(HBĐT) - Vào mỗi buổi chiều, từ sân UBND xã đến các thôn đâu đâu cũng sôi nổi tiếng hò vang cổ vũ những VĐV không chuyên đang hăng say tập luyện thể thao. Các môn đá bóng, bóng chuyền, cầu lông… thu hút đông đảo từ các bậc cao niên đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Sau một ngày lao động vất vả, mọi người ùtập trung về sân nhà văn hóa thôn để tập luyện, giao lưu. Từ đó tạo thành phong trào toàn dân tham gia tập luyện thể thao sôi nổi ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn).

 

Chị Bùi Thị Bình, cán bộ phụ trách văn hóa xã Nhuận Trạch cho biết: Để phong trào TD - TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD - TT với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phổ biến đến từng thôn về ý nghĩa của rèn luyện thể thao. Trưởng thôn trực tiếp tuyên truyền đến người dân thông qua các cuộc họp thôn. Để duy trì truyền thống của xã trong phong trào thể thao quần chúng, hàng năm, vào dịp lễ, tết, xã tổ chức nhiều  giải thể thao quần chúng thu hút được đông đảo người dân tham gia. Hoạt động TD - TT góp phần giúp thanh, thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần.

 

Người dân xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) hăng say tập luyện bóng chuyền vào mỗi buổi chiều tại sân UBND xã.

 

Để đáp ứng nhu cầu chơi thể thao cho nhân dân, xã quan tâm đầu tư xây dựng sân chơi, bãi tập, tạo môi trường tốt nhất cho mọi người tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Toàn xã có 15/15 thôn đều có quỹ đất dành cho hoạt động thể thao. Tất cả các thôn đã xây dựng được sân chơi thể thao đạt chuẩn. Ngoài ra, tại UBND xã Nhuận Trạch có 2 sân chơi thể thao với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hiện nay, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT của xã Nhuận Trạch đạt 70%. Số hộ thường xuyên TD - TT đạt 65%. Toàn xã có 1 CLB bóng chuyền hơi tại xóm Đồng Bưng, 1 CLB bóng bàn tại xóm Trường Khoan. Các CLB hoạt động thường xuyên vào buổi chiều, thành viên CLB ngày càng tăng. 15 xóm đều có đội bóng đá, bóng chuyền, cầu lông tập luyện thường xuyên. Các xóm  hào hứng thi đấu giao hữu vào dịp lễ, tết giữa các xóm với nhau. Với những thôn có truyền thống TD - TT như Đồng Bưng, Đồng Sầm, Đồng Chanh B, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT đạt tới 85%. Các cháu thiếu nhi đam mê với môn bóng đá. Tại các trường học có sân tập, dụng cụ thể thao cho học sinh tập luyện.

Ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ nhiệm CLB bóng bàn xóm  Trường Khoan cho biết: CLB của chúng tôi tập hợp những người cùng chung sở thích, đam mê với bóng bàn. Xuất phát từ nhu cầu của mọi người cần có CLB hoạt động thường xuyên, có tổ chức để hướng dẫn giúp thành viên tập luyện một cách khoa học. Từ nhu cầu đó, CLB bóng bàn xóm Trường Khoan được thành lập. Hiện tại, CLB có 12 thành viên. Mọi người tự đóng tiền để sắm trang thiết bị  phục vụ nhu cầu tập luyện. Dù trời nắng hay trời mưa, thành viên CLB vẫn hăng say đến nhà văn hóa xóm để thỏa niềm đam mê cùng trái bóng. Chúng tôi chơi thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần lạc quan, thư thái. CLB bóng chuyền xóm Trường Khoan là nơi các thành viên chia sẻ, tạo sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

 

                                                            Thu Thủy

 

 

Các tin khác


IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Novak Djokovic tặng Serbia 1 triệu euro chống dịch COVID-19

Ngôi sao của làng quần vợt thế giới cho biết khoản tiền này sẽ san sẻ gánh nặng chi phí mua sắm trang thiết bị y tế của Chính phủ Serbia trong cuộc chiến chóng dịch COVID-19.

Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục