(HBĐT) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố hoàn thành Kế hoạch triển khai thành lập Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu tại điểm cầu Hoà Bình.

Theo báo cáo, sau 2 năm đổi mới và sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, ngành Thuế không chỉ hoàn thành về số lượng mà còn vượt trước 10 tháng so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính đã đề ra. Từ 711 chi cục, đến hết tháng 2/2020, cả nước chỉ còn 415 Chi cục Thuế, giảm 296 Chi cục Thuế, đạt 102% kế hoạch. Bên cạnh đó, giảm 2.100 đầu mối cấp đội. Do sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nên đã giảm 62 trưởng phòng,296 chi cục trưởng và 2.100 đội trưởng. Tuy tổ máy tổ chức của các Cục Thuế có thay đổi, nhưng trong năm qua, tất cả các Cục Thuế và Chi cục Thuế khu vực đều thu ngân sách vượt dự toán được giao.

Tại tỉnh Hoà Bình, từ 11 Chi cục Thuế các huyện, thành phố, đến nay, giảm xuống còn 6 Chi cục Thuế khu vực. Tại địa bàn các huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực, Cục Thuế bố trí bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế "một cửa” để tiếp nhận và giải quyết một số TTHC cho người nộp thuế; thực hiện các TTHC thuế theo cơ chế "một cửa liên thông” với các cơ quan chức năng trên địa bàn cấp huyện nơi không có trụ sở chính của Chi cục Thuế khu vực...

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của ngành Tài chính nói chung, ngành Thuế nói riêng đã có những bước tiến trong thời gian qua. Qua đó thấy sự quyết liệt của Tổng cục Thuế trong việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, kết quả đạt được vượt mức và toàn diện. Ngành Thuế cần tiếp tục tăng cường tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện của Đảng, đảm bảo thực hiện tốt chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức. Cùng với việc tinh gọn bộ máy,phải đảm bảo hoàn thành, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị thu NSNN trong năm 2020. Kiên quyết với tình trạng chây ỳ, nợ đọng thuế, trốn thuế, chuyển giá... vẫn còn diễn ra. Chú trọng tới việc cải cách TTHC, ứng dụng mạnh mẽ CNTT trong thực hiện nhiệm vụ, tạo ra các giải pháp đột phá tích cực, hướng đến mô hình thuế hiện đại.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ngành Thuế và Bộ trưởng Bộ Tài chính triển khai công tác hỗ trợ cho nhân dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn về mặt tài chính, để người dân có niềm tin, từng bước vượt qua khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất,kinh doanh.


Hồng Trung


Các tin khác


Đoàn Giáo xứ Hòa Bình thăm, chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp 19/8

(HBĐT- Ngày 5/8, Ban hành giáo xứ Hòa Bình do linh mục Chính xứ Nguyễn Trung Thoại làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Công an tỉnh nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020). Tiếp đoàn giáo xứ có Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đơn vị chức năng Công an tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 4 - 6/8) làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đại hội đề ra.

Ban CHQS thành phố Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (4 - 5/8), Ban CHQS TP Hòa Bình tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020 với sự tham gia của 40 thí sinh là cán bộ, chiến sỹ đến từ 19 xã, phường và lực lượng thường trực trên địa bàn. Trong đó, có 17 đồng chí chính trị viên là Bí thư Đảng uỷ các xã, phường; 14 đồng chí chính trị viên phó và 9 đồng chí trong lực lượng thường trực. 

Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia (BGQG) là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị; nhân dân là chủ thể; bộ đội biên phòng (BĐBP) là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, lực lượng chiến đấu đầu tiên, bám trụ đến cùng để bảo vệ và giữ vững BGQG.

Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục