(HBĐT) - Tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị y tế phòng dịch (khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay y tế), Cục QLTT đã phối hợp với các lực lượng chức năng Y tế, Công an, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức cho người dân, tổ chức, cá nhân kinh doanh về phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra.


Hộ kinh doanh thuốc tân dược xã Trung Minh, TP Hòa Bình ký cam kết 

Qua kiểm tra, giám sát, các cơ sở thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa và bán theo giá niêm yết, không có tình trạng găm hàng, đầu cơ và bán giá hàng hóa bất hợp lý. Các mặt hàng nước sát khuẩn, găng tay cung cầu có tăng nhẹ nhưng thị trường vẫn ổn định, giá cả không biến động so với thời điểm trước dịch bệnh. Đến thời điểm này, Cục QLTT vận động, phối hợp phát 15.500 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới 16 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, tổ chức cho 151 cơ sở kinh doanh thuốc, thiết bị y tế ký cam kết bán mặt hàng phòng dịch đúng với giá niêm yết, đảm bảo chất lượng và rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bùi Minh


Các tin khác


Huyện Lạc Sơn chú trọng công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn có tổng diện tích đất lâm nghiệp 35.255,99 ha, chiếm 60,07% diện tích tự nhiên toàn huyện. Những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR) được huyện chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, BV& PTR, nâng cao nhận thức của chủ rừng và người dân; phát hiện, xử lý các vụ vi phạm Luật BV& PTR… Qua đó, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

2.000 ha cây trồng được chứng nhận an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Theo Sở NN&PTNT, toàn tỉnh hiện có 2.000 ha cây trồng được chứng nhận ATTP, VietGAP, hữu cơ, tập trung ở nhóm rau, cây ăn quả có múi. Tổng số có 42 cơ sở được chứng nhận, bao gồm có 27 cơ sở chuyên canh cây ăn quả có múi, 11 cơ sở chuyên canh rau, 4 cơ sở cây trồng khác.   

Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp

(HBĐT) - Sáng 21/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về "Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hoá nông nghiệp". Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.  

EVFTA và EVIPA – Những động lực và kỳ vọng mới Kỳ 2: Những nhiệm vụ và nỗ lực mới

Hai hiệp định EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu thông qua sẽ mang lại nhiều cơ hội và cả những thách thức mới. Điều này cũng đặt ra cho Việt Nam những nhiệm vụ và nỗ lực mới để tận dụng hiệu quả nhất các cơ hội.

Huyện Yên Thủy: 175 tổ tiết kiệm và vay vốn không có nợ quá hạn

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Yên Thủy, theo cơ chế hiện hành, phương thức cho vay ủy thác từng phần qua các tổ chức chính trị - xã hội đạt  261.557 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 99,87% tổng dư nợ.

Trồng trên 146.600 cây phân tán hưởng ứng Tết trồng cây

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý” và kế hoạch trồng rừng năm 2020, đến giữa tháng 2, cán bộ và nhân dân trong toàn tỉnh đã trồng được trên 146.600 cây phân tán, tăng trên 26.100 cây so với kỳ báo cáo trước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục