Sau ngày thi đấu đầu tiên tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) ngày 25/9, với 4 HCV giành được, Đoàn TTVN tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

 


Nguyễn Minh Phương và Hoàng Thị Lan Hương giành tấm HCV  thứ 4 cho đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên tại ABG 5.

Sau khi giành được 3 HCV ở môn bóng gỗ và kurash,  tấm HCV môn Ju-Jitsu nội dung biểu diễn đôi nữ của cặp VĐV Nguyễn Minh Phương và Hoàng Thị Lan Hương là tấm HCV thứ 4 của đoàn Việt Nam tại ABG 5.

Điều đáng chú ý và đáng mừng là 3 tấm HCV giành được trước đó đều ở các trận chung kết nội bộ của VĐV nước chủ nhà và cũng đều do các VĐV trẻ vượt qua “đàn chị” của mình để giành chiến thắng.

Ở môn bóng gỗ nữ, Phan Thị Phượng đã vượt qua Nguyễn Thị Huyền Trang; ở môn kurash hạng 48 kg nữ, “Nữ hoàng” Văn Ngọc Tú đã chịu thua “đàn em” Hoàng Thị Tình trong trận chung kết. Cũng ở môn kurash hạng dưới 52 kg, Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng giành chiến thắng trước Nguyễn Thị Quỳnh để giành HCV.

Điều này cho thấy các VĐV trẻ đã tiến bộ vượt bậc ở sân chơi châu lục.

Trong ngày hôm nay (26/9), Đoàn Việt Nam rất có thể đón “cơn mưa vàng” khi có 8 VĐV vào chơi trận chung kết nội dung muaythai.

Đó là các võ sĩ: Nguyễn Trần Duy Nhất, Võ Văn Đài, Trương Quốc Hùng, Bùi Yến Ly, Trần Thị Trúc, Phạm Thị Thu, Bùi Thị Hải Yến và Nguyễn Thị Ngọc.

Bảng xếp hạng huy chương tính đến hết ngày 25/9

Tính đến thời điểm này, số HCV mà Đoàn Việt Nam giành được đã bằng nửa số HCV tại kỳ ABG 4 năm 2014 tại Phuket, Thái Lan. Năm 2014, Đoàn Việt Nam lọt vào TOP  5 khi giành được 8 HCV, 12 HCB và 20 HCĐ. Còn tại ABG 5, chỉ qua ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV Việt Nam đã giành được 4 HCV, 4 HCB và 13 HCĐ. Như vậy, mục tiêu lọt vào TOP đầu khi kết thúc ABG 5 của Đoàn Thể thao Việt Nam hoàn toàn nằm trong tầm tay.

 

 

                                                                           Theo báo điện tử Chính phủ

 

 

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục