(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào TDTT quần chúng luôn được huyện Lương Sơn chú trọng đầu tư. Qua đó, phong trào TDTT ở các xã trong huyện phát triển cả bề rộng và chiều sâu; đa dạng, phong phú về loại hình các môn tập.


Các vận động viên thi đấu tại giải việt dã truyền thống huyện Lương Sơn năm 2017.


Với sự phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT quần chúng trong thời gian qua đã thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện. Số người tự nguyện tập luyện TDTT ngày càng tăng. Phong trào tập luyện thể dục như: đi bộ, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền hơi… ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

 

Việc tổ chức thi đấu các giải thể thao quần chúng đã từng bước được hình thành và phát triển ổn định. Công tác xã hội hóa TDTT được triển khai, bước đầu thu được những kết quả nhất định, đặc biệt là trong tổ chức các giải thi đấu thể thao hàng năm. Trung bình mỗi năm, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tổ chức hàng chục giải thể thao cấp cơ sở, 9 giải thể thao cấp huyện và tham gia trên 11 giải thể thao cấp tỉnh.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết: Điểm nổi bật trong phong trào TDTT năm này là năm diễn ra Đại hội TDTT các cấp. Do đó, ngay từ đầu năm, các xã, thị trấn trong huyện đã diễn ra các hoạt động thể thao trong khuôn khổ các môn thi đấu của Đại hội TDTT. 100 % xã tổ chức tốt Đại hội cấp cơ sở, với quy mô 4 – 8 môn, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, thu hút trên 4.000 lượt vận động viên tham gia thi đấu. Điển hình như các xã: Hòa Sơn, Liên Sơn, Lâm Sơn, Cao Thắng, Tân Thành, Hợp Châu… đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở.

 

Đối với các môn thi đấu trong khuôn khổ của Đại hội TDTT huyện Lương Sơn lần thứ VIII bắt đầu từ tháng 2 - 11/2017, huyện đã tổ chức thành công 8 môn với 55 nội dung thi đấu. Trong đó có 5 môn thi đấu trước Đại hội và 3 môn thi đấu trong Đại hội. Đại hội đã thu hút được 652 vận động viên đến từ 20 xã, thị trấn và 6 trường học. Qua việc tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ XIII, huyện đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia các môn thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2018.

 

Có thể nói, phong trào TDTT huyện Lương Sơn trong những năm qua đã có bước phát triển nhất định, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2017, số người tập TDTT thường xuyên đạt 31,6%; số người đạt chế độ rèn luyện theo tiêu chuẩn đạt 6,57%; số hộ gia đình thể thao đạt 25,1%; duy trì phát triển 62 câu lạc bộ TDTT. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Đông, Phó Giám đốc TT-VH huyện Lương Sơn cho biết thêm: Phong trào TDTT quần chúng phát triển nhưng chất lượng chưa cao, cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị TDTT còn thiếu nên chưa đáp ứng được nhu cầu tập luyện ngày càng tăng của nhân dân trong huyện. Do đó, để thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng của huyện, hàng năm, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT huyện đã tham mưu cho huyện thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao, hội thi vào các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm, trong đó tập trung vào các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao thu hút được nhiều người tham gia. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động sự đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân vào công tác thể thao quần chúng.

 

Việc đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng, khuyến khích toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại không những góp phần tăng cường sức khỏe cho nhân dân mà còn tăng cường tinh thần đoàn kết toàn dân, tạo khí thế phấn khởi thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

                                                 Bài, ảnh: Hồng Ngọc

 


Các tin khác


Thầy trò HLV Park tiếp tục dẫn đầu khu vực trên BXH FIFA

Ngày 20-2, trên bảng xếp hạng (BXH) các đội tuyển bóng đá nam cập nhật tháng 1, đã không có nhiều thay đổi khi Việt Nam vẫn giữ vững vị trí thứ 94 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 ở Đông – Nam Á.

Tottenham thúc thủ trước Leipzig

Chơi lép vế ngay trên sân nhà, á quân Tottenham thua Leipzig 0-1 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League tối 19/2.

Iraq hủy trận giao hữu bóng đá với Việt Nam

Do lo ngại về bối cảnh dịch Covid-19, Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) vừa đề nghị hủy trận đấu giao hữu với tuyển Việt Nam, dự kiến vào ngày 26-3.

Tuyển nữ Việt Nam không có trung vệ tốt nhất cho vòng play-off Olympic

Do tái phát chấn thương dây chằng đầu gối, Chương Thị Kiều chưa thể trở lại thi đấu cho tuyển nữ Việt Nam tại vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020.

Thể thao người khuyết tật lao đao vì ASEAN Para Games 2020 bị hoãn

Việc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á (ASEAN Para Games 2020) tiếp tục bị trì hoãn đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Việt Nam và cả các VĐV sẽ trực tiếp tham gia thi đấu.

Rèn luyện thân thể để kháng bệnh tật

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh chưa xác định có trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra. Nhằm nâng cao sức đề kháng cho bản thân, người dân trong tỉnh vẫn duy trì các hoạt động tập luyện TDTT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục