(HBĐT) - Ngày 21/6, UBKT Huyện ủy Lạc Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.


6 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác KTGS và đạt những kết quả tích cực. UBKT các cấp đã tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt nhiệm vụ KTGS, thi hành kỷ luật trong Đảng. UBKT Huyện ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 tổ chức đảng (TCĐ) và 5 đảng viên (ĐV), trong đó đã hoàn thành kế hoạch kiểm tra đối với 1 TCĐ và 3 ĐV, đang trong thời gian kiểm tra đối với 2 ĐV. Qua kiểm tra, có 1 TCĐ và 2 ĐV vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật; 1 ĐV có khuyết điểm vi phạm, yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cấp ủy các cấp kiểm tra chuyên đề đối với 16 TCĐ và 24 ĐV; giám sát chuyên đề đối với 7 TCĐ và 16 ĐV. UBKT các cấp tiến hành kiểm tra KCDHVP đối với 2 TCĐ, 8 ĐV. Qua kiểm tra, có 1 TCĐ và 1 ĐV có vi phạm nhưng chưa đến mức thi hành kỷ luật; 1 ĐV có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, 1 TCĐ và 6 ĐV đang trong quá trình kiểm tra; tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ KTGS, thi hành kỷ luật trong đảng đối với 13 TCĐ; giám sát 11 TCĐ và 11 ĐV; giải quyết tố cáo đối với 2 ĐV.

Trong 6 tháng cuối năm, UBKT Huyện ủy tiếp tục phối hợp với các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ cần chủ động thực hiện toàn diện, hiệu quả các nhiệm vụ KTGS, qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, ngăn chặn hành vi vi phạm; thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết đơn thư tố cáo thuộc thẩm quyền, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, TCĐ.

Phan Thị Liên (UBKT Huyện uỷ Lạc Thuỷ)

Các tin khác


Đảng bộ xã Đồng Tâm đưa nghị quyết vào cuộc sống

(HBĐT) - Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, linh hoạt, Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Tâm (Lạc Thuỷ) đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, kết quả đạt và vượt 16/23 chỉ tiêu nghị quyết.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 3/10, tại UBND xã Nhân Nghĩa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Đặng Bích Ngọc, Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Đức Chính, Bí thư Huyện ủy Lạc Sơn đã tiếp xúc với cử tri huyện Lạc Sơn. Tham dự có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Lạc Sơn.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 3 - 4/10/2023, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023. Đối tượng tham gia bồi dưỡng là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra các đảng ủy trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở trong Đảng bộ Khối.

Đẩy mạnh luân chuyển cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm quán triệt, thực hiện các văn bản của T.Ư về công tác cán bộ, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) của Đảng theo Thông báo số 312-TB/TW, ngày 9/3/2010 của Ban Bí thư về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp về làm công tác KT, GS và luân chuyển lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp sang công tác ở các ngành, các cấp.

Tăng cường tuyên truyền người dân tham gia các loại hình bảo hiểm

(HBĐT) - Vừa qua, chúng tôi có dịp về phường Trung Minh (TP Hòa Bình) cùng cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với cán bộ phường và các ông, bà tổ trưởng tổ dân phố đến từng hộ có người chưa tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) để tuyên truyền, vận động. Thông qua sự tuyên truyền, vận động trực tiếp, cặn kẽ, dễ hiểu về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT, nhiều người dân đã đăng ký tham gia luôn. Rà soát từng thôn xóm, tổ dân phố, đến tận nhà vận động người chưa tham gia là cách TP Hòa Bình đang làm để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII: Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với các đồng chí Lê Đức Thọ và Trịnh Văn Chiến

Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc sáng 2/10/2023 tại Thủ đô Hà Nội. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục