(HBĐT) - Ngày 25/9, Báo Hòa Bình tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết Phóng sự - ký sự về chủ đề "Hòa Bình - dấu ấn đổi mới" năm 2019 - 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh.


Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Báo Hòa Bình trao giải nhất cho các tác giả.

Kế thừa, rút kinh nghiệm từ những cuộc thi viết trên Báo Hòa Bình những năm trước đây, Ban Tổ chức cuộc thi viết Phóng sự - Ký sự về chủ đề "Hòa Bình - Dấu ấn đổi mới” năm 2019 - 2020 có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Sau 1 năm triển khai cuộc thi (từ tháng 9/2019 - 9/2020), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm báo chí dự thi và đã chọn lọc, biên tập, đăng tải 90 tác phẩm dự thi trên Báo Hòa Bình, trong đó có 26 tác phẩm 2 kỳ, 3 tác phẩm 3 kỳ. Hầu hết các bài dự thi đều được đầu tư khá công phu, có sự tìm tòi sáng tạo, có phong cách viết cuốn hút, đi vào lòng người, dễ đọc, dễ cảm cảm nhận. Có nhiều tác phẩm đi sâu tìm tòi, phân tích, phản ánh, thể hiện sinh những những điển hình trong triển khai, vận dụng sáng tạo, hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Những cách làm hay, mô hình mới, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phản ánh toàn diện những thành tựu về KT-XH, xây dựng NTM, an sinh xã hội, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn hiệu lực, hiệu quả. Phản ánh truyền thống cách mạng, bề dày lịch sử tiềm năng, thế mạnh, các nét đẹp văn hóa, truyền thống đất và người Hòa Bình. Một số tác phẩm mạnh tay phê phán các hành vi tiêu cực tham nhũng, lãng phí… góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng.


Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao giải nhì cho các tác giả, nhóm tác giả.Đại diện Sở thông tin và Truyền thông và Báo Hòa Bình trao giải ba cho các tác giả.Lãnh đạo Báo Hòa Bình và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải khuyến khích.

Trên cơ sở tiêu chí chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 tác phẩm vào vòng chung khảo để tổ chức trao giải, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích. 2 giải nhất được trao cho các tác giả Báo Hòa Bình gồm: Vũ Phong với tác phẩm "Chuyện về những người cõng chữ lên… mây”; Cẩm Lệ với tác phẩm "Hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu cam Cao Phong”.


Thúy Hằng


Các tin khác


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Sáng ngày 19-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Hiệu quả công tác kiểm gia, giám sát tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lạc Sơn đã tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) đồng bộ, toàn diện, đảm bảo đúng quan điểm, phương châm, quy trình và thẩm quyền. Số lượng các cuộc KT, GS của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tăng dần từng năm theo kế hoạch của tỉnh. Nội dung các cuộc kiểm tra đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ. Góp phần phòng, chống tham nhũng, lãng phí, làm trong sạch nội bộ Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Huyện ủy Lạc Thủy đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Đảng bộ huyện Lạc Thủy đã chú trọng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đạt được những kết quả nổi bật, hoàn thành 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, huyện nhiều năm liên tục đứng ở tốp đầu khối thi đua các huyện, thành phố. Đảng bộ huyện tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, sớm đưa nhanh các nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu xây dựng huyện đạt tốp đầu phát triển kinh tế của tỉnh" - đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy cho biết.

Đa dạng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” đã tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên CCB. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được triển khai nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý chí phấn đấu, tinh thần vượt khó của các thế hệ CCB. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cải thiện đời sống, vật chất tinh thần của hội viên. 

Phát huy vai trò của người dân tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - "Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực, hướng mạnh về cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; nâng cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu trước Nhân dân. MTTQ, các tổ chức CT-XH tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, làm cầu nối quan trọng giữa Đảng với Nhân dân. Động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng” - đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn: Tạo chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, các cấp ủy Đảng huyện Lạc Sơn đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS), trọng tâm là bám sát quy định tại Điều 30, Điều lệ Đảng. Dưới sự lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, sự phối kết hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả giữa cấp ủy, UBKT các cấp với các tổ chức liên quan, công tác KTGS của Đảng bộ huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục