(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Liên Vũ (Lạc Sơn) luôn tạo điều kiện phát triển phong trào TD-TT quần chúng. Đến nay, toàn xã có trên 60% người luyện tập thể thao thường xuyên, trên 40% hộ gia đình thể thao và là đơn vị điển hình trong phong trào TD-TT của huyện.


Đội bóng đá nam xã Liên Vũ đoạt huy chương vàng và cúp vô địch tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn năm 2018.

 

Anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ cho biết: Những năm qua, phong trào TD-TT ở xã luôn nằm trong tốp đầu của huyện và là xã điển hình về phát triển TD-TT cả chiều rộng và bề sâu. Các môn thể thao thế mạnh của xã là: bóng đá, việt dã, bóng chuyền, thể thao dân tộc. Hiện nay, mỗi xóm có 2 đội bóng chuyền nam, nữ, 1 đội bóng đá và 1 đội bóng chuyền hơi của Hội Người cao tuổi. Ngoài ra, xã có các câu lạc bộ thể thao và các nhóm sở thích cùng tập luyện các môn thể thao yêu thích. Hàng năm, xã tham gia đầy đủ các giải thể thao do huyện tổ chức và luôn có vận động viên đạt thứ hạng cao ở các nội dung thi đấu. Tại giải vô địch bóng đá 11 người huyện Lạc Sơn 2018, đội bóng đá xã Liên Vũ xuất sắc đoạt cúp vô địch và giành thêm 2 giải phụ là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và cầu thủ xuất sắc nhất.

Để phong trào TD-TT có sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân, xã Liên Vũ đã tích cực chỉ đạo lồng ghép các hoạt động TD-TT với các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo đó, xã chỉ đạo các xóm dành quỹ đất quy hoạch xây dựng các thiết chế văn hóa, sân vận động, sân thể thao… phục vụ nhu cầu tập luyện và hưởng thụ văn hóa của người dân địa phương.

Đưa chúng tôi đi xem cơ sở vật chất, sân vận động và việc tập luyện của các vận động viên, đồng chí Bùi Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Vũ cho biết: Hiện nay, xã có nhà văn hóa và sân vận động trung tâm đảm bảo theo tiêu chí nông thôn mới. 100% xóm, phố có nhà văn hóa, sân tập luyện thể thao và có 7 sân vận động. Trong đó, các xóm Chiềng, Cả, Vôi có sân vận động rộng rãi, nền sân đẹp, được xây tường bao xung quanh. Riêng sân xóm Vôi mới được cải tạo, trồng thêm cây xanh và có khán đài cho khán giả ngồi. Vào các buổi chiều, tại sân tập thể thao và sân vận động của các xóm, phố luôn có đông đảo người dân tham gia tập luyện, mỗi người đều lựa chọn môn thể thao phù hợp theo sở thích, lứa tuổi. Bên cạnh đó, hàng năm, xã phối hợp các đoàn thể tổ chức từ 3 - 5 giải thể thao vào các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Từ phong trào thể thao quần chúng, xã đã phát hiện, tuyển chọn được vận động viên tiêu biểu tham gia vào các giải của huyện, tỉnh tổ chức, trong đó phải kể đến các vận động viên Bùi Văn Hoàng (xóm Chiềng), Bùi Văn Lộc (xóm Vôi), Bùi Văn Nghiêm (xóm Côm), Bùi Tiến Sinh (xóm Chiềng)…

Phát huy những thành tích đã đạt được và để phong trào TD-TT ngày càng phát triển rộng khắp, theo anh Bùi Văn Tú, công chức văn hóa xã Liên Vũ, thời gian tới, xã tiếp tục tổ chức thi đấu thể thao trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Qua đó đưa phong trào TD-TT ngày càng phát triển về số lượng người tập luyện thể thao thường xuyên và gia đình thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa người dân ở các khu dân cư.

 

Hồng Ngọc

Các tin khác


Chung kết Champions League muộn nhất ngày 3/8

LĐBĐ châu Âu (UEFA) chưa chốt phương án, nhưng xác định ngày 3/8 là hạn chót tổ chức trận tranh ngôi vô địch Champions League mùa này.

Premier League nổi sóng vì chuyện cắt giảm lương cầu thủ

Các ngôi sao Premier League được cho là không muốn CLB can thiệp vào chuyện giảm lương. Điều này dẫn tới cuộc tranh cãi lớn trong làng túc cầu xứ Sương mù.

Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục