(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sự kiện chính trị trọng đại nhất của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ được tổ chức tại TP Hòa Bình - trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh. Những ngày này, khắp thành phố đâu đâu cũng rợp sắc cờ hoa, không khí dịu mát của trời thu như hòa quyện với lòng người phấn chấn hướng tới đại hội.


Tìm hiểu thông tin trên Báo Hòa Bình, người dân huyện Mai Châu phấn khởi mong đợi và tin tưởng vào thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chị Bùi Thị Ngọc ở xóm Tiến Lâm, xã Bắc Phong (Cao Phong) ra thành phố dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Đại hội được tổ chức tại Cung Văn hóa tỉnh - nơi vài ngày nữa sẽ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Chị Ngọc chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với không gian trang trọng bên trong hội trường Cung Văn hóa. Đường phố rực rỡ sắc màu với các loại băng rôn, khẩu hiệu, hoa tươi, tranh cổ động... Nhà nào cũng treo cờ Tổ quốc. Ai cũng biết chỉ còn vài ngày nữa là đến đại hội nên bầu không khí hân hoan, phấn khởi tràn ngập khắp nơi nơi.

Tại khu vực Cung Văn hóa tỉnh, công tác trang trí, khánh tiết đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, vừa đảm bảo mỹ quan, hoành tráng, trang trọng, hợp lý, vừa đáp ứng tốt các điều kiện về ANTT và bảo vệ an toàn cho đại hội. Cách không xa là công viên Tuổi trẻ Hòa Bình - tổ hợp vui chơi, giải trí ngoài trời hấp dẫn nhất khu vực thành phố hiện nay vừa chính thức đi vào hoạt động đầu tháng 9/2020. Đây là công trình được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước thềm đại hội, hiện đã mở cửa đón chào đông đảo người dân và du khách, với dòng chữ nổi bật màu vàng tươi ngay trước cổng chính: Công viên Tuổi trẻ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đến cuối tháng 9/2020, mọi góc phố, con đường ở TP Hòa Bình đã được trang hoàng làm sáng bừng lên không khí tươi vui chào mừng đại hội. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 1 - 3/10/2020. Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là đại hội của trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, kế thừa thành tựu 35 năm đổi mới của đất nước và 30 năm tái lập tỉnh. Với tinh thần "Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển”, đây sẽ là đại hội của niềm tin và khát vọng, thể hiện ý chí, sức mạnh đại đoàn kết của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình hướng tới giai đoạn phát triển mới.

Anh Nguyễn Văn Phương, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) là công nhân đang làm việc tại một chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn thành phố cho biết: So với các kỳ đại hội Đảng trước đây, ấn tượng và hiểu biết của tôi về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 sâu sắc và đầy đủ hơn rất nhiều. Bởi, một mặt, bản thân tôi đã chủ động, tích cực hơn khi tiếp cận các thông tin về đại hội Đảng; mặt khác, công tác tuyên truyền thời gian qua thực hiệu quả, đã đưa nhiều thông tin bổ ích về đại hội lan tỏa sâu rộng trong cuộc sống, giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về bản chất, ý nghĩa của đợt sinh hoạt chính trị này. Chính vì hiểu nên anh rất quan tâm đến Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới - sự kiện mang tính chất "gạch nối” giữa hai nhiệm kỳ, vừa khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ qua, vừa là bước khởi động đặc biệt quan trọng, tạo thêm xung lực mạnh mẽ cho nhiệm kỳ tới.

Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh, các điều kiện phục vụ đại hội được khẩn trương rà soát. Tất cả đều sẵn sàng để trong vài ngày tới, diễn biến và các nội dung của đại hội sẽ được thông tin đầy đủ, phản ánh đa dạng, phong phú, sâu sắc đến mọi tầng lớp Nhân dân. Phiên khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH tỉnh, Báo Hòa Bình điện tử. Thông qua các phương tiện báo chí và truyền thông, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII thu hút sự quan tâm của hàng trăm nghìn cán bộ, đảng viên, Nhân dân sinh sống trên địa bàn tỉnh. Từ trung tâm thành phố đến các huyện xa nhất, từ các thị trấn đến vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… Đâu đâu cũng rộn ràng thông tin về đại hội. Với tâm thế hân hoan, muôn trái tim đang hướng về đại hội với niềm tin sâu sắc rằng, sự kiện chính trị quan trọng nhất trong năm 2020 của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình sẽ thành công tốt đẹp.


Khánh An


Các tin khác


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide

Sáng ngày 19-10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Hiệu quả công tác kiểm gia, giám sát tại Đảng bộ huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lạc Sơn đã tổ chức thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát (KT, GS) đồng bộ, toàn diện, đảm bảo đúng quan điểm, phương châm, quy trình và thẩm quyền. Số lượng các cuộc KT, GS của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tăng dần từng năm theo kế hoạch của tỉnh. Nội dung các cuộc kiểm tra đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ. Góp phần phòng, chống tham nhũng, lãng phí, làm trong sạch nội bộ Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Huyện ủy Lạc Thủy đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Đảng bộ huyện Lạc Thủy đã chú trọng đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng và đạt được những kết quả nổi bật, hoàn thành 17/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, huyện nhiều năm liên tục đứng ở tốp đầu khối thi đua các huyện, thành phố. Đảng bộ huyện tiếp tục chăm lo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, sớm đưa nhanh các nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu xây dựng huyện đạt tốp đầu phát triển kinh tế của tỉnh" - đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Lạc Thủy cho biết.

Đa dạng phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thi đua "Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” đã tạo sức lan tỏa trong cán bộ, hội viên CCB. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được triển khai nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý chí phấn đấu, tinh thần vượt khó của các thế hệ CCB. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cải thiện đời sống, vật chất tinh thần của hội viên. 

Phát huy vai trò của người dân tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh

(HBĐT) - "Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực, hướng mạnh về cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; nâng cao trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là của người đứng đầu trước Nhân dân. MTTQ, các tổ chức CT-XH tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, làm cầu nối quan trọng giữa Đảng với Nhân dân. Động viên Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng” - đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn: Tạo chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, các cấp ủy Đảng huyện Lạc Sơn đã chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KTGS), trọng tâm là bám sát quy định tại Điều 30, Điều lệ Đảng. Dưới sự lãnh đạo của BTV Tỉnh ủy, chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy, sự phối kết hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả giữa cấp ủy, UBKT các cấp với các tổ chức liên quan, công tác KTGS của Đảng bộ huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục