(HBĐT) - "Xin vui lòng rửa tay - đeo khẩu trang"; "Đề nghị quý khách đeo khẩu trang - rửa tay sát khuẩn" - đó là lời đề nghị cũng là yêu cầu bắt buộc mà các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn TP Hòa Bình yêu cầu khách hàng phải thực hiện khi vào giao dịch, mua hàng và khám bệnh. Quy định này đã được các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và được siết chặt hơn từ khi dịch bùng phát trở lại vào thời điểm trước Tết Nguyên đán, đặc biệt là khi tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Tại phòng khám Nha khoa 24h, phường Phương Lâm, ngay khi khách bước vào phòng khám, khách hàng được nhân viên đo thân nhiệt, nhắc nhở xịt nước sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang. Trong khu vực thang máy, phòng khám dán các thông báo như: Đề nghị quý khách hạn chế nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy, rửa tay bằng xà phòng, cồn sát khuẩn trước và sau khi bấm thang máy. Đồng thời khuyến cáo một số biện pháp phòng, chống dịch. Tại phòng điều trị, 100% bác sỹ tuân thủ việc đeo khẩu trang và đeo kính bảo hộ khi tiếp xúc với bệnh nhân. Anh Nguyễn Duy Hưng, quản lý phòng khám Nha khoa 24h cho biết:  "Ngay khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh xuất hiện trở lại tại Hải Dương, với kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, Ban lãnh đạo phòng khám đã họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch từ khâu đón tiếp, sàng lọc bệnh nhân phía ngoài, đo thân nhiệt cho bệnh nhân, sát khuẩn”.

Trước yêu cầu và đề nghị của các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, là khách hàng vào mua quần áo ở cửa hàng YoDy trên đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm, anh Nguyễn Thế Quyền nghiêm túc thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang. Bởi theo anh, đó không chỉ là yêu cầu, mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng trước tình hình dịch bệnh. Anh Quyền cho biết: Trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách hàng đến cửa hàng luôn được bảo vệ và nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang, xịt khuẩn. Tôi thấy đó là việc làm cần thiết trong công tác phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, góp phần đánh bại Covid-19”.

Bằng những việc làm cụ thể, các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ đang góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn TP Hòa Bình thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Nguyễn Phượng
(Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình)

Các tin khác


Năm 2020, các doanh nghiệp nộp phí bảo vệ môi trường trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh Hoà Bình vừa ban hành Thông báo số 1436/TB-CTHBI ngày 6/4/2021 về công khai phí bảo vệ môi trường (BVMT) đối với hoạt động khai thác khoáng sản năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, thực hiện Thông tư số 66/2016/TT-BTC, ngày 29/4/2016 của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Nghị định số 12/2016/NĐ-CP ngày 19/2/2016 của Chính phủ về phí BVMT đối với khai thác khoáng sản.

Đặc sản tỏi tía Mai Châu

(HBĐT) - Với địa hình vùng núi cao, nhiệt độ không khí thấp và sương mù bao phủ ... xã Thành Sơn (Mai Châu) rất phù hợp để phát triển giống tỏi tía - một trong những giống tỏi đặc sản của Việt Nam. Tỏi tía đã được người dân trồng từ lâu đời tại xã vùng cao này và đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN chính thức cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Tỏi tía Mai Châu" vào tháng 12/2020. 

Lạc Sơn - điểm sáng thu hút đầu tư

(HBĐT) - Với sự huy động cả hệ thống chính trị tham gia tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng (GPMB), tạo thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, huyện Lạc Sơn trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của tỉnh. Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đến tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư trên địa bàn.

 Cần nguồn lực thực hiện sơ chế, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm nông sản

(HBĐT) - Tỉnh ta có nhiều tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông, lâm sản và thủy sản do có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đa dạng thích nghi. Thị trường tiêu thụ khá thuận lợi khi gần Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, đặc biệt là Việt Nam tham gia hội nhập sâu vào các thị trường lớn trên thế giới theo các hiệp định thương mại đã ký kết.

Quản lý đất lúa - những vướng mắc cần tháo gỡ

(HBĐT) - Theo Nghị quyết (NQ) của Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2020 tỉnh Hòa Bình, tổng diện tích đất trồng lúa của tỉnh là 27.122 ha. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh còn 30.988 ha đất trồng lúa các loại.

Nhẹ lướt trên đường Bình Thanh - Thung Nai - Suối Hoa

(HBĐT) - Tuyến đường 435 từ TP Hòa Bình đi xã Bình Thanh, Thung Nai (Cao Phong) - Suối Hoa (Tân Lạc), cơ bản hoàn thành, đi lại dễ dàng, thuận lợi đang mở ra cơ hội rất lớn cho phát triển du lịch hồ Hòa Bình và thúc đẩy kinh tế, thiện dân sinh trong khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục