quyết với tình trạng chây ỳ, nợ đọng thuế, trốn thuế, chuyển giá... vẫn còn diễn ra. Chú trọng tới việc cải cách TTHC, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong thực hiện nhiệm vụ, tạo ra các giải pháp đột phá tích cực, hướng đến mô hình thuế hiện đại.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành Thuế và Bộ trưởng Bộ Tài chính triển khai công tác hỗ trợ cho nhân dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn về mặt tài chính, để người dân có niềm tin, từng bước vượt qua khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất,kinh doanh.


Hồng Trung


Các tin khác


Bộ Quốc phòng Việt Nam gửi hàng viện trợ và cử chuyên gia y tế giúp Lào chống dịch COVID-19

Sáng 7/4, tại cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh, đã diễn ra lễ đón đoàn chuyên gia y tế của Bộ Quốc phòng Việt Nam sang giúp hướng dẫn và trao đổi kinh nghiệm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và lễ bàn giao trang thiết bị y tế trị giá hơn 3 tỷ đồng của Bộ Quốc phòng Việt Nam giúp Bộ Quốc phòng Lào chống dịch bệnh này.

Thủ tướng: Nếu làm tốt cách ly trong xã hội thì sẽ không có đỉnh dịch

Từ nay đến ngày 15/4, cả hệ thống chính trị bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh tất cả các kịch bản, các giải pháp để chuẩn bị cho làn sóng thứ 2 lây nhiễm COVID-19 mà hiện nhiều nước đang phải đối phó rất vất vả.

Chuẩn bị nhanh kịch bản, giải pháp cho làn sóng thứ 2 của dịch bệnh Covid-19

Chiều 6-4, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc họp trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bàn giải pháp ứng phó dịch Covid-19. Theo Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới, nhất là đến thời điểm ngày 15-4, cả hệ thống chính trị, nhất là ngành y tế, các địa phương, các lực lượng, đơn vị liên quan cần bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh tất cả các kịch bản, các giải pháp cho làn sóng thứ 2 của dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16

Ngày 4/4, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 510/UBND-KGVX về việc hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu, không được chủ quan

Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Xây dựng Đảng về đạo đức: Bồi đắp niềm tin với Đảng

Trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng vẫn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của từng đảng viên và tổ chức Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục