(HBĐT) - Ngày 1/12, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Võ Ngọc Kiên; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh và các sở, ngành chức năng.

  

Đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình làm việc, các thành viên Ban Pháp chế và đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh đã nghe và cho ý kiến đối với các báo cáo và tờ trình dự thảo nghị quyết. Bao gồm: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2021; dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc quyết định biên chế công chức trong các cơ quan hành chính Nhà nước năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội; cán bộ chuyên trách và công chức cấp xã tỉnh Hòa Bình năm 2022; dự thảo Nghị quyết quyết định số lượng hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ trong các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội năm 2022; dự thảo Nghị quyết về việc đổi tên xóm thuộc xã Mai Hịch, huyện Mai Châu; Báo cáo kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021; dự thảo Nghị quyết quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn tỉnh được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực; Báo cáo của TAND tỉnh về công tác của ngành TAND tỉnh Hòa Bình năm 2021; Báo cáo của Viện KSND tỉnh về công tác của ngành Kiểm sát tỉnh năm 2021; Báo cáo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh về công tác Thi hành án dân sự năm 2021.

Đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan đến lĩnh vực pháp chế; những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân còn tồn tại. Các ý kiến cũng nhất trí cao đối với các giải pháp nêu trong báo cáo và nội dung các dự thảo nghị quyết; đồng thời làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến số lượng chỉ tiêu biên chế để đảm bảo yêu cầu thực hiện nhiệm vụ...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đồng, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các báo cáo, dự thảo nghị quyết. Trong đó, đề nghị các ngành nghiên cứu, tham mưu quản lý, sử dụng biên chế công chức; có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong trong việc sắp xếp, phân bổ chỉ tiêu hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ... Đối với các báo cáo của các cơ quan Tư pháp trình tại Kỳ họp thứ 4, đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Pháp chế để chỉnh sửa, hoàn chỉnh trước khi trình tại kỳ họp.


T.T

Các tin khác


Đảng bộ huyện Lương Sơn lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

(HBĐT) - Đảng bộ huyện Lương Sơn đã xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về xây dựng Đảng, từng bước giải quyết những vấn đề của thực tiễn, nhất là trong quản lý quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường, bảo đảm ANTT, xây dựng huyện Lương Sơn cơ bản đạt các tiêu chí thị xã vào năm 2025, là hạt nhân vùng động lực phía Đông Bắc của tỉnh.

Thành phố Hòa Bình mãi khắc sâu mốc son lịch sử Cách mạng Tháng Tám

(HBĐT) - Một mùa thu mới đã về, TP Hòa Bình lại rực rỡ cờ hoa; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hướng về năm tháng hào hùng, mốc son chói lọi mãi được ghi nhớ trong trang sử vẻ vang của dân tộc - Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, người dân Việt Nam đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, phong kiến, nhất tề đứng lên giành chính quyền về tay Nhân dân lao động.

Cầu nối đưa chính sách đến với người dân

(HBĐT) - Cùng với việc thông tin, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề KT-XH của tỉnh, Báo Hòa Bình đã phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh là cầu nối đưa chính sách đến với người dân.

Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam-Anh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Anh, từ ngày 10 đến 15/8, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu, đã có các cuộc trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Anh, lãnh đạo Hạ viện, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính cùng nhiều cơ quan, tổ chức của Anh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phi Long làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thủy

(HBĐT) - Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Yên Thủy về nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thông tin kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tiến hành kỳ họp tháng 8/2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục