(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TDTT quần chúng luôn được huyện Lương Sơn chú trọng đầu tư. Qua đó, phong trào TDTT ở các xã trong huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu; đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập.


Các vận động viên thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2017.


Với sự phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng trong thời gian qua đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện thể dục như: đi bộ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền hơi… ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

 

Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Công tác xã hội hóa TDTT được triển khai, bước đầu thu được những kết quả nhất định, đặc biệt là trong tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm. Trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tổ chức hàng chục giải thể thao cấp cơ sở, 9 giải thể thao cấp huyện và tham gia trên 11 giải thể thao cấp tỉnh.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết: Điểm nổi bật trong phong trào TDTT năm này là năm diễn ra Đại hội TDTT các cấp. Do đó, ngay từ đầu năm, các xã, thị trấn trong huyện đã diễn ra các hoạt động thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT. 100 % xã tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở, với quy mô 4 – 8 môn, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, thu hút trên 4.000 lượt vận động viên tham gia thi đấu. Điển hình như các xã: Hòa Sơn, Liên Sơn, Lâm Sơn, Cao Thắng, Tân Thành, Hợp Châu… đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở.

 

Đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ của Đại hội TDTT huyện Lương Sơn lần thứ VIII bắt đầu từ tháng 2 - 11/2017, huyện đã tổ chức thành công 8 môn với 55 nội dung thi đấu. Trong đó có 5 môn thi đấu trước Đại hội và 3 môn thi đấu trong Đại hội. Đại hội đã thu hút được 652 vận động viên đến từ 20 xã, thị trấn và 6 trường học. Qua việc tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ XIII, huyện đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia các môn thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018.

 

Có thể nói, phong trào TDTT huyện Lương Sơn trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2017, số người tập TDTT thường xuyên đạt 31,6%; số người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt 6,57%; số hộ gia đình thể thao đạt 25,1%; duy trì phát triển 62 câu lạc bộ TDTT. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết thêm: Phong trào TDTT quần chúng phát triển nhưng chất lượng chưa cao, cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong huyện. Do đó, để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng của huyện, hàng năm, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT huyện đã tham mưu cho huyện thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao, hội thi vào các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao thu hút được nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng.

 

Việc đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo khí thế phấn khởi thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

                                                 Bài, ảnh: Hồng Ngọc

 


Các tin khác


Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết U20 bóng đá nữ châu Á 2024

Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 nữ Lebanon giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết Giải U20 bóng đá nữ châu Á 2024.

239 vận động viên tham dự Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch thành phố Hoà Bình 

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023. 

Gundogan tỏa sáng, Man City vô địch FA Cup

Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.

ASEAN Para Games 12: "Mưa" huy chương môn cử tạ cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Tiếp nối thành công của nữ đô cử Đặng Thị Linh Phượng trong sáng 4/6, chiều cùng ngày, các VĐV cử tạ Lê Văn Công, Huỳnh Ngọc Phụng và Nguyễn Bình An đã giành thêm 6 huy chương, trong đó có 4 HCV và 2 HCB, cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12).

Thời điểm vàng rèn luyện kỹ năng bơi lội cho trẻ em

(HBĐT) - Khép lại một năm học vất vả, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ em được nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi vậy nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em tăng cao. Song đây cũng là thời điểm thời tiết nắng nóng gay gắt, trẻ em thường thích tìm đến các ao, hồ, sông, suối để bơi lội, giải nhiệt nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Để những ngày hè của trẻ thật vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và tránh được một số tai nạn thương tích đáng tiếc xảy ra, đây là thời điểm vàng để các bậc phụ huynh trang bị, rèn luyện kỹ năng bơi lội cho con em mình.

Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023: Hòa Bình FC hòa liên tiếp trên sân nhà

(HBĐT) - Trong khuôn khổ vòng đấu thứ 7 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023, chiều  3/6, tại Sân vận động tỉnh, Câu lạc bộ Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) có cuộc tiếp đón Câu lạc bộ Bóng đá Bình Thuận trên sân nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục