(HBĐT) - Vào mỗi buổi chiều, từ sân UBND xã đến các thôn đâu đâu cũng sôi nổi tiếng hò vang cổ vũ những VĐV không chuyên đang hăng say tập luyện thể thao. Các môn đá bóng, bóng chuyền, cầu lông… thu hút đông đảo từ các bậc cao niên đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Sau một ngày lao động vất vả, mọi người ùtập trung về sân nhà văn hóa thôn để tập luyện, giao lưu. Từ đó tạo thành phong trào toàn dân tham gia tập luyện thể thao sôi nổi ở xã Nhuận Trạch (Lương Sơn).

 

Chị Bùi Thị Bình, cán bộ phụ trách văn hóa xã Nhuận Trạch cho biết: Để phong trào TD - TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD - TT với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phổ biến đến từng thôn về ý nghĩa của rèn luyện thể thao. Trưởng thôn trực tiếp tuyên truyền đến người dân thông qua các cuộc họp thôn. Để duy trì truyền thống của xã trong phong trào thể thao quần chúng, hàng năm, vào dịp lễ, tết, xã tổ chức nhiều  giải thể thao quần chúng thu hút được đông đảo người dân tham gia. Hoạt động TD - TT góp phần giúp thanh, thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần.

 

Người dân xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) hăng say tập luyện bóng chuyền vào mỗi buổi chiều tại sân UBND xã.

 

Để đáp ứng nhu cầu chơi thể thao cho nhân dân, xã quan tâm đầu tư xây dựng sân chơi, bãi tập, tạo môi trường tốt nhất cho mọi người tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Toàn xã có 15/15 thôn đều có quỹ đất dành cho hoạt động thể thao. Tất cả các thôn đã xây dựng được sân chơi thể thao đạt chuẩn. Ngoài ra, tại UBND xã Nhuận Trạch có 2 sân chơi thể thao với đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hiện nay, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT của xã Nhuận Trạch đạt 70%. Số hộ thường xuyên TD - TT đạt 65%. Toàn xã có 1 CLB bóng chuyền hơi tại xóm Đồng Bưng, 1 CLB bóng bàn tại xóm Trường Khoan. Các CLB hoạt động thường xuyên vào buổi chiều, thành viên CLB ngày càng tăng. 15 xóm đều có đội bóng đá, bóng chuyền, cầu lông tập luyện thường xuyên. Các xóm  hào hứng thi đấu giao hữu vào dịp lễ, tết giữa các xóm với nhau. Với những thôn có truyền thống TD - TT như Đồng Bưng, Đồng Sầm, Đồng Chanh B, tỷ lệ người thường xuyên tham gia tập luyện TD - TT đạt tới 85%. Các cháu thiếu nhi đam mê với môn bóng đá. Tại các trường học có sân tập, dụng cụ thể thao cho học sinh tập luyện.

Ông Hoàng Văn Hiệp, Chủ nhiệm CLB bóng bàn xóm  Trường Khoan cho biết: CLB của chúng tôi tập hợp những người cùng chung sở thích, đam mê với bóng bàn. Xuất phát từ nhu cầu của mọi người cần có CLB hoạt động thường xuyên, có tổ chức để hướng dẫn giúp thành viên tập luyện một cách khoa học. Từ nhu cầu đó, CLB bóng bàn xóm Trường Khoan được thành lập. Hiện tại, CLB có 12 thành viên. Mọi người tự đóng tiền để sắm trang thiết bị  phục vụ nhu cầu tập luyện. Dù trời nắng hay trời mưa, thành viên CLB vẫn hăng say đến nhà văn hóa xóm để thỏa niềm đam mê cùng trái bóng. Chúng tôi chơi thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe, tinh thần lạc quan, thư thái. CLB bóng chuyền xóm Trường Khoan là nơi các thành viên chia sẻ, tạo sự gắn bó tình làng, nghĩa xóm, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

 

                                                            Thu Thủy

 

 

Các tin khác


Sôi động thể thao dân tộc những ngày đầu Xuân

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhân dân các dân tộc trong tỉnh lại cùng hòa vào không khí sôi động của các hoạt động giao lưu, thi đấu thể dục thể thao (TDTT). Trong đó, các môn thể thao dân tộc (TTDT) nói riêng dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Qua đó góp phần tạo không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày đầu Xuân năm mới, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, cải thiện sức khỏe của người dân...

Giải vô địch bóng chuyền nam, nữ Xuân Giáp Thìn huyện Lạc Sơn

Trong 2 ngày (14 - 15/2), huyện Lạc Sơn tổ chức Giải vô địch bóng chuyền nam, nữ Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đồng thời nhằm khơi dậy phong trào luyện tập thể dục, thể thao tăng cường sức khoẻ trong Nhân dân.

Đội tuyển Việt Nam bị trừ 41 điểm, rơi khỏi top 100 thế giới

Theo công bố của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đội tuyển Việt Nam bị trừ đến 41 điểm, rơi xuống vị trí 106 thế giới, xếp thứ 2 Đông Nam Á sau Thái Lan.

Novak Djokovic gặp nhiều thuận lợi để bảo vệ ngôi số một thế giới

Trước khi Roland Garros khởi tranh vào tháng 5, Novak Djokovic gặp khá nhiều thuận lợi để bảo vệ ngôi số một thế giới của Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP).

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Lễ hội chùa Tiên 

Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ khai hội chùa Tiên huyện Lạc Thủy năm 2024, từ ngày 13 – 14/2 (tức mùng 4 – 5 Tết), tại xã Phú Nghĩa đã diễn ra Giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy và giao lưu bóng chuyền nam, các trò chơi dân gian.

Tập hợp lực lượng tốt nhất, tuyển Việt Nam không lo khi tái ngộ Indonesia

Đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ tái ngộ ở 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3. Nếu đủ lực lượng, thầy trò HLV Troussier sẽ không ngại dàn cầu thủ nhập tịch của đối thủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục