(HBĐT) - HĐND tỉnh khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 67/2017/NQ-HĐND, ngày 8/12/2017 về Chương trình hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, HĐND tỉnh quyết nghị: Phê duyệt Chương trình hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN trên địa bàn tỉnh, như sau:

 Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp, HTX đầu tư, kinh doanh hạ tầng CCN; đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công Thương; Trung tâm phát triển CCN cấp huyện; Ban quản lý CCN cấp huyện.

Nghị quyết quy định rõ điều kiện hỗ trợ về: Lập quy hoạch chi tiết CCN; Giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư; Rà phá bom, mìn; Đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Về phương thức hỗ trợ: (1) Chủ đầu tư hạ tầng CCN chỉ được NSNN hỗ trợ một lần đối với một nội dung hỗ trợ theo chương trình này. (2) Hỗ trợ trực tiếp cho dự án: Nếu cùng nội dung hỗ trợ từ nhiều chương trình khác nhau thì được lựa chọn hưởng một mức hỗ trợ cao nhất. (3) Đối với dự án đầu tư hạ tầng CCN trước đây đã được NSNN hỗ trợ đầu tư: thì chỉ xem xét hỗ trợ những nội dung thuộc chương trình chưa được hỗ trợ. (4) Đối với các dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng CCN được thụ hưởng một trong những khoản hỗ trợ của Nhà nước theo chương trình này, khi xây dựng đơn giá cho thuê đất có hạ tầng phải được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư thứ cấp khi thuê đất thực hiện dự án.

Nội dung hỗ trợ gồm: (1) Lập quy hoạch chi tiết mức hỗ trợ trên cơ sở dự toán được duyệt nhưng không quá 1 tỷ đồng /CCN. (2) GPMB, tái định cư được hỗ trợ 100% kinh phí theo phương án đền bù GPMB và tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt. (3) Rà phá bom, mìn mức hỗ trợ trên cơ sở dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng không quá 1 tỷ đồng / CCN. (4) Đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN (san lấp mặt bằng, các công trình giao thông nội bộ, vỉa hè, cây xanh, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải rắn, cấp điện, chiếu sáng công cộng, thông tin liên lạc nội bộ, nhà điều hành, bảo vệ và các công trình khác phục vụ hoạt động của CCN): Chủ đầu tư hạ tầng CCN được hỗ trợ chi phí đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong CCN; mức hỗ trợ tối đa không quá 7 tỷ đồng /ha đối với chủ đầu tư là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công Thương, các Trung tâm phát triển CCN cấp huyện, các Ban quản lý CCN cấp huyện và không quá 0, 5 tỷ đồng/ha đối với doanh nghiệp, HTX là chủ đầu tư.

Đối với đầu tư hạ tầng ngoài hàng rào CCN: Về đường giao thông, ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% chi phí đầu tư đường giao thông (đường gom) đến hàng rào CCN theo thiết kế, dự toán được phê duyệt. Quy mô thiết kế cấp hạng đường phù hợp với điều kiện địa hình và lưu lượng xe ra vào CCN (theo tiêu chuẩn TCVN 4054 - 2005: Đường ô tô - Yêu cầu thiết kế); chiều dài tối đa không quá 2, 0 km. Đồng thời, hỗ trợ các công trình hạ tầng kỹ thuật chuyên ngành như cấp điện, cấp nước, thoát nước, thông tin, viễn thông…

Nguồn vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật CCN là ngân sách cấp tỉnh.

 

P.V

Các tin khác


Hòa Bình sôi nổi phong trào thi đua xây dựng NTM

(HBĐT) - Sau 7 năm thực hiện phong trào thi đua "Hòa Bình chung sức xây dựng NTM" đã tạo khí thế mới, khích lệ nông dân trên địa bàn tỉnh thi đua lao động sản xuất, góp phần đưa Hòa Bình nằm trong tốp đầu các tỉnh miền núi về tỷ lệ số xã và số tiêu chí đạt NTM.

Giải đáp vấn đề “nóng” về nhập khẩu phế thải và quản lý cát, sỏi

Chiều 17/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì họp báo, thông tin và giải đáp các câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay.

Nức tiếng gạo J02 Đà Bắc

(HBĐT) - J02 là giống gạo Nhật Bản được đưa về trồng trên các vùng rẻo cao của huyện Đà Bắc. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp đã tạo nên loại gạo có chất lượng tuyệt vời, không những dẻo, thơm mà còn mang đến cho người thưởng thức vị giác đậm đà.

Xã Yên Nghiệp phấn đấu về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Sau hơn 7 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đổi thay đáng kể. Đời sống người dân từng bước được cải thiện. Đến nay, xã đạt 14 tiêu chí và đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí còn lại với mục tiêu về đích NTM vào cuối năm 2018.

200 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước có 200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 2.800 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước số lượng doanh nghiệp cấp mới tăng 20,47%, số vốn đăng ký tăng 169,67%.

Phân bổ trên 63 tỷ đồng vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1286 về việc phê duyệt phân bổ chi tiết vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018.