(HBĐT) - Ngày 16/9, Đoàn Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Vũ Thanh Hải, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về công bố quyết định kiểm toán Nhà nước đối với Dự án "Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135” sử dụng vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen năm tài khóa 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện: Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi; đại diện chủ đầu tư Dự án viện trợ của Chính phủ Ailen cho Chương trình 135.

Dự án "Hỗ trợ các xã ĐBKK thuộc Chương trình 135” sử dụng vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen năm tài khóa 2017 tại tỉnh với tổng kinh phí được hỗ trợ 18.000 triệu đồng, nhân dân đóng góp được 760 triệu đồng, thực hiện đầu tư cho 15 công trình, bao gồm 11 công trình giao thông, 3 công trình thủy lợi, 1 công trình trường học trên địa bàn 12 xã của 4 huyện (Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi). Đến nay, các công trình đã xây dựng hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 15/15 công trình, giá trị giải ngân17.814,653 triệu đồng, đạt 98,86%; các chủ đầu tư đang tiếp tục giải ngân và quyết toán vốn đầu tư, ước hết quý III, số công trình được quyết toán là 15/15 công trình.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng liên quan làm việc với Kiểm toán Nhà nước.

Theo kế hoạch, Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán tại tỉnh trong 20 ngày (14/9 - 3/10/2019), tại 4 cơ quan, đơn vị cấp tỉnh (Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước) và UBND 4 huyện (Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi) về quá trình thực hiện Dự án "Hỗ trợ các xã ĐBKK thuộc Chương trình 135”, gồm: Nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư thực hiện dự án; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, chế độ tài chính, kế toán và các chính sách pháp luật có liên quan. Phạm vi kiểm toán từ khi triển khai dự án đến thời điểm ngày 31/8/2019 và các thời kỳ trước, sau có liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Hải, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế yêu cầu đoàn kiểm toán cần tập trung thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao; Kiểm toán Nhà nước mong muốn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị hữu quan của tỉnh để quá trình kiểm toán diễn ra thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Về phía tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong quá trình Kiểm toán Nhà nước làm việc, tỉnh cam kết phối hợp chặt chẽ với đoàn để thực hiện có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc kiểm toán ngân sách địa phương và các nội dung kiểm toán. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, các huyện được kiểm toán có trách nhiệm phối hợp, giao Ban Dân tộc tỉnh làm đầu mối cung cấp thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan cho đoàn Kiểm toán Nhà nước. 

Hồng Trung

Các tin khác


Hiệu quả tích cực từ thực hiện Chỉ thị số 40 ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Lạc Thủy đã tích cực vào cuộc. Hoạt động tín dụng chính sách đối với người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn trên địa bàn huyện đã góp phần đắc lực vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Lụa tơ tằm Bảo Lộc đến với người tiêu dùng Nga

Nhờ sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng tuyệt vời, những sản phẩm làm từ lụa tơ tằm Bảo Lộc (Lâm Đồng) nói riêng và Việt Nam nói chung, đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các chuyên gia, người tiêu dùng Nga và sẽ sớm có mặt trên thị trường có tiềm năng cao này.

Chính phủ có năm chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch Quốc hội giao

Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng bình quân (CPI); Tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu; Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; Số giường bệnh trên một vạn dân (không tính giường trạm y tế xã); Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế là những chỉ tiêu được đánh giá vượt kế hoạch Quốc hội giao. Đó là năm chỉ tiêu mà Chính phủ vượt kế hoạch Quốc hội giao năm 2019.

Tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng đạt 25.285 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong năm nay, các tổ chức tín dụng trong tỉnh đã tích cực triển khai các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên quan đến tiền tệ, tín dụng và lãi suất; đồng thời, đẩy mạnh huy động vốn, tập trung các giải pháp mở rộng đầu tư tín dụng đi đôi với quản lý chất lượng tín dụng, cho vay chương trình ưu tiên.

Dồn lực thực hiện mục tiêu thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Một trong những chỉ tiêu quan trọng Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra là đến năm 2020, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh đạt 5.000 tỷ đồng. Thực hiện NQ, 4 năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, nhất là cơ quan chuyên môn cụ thể hóa nội dung NQ, chỉ thị về thu NSNN, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy mạnh thực hiện. Trên cơ sở đó, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đã xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết, phù hợp với nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và tổ chức thực hiện bằng hình thức đa dạng, phong phú.

Cảnh báo trang web có dấu hiệu kinh doanh đa cấp không phép

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) chưa từng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên Greenleaf hay Greenleafgroup.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục