(HBĐT) - "Xuất phát từ việc lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, huyện Lạc Thủy đã kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân khi triển khai các chương trình phát triển KT-XH. Đây được xem là điểm nhấn nổi bật trong thực hiện công tác dân vận, góp phần đắc lực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân của huyện thời gian qua” - đồng chí Bùi Thị Phương Loan, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết.


Lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện Lạc Thủy trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Yên Bồng.

Sau 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, huyện Lạc Thủy đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác dân vận; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức CT-XH trong thực hiện công tác dân vận. Trong đó, công tác tiếp công dân, đối thoại với người dân để giải quyết những kiến nghị, bức xúc được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả; công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục đẩy mạnh; MTTQ, các đoàn thể CT-XH phát huy vai trò nòng cốt trong công tác dân vận, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.

Theo đồng chí Bùi Thị Phương Loan, trong quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, BTV Huyện ủy luôn xác định công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang. Huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thường xuyên quán triệt, thể chế hóa kịp thời nghị quyết, chỉ thị, kết luận của các cấp ủy, chính quyền về công tác dân vận thành chính sách trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đáp ứng quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN. Đáng ghi nhận là hệ thống dân vận, MTTQ, đoàn thể CT-XH đã có nhiều cố gắng đổi mới phương thức, nội dung hoạt động theo hướng gần dân, tập trung cho cơ sở; xây dựng các mô hình mới, cách làm hay, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, từ đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư.

Đặc biệt, điểm nhấn trong công tác dân vận thời gian qua chính là hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Huyện đã chú trọng tổ chức đối thoại trực tiếp với đại diện Nhân dân để kịp thời nắm bắt, giải quyết bất cập, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Kết quả là nhiều năm nay, huyện không để xảy ra mất dân chủ ở các cơ quan hành chính Nhà nước, cũng như ở cơ sở; không có vụ việc tham nhũng, lãng phí; tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân của cán bộ, đảng viên được nâng cao; niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền được củng cố. Nhiều năm liền, huyện không có đơn thư khiếu nại kéo dài, mức độ hài lòng của người dân đối với công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp luôn ở mức cao. Diễn biến thuận lợi này đã góp phần củng cố vững chắc hơn khối đại đoàn kết, giúp Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Lạc Thủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Khánh An


Các tin khác


Giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh

(HBĐT) - Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể Công đoàn ngành NN&PTNT tỉnh và chuyển giao các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc về các đơn vị khác quản lý, chỉ đạo hoạt động.

Điểm sáng trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy xã Lạc Thịnh (Yên Thủy) đã tập trung lãnh đạo, ban hành chương trình, kế hoạch, thực hiện ngày càng chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KT-GS) và thi hành kỷ luật Đảng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật của tổ chức Đảng và đảng viên, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng; kịp thời xử lý nghiêm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng.

Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng bộ cơ quan Ban Tổ chức (BTC) Tỉnh ủy đã chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giúp cán bộ, đảng viên thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tác dụng của tự phê bình và phê bình.

Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA

Quốc hội vừa phê chuẩn 2 Hiệp định: Hiệp định Thương mại tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA). Quốc hội phê chuẩn 2 Hiệp định: EVFTA và EVIPA. Ảnh: VGP

Kỷ luật ba cán bộ TP Cẩm Phả (Quảng Ninh)

Ngày 2-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã tổ chức Kỳ họp thứ 35, xem xét, kết luận và cho ý kiến các cuộc kiểm tra, giám sát theo thẩm quyền.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý II

(HBĐT) - Sáng 1/7, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý II, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý III năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục