(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TDTT quần chúng luôn được huyện Lương Sơn chú trọng đầu tư. Qua đó, phong trào TDTT ở các xã trong huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu; đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập.


Các vận động viên thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2017.


Với sự phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng trong thời gian qua đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện thể dục như: đi bộ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền hơi… ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

 

Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Công tác xã hội hóa TDTT được triển khai, bước đầu thu được những kết quả nhất định, đặc biệt là trong tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm. Trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tổ chức hàng chục giải thể thao cấp cơ sở, 9 giải thể thao cấp huyện và tham gia trên 11 giải thể thao cấp tỉnh.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết: Điểm nổi bật trong phong trào TDTT năm này là năm diễn ra Đại hội TDTT các cấp. Do đó, ngay từ đầu năm, các xã, thị trấn trong huyện đã diễn ra các hoạt động thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT. 100 % xã tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở, với quy mô 4 – 8 môn, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, thu hút trên 4.000 lượt vận động viên tham gia thi đấu. Điển hình như các xã: Hòa Sơn, Liên Sơn, Lâm Sơn, Cao Thắng, Tân Thành, Hợp Châu… đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở.

 

Đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ của Đại hội TDTT huyện Lương Sơn lần thứ VIII bắt đầu từ tháng 2 - 11/2017, huyện đã tổ chức thành công 8 môn với 55 nội dung thi đấu. Trong đó có 5 môn thi đấu trước Đại hội và 3 môn thi đấu trong Đại hội. Đại hội đã thu hút được 652 vận động viên đến từ 20 xã, thị trấn và 6 trường học. Qua việc tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ XIII, huyện đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia các môn thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018.

 

Có thể nói, phong trào TDTT huyện Lương Sơn trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2017, số người tập TDTT thường xuyên đạt 31,6%; số người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt 6,57%; số hộ gia đình thể thao đạt 25,1%; duy trì phát triển 62 câu lạc bộ TDTT. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết thêm: Phong trào TDTT quần chúng phát triển nhưng chất lượng chưa cao, cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong huyện. Do đó, để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng của huyện, hàng năm, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT huyện đã tham mưu cho huyện thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao, hội thi vào các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao thu hút được nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng.

 

Việc đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo khí thế phấn khởi thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

                                                 Bài, ảnh: Hồng Ngọc

 


Các tin khác


Hòa Bình giành 4 huy chương tại giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân lần thứ X

(HBĐT) - Tại Quảng Ninh, Viện KSND tối cao vừa tổ chức giải thể thao ngành Kiểm sát Nhân dân "Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ X”. Tham dự giải có 540 vận động viên đến từ 60 đoàn thể thao của các đơn vị và đoàn thể thao của Viện Kiểm sát Quân sự T.Ư, tranh tài ở 3 môn thi đấu: bóng bàn, cầu lông, quần vợt.

Khai mạc giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Ngày 30/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Bóng bàn – Cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020 chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trên 150 vận động viên tham gia Giải Cầu lông - bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Giải Cầu lông – bóng bàn các lứa tuổi huyện Đà Bắc năm 2020. Tham gia giải có trên 150 vận động viên của 23 đoàn đến từ các xã, thị trấn, CLB và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

TP Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng hòa đầy kịch tính

Ở trận đấu vòng 7, Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (V. League 2020) trên sân vận động Thống Nhất tối 29/6, chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh và SHB Đà Nẵng đã có trận hòa 2 – 2 đầy kịch tính ở những phút cuối trận.

Khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro

(HBĐT) - Chiều 28/6, Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp với Ban tổ chức bóng đá sân 7 thành phố Hòa Bình khai mạc giải bóng đá Hòa Bình League 2020 Cup Donexpro.

U19 PVF vô địch Giải bóng đá U19 quốc gia năm 2020

Chiều 28-6, trận chung kết Giải bóng đá U19 quốc gia năm 2020 tại Trung tâm Bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên) diễn ra giữa hai đội U19 Hoàng Anh Gia Lai 1 và U19 PVF.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục