Ngày 30/1, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân tại huyện Cao Phong và TP Hoà Bình.


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình thực tế tại công trình hồ chứa nước phường Thống Nhất (TP Hoà Bình).


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình tiêu thụ cam tại thị trấn Cao Phong (huyện Cao Phong).

Thời điểm này, toàn huyện Cao Phong đã làm đất trồng lúa khoảng trên 80% diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 2024. Nông dân các xã, thị trấn đã thu hoạch và tiêu thụ khoảng 65% sản lượng cam, quýt niên vụ 2023 - 2024. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho gieo trồng lúa vụ xuân, các đơn vị, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp đã cung ứng đầy đủ, kịp thời giống lúa, ngô, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân. 

Hiện, toàn huyện có tổng đàn gia súc gần 41.000 con, tổng đàn gia cầm ước đạt 325.000 con. Diện tích nuôi trồng thuỷ sản gần 134 ha. Huyện đang chuẩn bị nguồn cây giống để thực hiện tốt công tác trồng rừng theo kế hoạch năm 2024 trên 100 ha. Thực hiện Đề án Tái canh cây ăn quả có múi trên địa bàn giai đoạn 2021-2025, huyện đã xây dựng được 1 cánh đồng mẫu trồng cây có múi tại xã Bắc Phong, trong đó, mới có 11,3 ha đã được thực hiện theo đề án. 

Tại TP Hoà Bình, tính đến ngày 30/1, các xã, phường đã cấy được 960/1.200 ha, đạt 80% kế hoạch. Một số diện tích cấy không chủ động nước, diện tích đất màu kém hiệu quả đã được chuyển đổi sang trồng cây có hiệu quả kinh tế cao như: chuyển trên 10 ha diện tích đất kém hiệu quả sang trồng dong giềng tại xã Thịnh Minh; chuyển gần 20 ha đất đồi, vườn tạp sang trồng cây gai xanh, cà gai leo tại xã Hòa Bình, xã Thịnh Minh; trên 20 ha trồng dâu tây, bí xanh tại xã Độc Lập. Các loại cây trồng khác đang được người dân tích cực làm đất và xuống giống để kịp khung thời vụ. 

Công tác phòng, chống đói rét được các cấp chính quyền và người dân thực hiện tốt. Tính đến thời điểm này, thành phố có 28 sản phẩm được đánh giá phân hạng công nhận sản phẩm OCOP, trong đó 9 sản phẩm 4 sao, 19 sản phẩm 3 sao. Kế hoạch năm 2024 hoàn thiện chuẩn hóa 2 sản phẩm OCOP.

Tại buổi kiểm tra, các địa phương đề xuất, kiến nghị với đoàn công tác về việc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các xã thực hiện hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới; giới thiệu các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp cho huyện, thành phố; hỗ trợ xây dựng, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, xây dựng thương hiệu nông sản…

Trong quá trình kiểm tra thực tế, đoàn công tác đề nghị các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất để đảm bảo khung thời vụ; triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; rà soát các hồ, đập chứa nước đảm bảo phục vụ sản xuất.


Thu Hằng

Các tin khác


Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Số thu thuế nội địa tiếp tục tăng

Theo Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước tháng 4 do cơ quan thuế quản lý tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2023, ước đạt 150.100 tỷ đồng và đạt 10,1% so với dự toán.

Điều chỉnh phụ tải, chung tay giảm áp lực cho lưới điện

Để đảm bảo cấp điện an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng, thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR).

Hôm nay, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Sáng 16/5, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.

Nghiên cứu giảm lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước

Với doanh số "ảm đạm" những tháng đầu năm, các đại lý ô tô đều kỳ vọng, chính sách giảm lệ phí trước bạ nếu được áp dụng sẽ tạo một "cú hích" cho doanh số nửa cuối năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục