Việc gạo Việt đang "lên kệ" tại các siêu thị của Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ... cho thấy, chất lượng gạo Việt đang chinh phục những thị trường cao cấp bậc nhất thế giới.


Chất lượng gạo Việt ngày càng được nâng cao nhờ những cánh đồng mẫu lớn, liên kết. Ảnh: T.Long

Gạo Việt "lên kệ" các siêu thị cao cấp ở nước ngoài

Chiều tối 30.6.2022, chia sẻ với  PV Lao Động, ông Nguyễn Chánh Trung – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Long, cho biết: Gạo A An của Tập đoàn Tân Long đã chính thức lên kệ tại các siêu thị Nhật Bản – một trong những thị trường được coi là "khó tính” bậc nhất thế giới.

Theo ông Nguyễn Chánh Trung, trước đó, Tập đoàn Tân Long đã xuất khẩu thành công lô hàng gạo ST25 mang thương hiệu A An vào Nhật sau khi vượt qua quy trình kiểm nghiệm vô cùng khắt khe đối với hơn 450 chỉ tiêu.

Tân Long đầu tư Nhà máy gạo Hạnh phúc với quy mô lớn nhất Châu Á, công suất chứa 240.000 tấn/vụ. Ảnh: T.Long


Để nâng tầm gạo Việt, Tân Long đầu tư Nhà máy gạo Hạnh phúc với quy mô lớn nhất Châu Á, công suất chứa 240.000 tấn/vụ. Ảnh: T.Long

Cũng theo ông Nguyễn Chánh Trung, Tân Long sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các dòng sản phẩm gạo chủ lực khác như ST24, ST24 Organic và Japonica sang Nhật. Sau Nhật Bản, Tân Long sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại các thị trường lớn tiềm năng khác như Mỹ hay EU,…

Bên cạnh thương hiệu gạo A An, thương hiệu "Cơm Việt Rice” cũng được Tập đoàn Lộc Trời xuất khẩu sang Châu Âu với đợt hàng gần 500 tấn gạo vừa được giao trong tháng 6.2022,  vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7.2022.

Ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời cho biết "Toàn bộ các lô hàng này đều được đảm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, gạo "Cơm Việt Nam Rice” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất Châu Âu”.

Doanh nghiệp nỗ lực nâng tầm chất lượng gạo Việt

Thông tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang dẫn đầu trong các nước xuất khẩu gạo truyền thống. Để đạt được thành quả này, là cả quá trình nỗ lực phấn đấu của cả ngành lúa gạo và các doanh nghiệp.

Để có đủ nguồn nguyên liệu sạch, các "anh cả" trong ngành lúa gạo như Tân Long, Lộc Trời, Dương Vũ, Trung An... đã bỏ không ít trí lực để nâng tầm chất lượng gạo Việt. Trong đó, Tân Long đã  xác định liên kết cùng các Hợp tác xã tổ chức "Cánh đồng lớn - cánh đồng hạnh phúc”, xây dựng quy trình quản lý canh tác, sản xuất khép kín "từ cánh đồng đến bàn ăn”; sử dụng giống lúa thuần chủng từ kỹ sư Hồ Quang Cua - chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp và là "cha đẻ” của gạo ngon nhất thế giới ST25 cũng như những loại gạo hàng đầu thế giới hiện nay như ST24, Japonica,…;

"Tân Long luôn kiểm soát nghiêm ngặt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học; không dùng giống lúa biến đổi gen, không dư lượng thuốc trừ sâu, không chất tạo màu, tạo mùi, bảo quản, tẩy trắng. Nhiều sản phẩm gạo hữu cơ được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của USDA, JAS, EU..."- ông Nguyễn Chánh Trung nói.


Theo Báo Lao động

Các tin khác


Cải thiện tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(HBĐT) - Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công (GNVĐTC) là một yếu tố quan trọng góp phần hoàn thành kế hoạch tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2022 của tỉnh đạt 9%. Do vậy, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã sát sao chỉ đạo việc phân bổ nguồn vốn và thúc tiến độ giải ngân. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các Ban quản lý dự án chuyên ngành của tỉnh và các chủ đầu tư phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch VĐTC được giao trong năm 2022; đảm bảo giải ngân theo từng mốc thời gian cụ thể (đến ngày 30/6/2022, giải ngân đạt trên 50% kế hoạch vốn (KHV) giao, đến ngày 30/9 đạt trên 70% và đến ngày 31/1/2023 đạt 100% KHV giao). Tuy vậy, hiện kết quả giải ngân không đạt mục tiêu đề ra, tỷ lệ còn thấp so với yêu cầu.

Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh triển khai công tác 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Chiều 11/8, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh (DNT) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

Giá xăng dầu giảm hơn 900 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (11/8), mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut).

Xuất khẩu 1 tấn nhãn Sơn Thủy đầu tiên sang thị trường EU

(HBĐT) - Ngày 11/8, tại xã Xuân Thủy (Kim Bôi), Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Kim Bôi và Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất hàng chuyến hàng đầu tiên của sản phẩm nhãn Sơn Thủy sang thị trường EU. Dự lễ xuất hàng có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Triển khai áp dụng Bộ chỉ số DDCI - đột phá cải thiện môi trường đầu tư

(HBĐT) - Cải thiện mạnh mẽ năng lực điều hành kinh tế và nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh là những yêu cầu quan trọng hàng đầu nhằm tạo ra động lực bền vững trong định hướng thu hút nguồn lực cho phát triển kinh tế ở mỗi địa phương. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó "tập trung cải thiện chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh (NLCT) cấp tỉnh (PCI), phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025 mỗi năm tăng tối thiểu 3 bậc”. Để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền tỉnh và nâng cao chỉ số PCI tỉnh Hoà Bình, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng Bộ chỉ số NLCT và Kế hoạch khảo sát đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp (DN) về môi trường đầu tư, kinh doanh các huyện, thành phố và các sở, ngành tỉnh.

Xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp

(HBĐT) - Những năm gần đây, huyện Lạc Sơn quan tâm, chú trọng xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, giúp quản lý tốt hơn về chất lượng sản phẩm, tăng khả năng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nông hộ, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong ngành nông nghiệp, khai thác thế mạnh của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục