(HBĐT) - Thời gian qua, cùng với sự phát triển của KT-XH, phong trào TD-TT xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn) có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, thu hút đông đảo người dân tham gia. Anh Đinh Hữu Lim, công chức văn hóa xã Phúc Tiến cho biết: Để thúc đẩy phong trào TD-TT phát triển cả về chất lượng và số lượng, hàng năm, xã xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đặc thù tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của luyện tập TD-TT thường xuyên cho nhân dân. Vào các dịp lễ, tết, xã tổ chức các giải thể thao truyền thống như: bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền, cầu lông...


Đội bóng chuyền nam xã Phúc Tiến tham gia thi đấu tại Giải bóng chuyền nông dân huyện Kỳ Sơn năm 2018.

Thông qua đó đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã để tham gia các giải thi đấu cấp huyện. Đồng thời, xã luôn quan tâm tạo điềukiện đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TD-TT của đông đảo quần chúng nhân dân. Hiện nay, xã có 1 sân vận động trung tâm được đầu tư xây mới theo chương trình nông thôn mới đang trong giai đoạn hoàn thiện và 100% xóm có nhà văn hóa, sân thể thao.

Do làm tốt công tác xã hội hóa nên nhận thức của người dân về tầm quan trọng của TD-TT đối với sức khỏe ngày càng được nâng cao. Tại các địa bàn dân cư, tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân đều có thể lựa chọn cho mình hình thức thể thao phù hợp. Tính đến nay, tỷ lệ gia đình thể thao của toàn xã đạt 39%, tỷ lệ người dân thường xuyên tập luyện TD-TT đạt 42%. Một số xóm có phong trào luyện tập thể thao phát triển mạnh như: Đoàn Kết 2, Quyết Tiến…

Bên cạnh đó, số lượng câu lạc bộ thể thao mới được thành lập ngày càng phát triển, vận động viên tham gia nhiều. Hiện tại, 100% xóm đều có đội bóng chuyền mềm, bóng chuyền nam, nữ và thành lập được 4 CLB thể thao gồm: CLB bóng chuyền, bóng chuyền mềm, cầu lông, bắn nỏ, thu hút đông đảo người dân tham gia. Các CLB thể thao được duy trì tập luyện thường xuyên và tổ chức thi đấu giao lưu để cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao sức khỏe và tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả và hơn cả là tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa mọi người trong xã với nhau. Trong đó, bộ môn bóng chuyền là thế mạnh của địa phương, đã đạt nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu của huyện nhiều năm liền và có vận động viên Nguyễn Văn Ngàn, Đinh Văn Huy (xóm Quyết Tiến), Nguyễn Quang Thắng, Nguyễn Đức Thể (xóm Đoàn Kết 2) được gọi vào đội tuyển bóng chuyền của huyện. Đoàn thể thao xã Phúc Tiến đã đạt giải B toàn đoàn tại Hội xuân huyện Kỳ Sơn năm 2018 và đội bóng chuyền nam xã đã đoạt huy chương vàng tại Giải bóng chuyền nông dân huyện Kỳ Sơn được tổ chức đầu tháng 9 vừa qua.

Để phong trào TD-TT ngày càng phát triển rộng khắp với mục tiêu khuyến khích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thời gian tới, xã Phúc Tiến tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TD-TT. Duy trì các giải thi đấu hàng năm để khuyến khích người dân tham gia rèn luyện thể thao, đồng thời tạo nguồn nhân lực, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu tham gia thi đấu các giải do huyện tổ chức.

Hồng Ngọc

 Các tin khác


Dominic Thiem lần đầu vô địch US Open

Rạng sáng 14-9, tay vợt Dominic Thiem đã đánh bại Alexander Zverev sau một pha lội ngược dòng thành công qua năm set đấu, đánh dấu danh hiệu vô địch US Open (Mỹ mở rộng) đầu tiên của mình.

Hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Năm 2020, Sở VH-TT&DL tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng... Các hoạt động TDTT được tổ chức với nhiều hình thức như: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh; phối hợp Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, địa phương tổ chức Ngày Olympic trẻ em năm 2020 tại tỉnh Hòa Bình; giải Vô địch Bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh; giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020…      

Tottenham thua Everton 0-1 trên sân nhà

Tottenham hoàn toàn bế tắc trước một Everton chơi quá chặt chẽ và hợp lý và chịu thua 0-1 trận ra quân trên sân nhà. Kỳ vọng về mùa bóng thứ hai của HLV J. Mourinho với Tottenham đã gặp phải muôn vàn khó khăn ngay trận đầu tiên.

Xã Bảo Hiệu: Điểm sáng phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) phát triển mạnh và giành được thứ hạng cao tại các giải đấu do huyện tổ chức. Với các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… đã duy trì cung cấp cho huyện trung bình mỗi năm từ 5 - 6 vận động viên tham gia các đội tuyển để bồi dưỡng, đại diện tham dự các giải đấu của tỉnh. Để đạt được kết quả đó, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh các hoạt động, phong trào TDTT tại cơ sở. Qua đó nhằm tuyển chọn, tạo nguồn lực lượng nòng cốt tham gia luyện tập và thi đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chính thức ra mắt tân GĐKT Yusuke Adachi

Chiều ngày 9-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và giới thiệu tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) – ông Yusuke Adachi.

Xã Mỹ Hòa: Thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Nhân dân xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) đã tích cực luyện tập thể dục thể thao (TDTT) dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Đồng thời tăng tính đoàn kết, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục