Sáng 7-9, tại thủ đô Phnom Penh, Công ty TNHH Bình Tiên (Biti's) khai trương cửa hàng chuyên doanh đầu tiên của hãng tại Campuchia. Sự có mặt của một trong những thương hiệu giày dép nổi tiếng đến từ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đối tác nước bạn.


 Cửa hàng Biti's tại một khu chợ sầm uất ở Thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai trương với sự tham dự của Đại sứ nước ta Vũ Quang Minh, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereirath đánh giá cao sự có mặt của sản phẩm Việt Nam chất lượng cao tại thị trường Campuchia. Ông khẳng định, Biti’s là một trong những công ty lớn của Việt Nam và đây là dịp tốt để mặt hàng giày dép Việt Nam được đưa đến tận tay người tiêu dùng Campuchia.

Với nền kinh tế có mức tăng trưởng trung bình hằng năm 7%, Campuchia là một quốc gia đang phát triển mạnh, nhu cầu tiêu dùng gia tăng mạnh mẽ với mọi mặt hàng.

Thực tế, mặt hàng giày dép của Biti’s đã được bán tại thị trường Campuchia từ đầu những năm 2000 thông qua một công ty địa phương. Các sản phẩm của Biti’s đã sớm chiếm được niềm tin của người tiêu dùng ở đất nước hơn 15 triệu dân nhờ chất lượng bền, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý. Nhận thấy có tiềm năng phát triển lâu dài, Công ty TNHH Bình Tiên quyết định mở công ty con Biti’s Cambodia và khai trương cửa hàng chính hãng tại thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu nhân dịp tham dự lễ khai trương, Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ tin tưởng, là một công ty hàng đầu ở Việt Nam đã sáu lần đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia, sự có mặt của Biti’s tại thị trường Campuchia sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của hai nước Việt Nam và Campuchia.

Hiện nay, Biti’s có hơn 8.200 cán bộ công nhân viên, sở hữu bốn nhà máy sản xuất và bảy chi nhánh kinh doanh, quản lý 173 cửa hàng tiếp thị và hơn 1.000 trung gian phân phối ở khắp 63 tỉnh, thành Việt Nam. Trải qua hơn 37 năm hình thành và phát triển, Biti’s đã xuất khẩu sản phẩm của mình đến thị trường của hơn 40 nước, đồng thời cũng là đối tác gia công của nhiều nhãn hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới.

TheoNhanDan

 

Các tin khác


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với tỉnh Sơn La về một số nội dung triển khai dự án cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 18/2, tại tỉnh Sơn La, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với tỉnh Sơn La nhằm thông qua báo cáo đầu kỳ, thống nhất một số nội dung tổ chức triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu theo hình thức đối tác công tư. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh ta có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. 

Huyện Lạc Sơn:Thu nhập từ rừng ước đạt hơn 60 tỷ đồng

(HBĐT) - Bên cạnh quản lý bảo vệ rừng, công tác phát triển rừng đã được huyện Lạc Sơn quan tâm, chỉ đạo ngay từ đầu mùa vụ; thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia trồng rừng, đồng thời giám sát, kiểm tra và đôn đốc các hộ dân trồng rừng đảm bảo trồng đúng, đủ diện tích rừng trồng.

Triển vọng phát triển thị trường tiêu thụ lợn bản địa Đà Bắc

(HBĐT) - Thời gian nuôi lâu nên chất lượng thịt được đánh giá cao, ngon hơn hẳn thịt lợn nuôi công nghiệp là lý do thịt lợn bản địa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là lợi thế để nông dân huyện vùng cao Đà Bắc tập trung chăn nuôi giống lợn đặc sản này.

Dồn lực thực hiện mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ

(HBĐT) - Theo đánh giá của UBND tỉnh, thực hiện Kế hoạch phát triển KT - XH giai đoạn 2016 – 2020, kinh tế của tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao. GRDP bình quân đầu người của tỉnh cao hơn bình quân chung của khu vực miền núi phía Bắc. Cơ cấu GRDP chuyển dịch tích cực, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng, giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản; kim ngạch xuất khẩu và thu NSNN tăng trưởng cao… Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả đạt được nhờ sự tác động, hỗ trợ quan trọng từ việc tăng cường phát triển kết cấu hạ tầng KT – XH, đây cũng là thực hiện 1 trong 3 đột phá chiến lược của tỉnh.

"Việt Nam cần cách thức tiếp cận mới cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo"

Việt Nam đang xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội mới cho giai đoạn từ năm 2021 tới 2025 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội mới cho giai đoạn từ năm 2021 tới 2030. Chiến lược và kế hoạch này được kỳ vọng đặt ra những mục tiêu phát triển đầy tham vọng – phù hợp với vị thế một quốc gia đã đạt được nhiều thành tựu trong những năm gần đây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh kiểm tra sản xuất tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra sản xuất tại huyện Lạc Thủy. Cùng đi có lãnh đạo và chuyên viên các sở: KH&ĐT, TN&MT, NN&PTNT, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục