(HBĐT) - "BTV Huyện ủy Đà Bắc đã tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện các nghị quyết của T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nhiệm vụ chính trị địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó tiếp tục tạo chuyển biến trong nhận thức, việc làm của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện" - đồng chí Bùi Văn Luyến, Bí thư Huyện ủy Đà Bắc cho biết.Cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đà Bắc đánh giá hiệu quả công tác định hướng tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên. 

Huyện uỷ đẩy mạnh quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, kết luận của BCH T.Ư, Bộ Chính trị, BTV Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, CB, ĐV, ngăn chặn các biểu hiện "tự diễn biến”, "tự chuyển hoá”… Công tác học tập, quá triệt các nội dung Kết luận số 01-KL/TW được tập trung chỉ đạo có hiệu quả. Huyện ủy đã ban hành các kế hoạch về học tập, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 về xây dựng đội ngũ CB, ĐV thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu hiện nay. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu BTV Huyện ủy triển khai chuyên đề năm 2022 "Một số kết quả về công tác cán bộ huyện Đà Bắc trong những năm gần đây". Đồng thời, chỉ đạo đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến các nội dung kế hoạch.

Đảng bộ huyện có 37 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 4.720 đảng viên. 100% chi, đảng bộ đã tổ chức học tập chuyên đề năm 2022 với 2.372 đảng viên tham dự. Cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01- KL/TW và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Huyện uỷ chỉ đạo triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của T.Ư về thi hành Điều lệ Đảng; công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Hầu hết CB, ĐV có nhận thức đúng đắn, đăng ký tham gia, thực hiện Chỉ thị số 05 và các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, tỉnh.

Năm 2022, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực. Huyện đã hoàn thành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 theo đúng quy định. Chỉ đạo xử lý khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng công chức, viên chức khối cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức CT-XH theo Kết luận số 71-KL/TW của Ban Bí thư; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chính sách cán bộ; thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ theo đúng hướng dẫn của BTV Tỉnh ủy; nâng cao chất lượng đội ngũ CB, ĐV gắn với xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Huyện đã ban hành nghị quyết về công tác cán bộ, theo đó đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% đảng bộ xã, thị trấn có Thường trực Đảng ủy không phải người địa phương. Đến nay có 9/17 xã, thị trấn có ít nhất một đồng chí thường trực được luân chuyển không phải người địa phương. Công tác phát triển đảng viên được tập trung chỉ đạo, đến tháng 11/2022, toàn huyện đã phát triển 118/140 đảng viên.

Bên cạnh đó, BTV Huyện ủy chỉ đạo triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CB, ĐV, quần chúng nhân dân để có giải pháp xử lý theo quy định. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Qua đó chất lượng, hiệu quả, ý thức trách nhiệm công vụ của CB, ĐV được tăng cường; kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính Nhà nước đi vào nền nếp.

Việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ tiếp tục được lan tỏa. Trên địa bàn huyện xuất nhiều tấm gương điển hình, người tốt, việc tốt trong xây dựng nông thôn mới, phòng chống thiên tai, ổn định cuộc sống Nhân dân và nhiều lĩnh vực phát triển KT-XH, xây dựng hệ thống chính trị như: cô giáo Quách Thị Bích Nụ, xã Đồng Ruộng; bà Trịnh Thị Thanh Hòa, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; cán bộ và Nhân dân xã Hiền Lương và xã Mường Chiềng… Huyện là đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành qua hình thức họp trực tuyến. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, sản xuất, sinh kế người dân được cải thiện, tiềm năng thủy sản, du lịch có những điểm sáng. Cán bộ, Nhân dân đồng thuận, phấn đấu thực hiện mục tiêu thoát nghèo vào năm 2025.


Lê Chung

Các tin khác


93 năm Ngày thành lập Đảng: ''Hướng về cơ sở'', ''nói cho dân hiểu'', ''làm cho dân tin''

Công tác dân vận chính là mạch nối duy trì mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ.

Kiều bào và khát vọng cống hiến cho cội nguồn

Với khoảng hơn 2 triệu người Việt Nam ở nước ngoài xuất thân hoặc có liên hệ từ TP Hồ Chí Minh, từ nhiều năm qua, thành phố mang tên Bác được coi là một trong những địa phương có mối liên hệ mật thiết nhất với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là "đầu cầu” lớn nhất đón kiều bào trở về quê hương đón Tết.

Về những bản làng ấm tình quân dân

(HBĐT) - Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, tôi lại về những bản làng để tìm và cảm nhận hơi ấm. Đó là hơi ấm của tình cảm quân - dân nơi những "Làng văn hoá, QP-AN" nối nhau hình thành trong suốt 13 năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại các bệnh viện ở Hà Nội

Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia” Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức; thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục