(HBĐT) - Năm 2010, bóng bàn bắt đầu xuất hiện tại xã Toàn Sơn (Đà Bắc). Từ đó đến nay, bóng bàn trở thành môn thể thao yêu thích của mọi lứa tuổi trên địa bàn xã. Phong trào đánh bóng bàn để rèn luyện sức khỏe diễn ra sôi động tại tất cả các xóm. Đội bóng bàn xã Toàn Sơn tham dự các giải đấu của huyện, tỉnh tổ chức đều đoạt thành tích cao. Từ đó khẳng định bóng bàn là môn thể thao thế mạnh và không ngừng phát triển.


Các thành viên CLB bóng bàn 30/4 xã Toàn Sơn (Đà Bắc) tập luyện bóng bàn để nâng cao sức khỏe.

Hiện, xã Toàn Sơn thành lập được 2 câu lạc bộ (CLB) bóng bàn, gồm CLB 30/4 và CLB 22/12. Ngoài 2 CLB bóng bàn có quyết định thành lập có sân tập rộng, được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, còn lại đa phần mọi người kê bàn tại nhà văn hóa xóm để chơi bóng.

 Kinh phí để các CLB bóng bàn hoạt động chủ yếu từ nguồn xã hội hóa. Xuất phát từ tình yêu bóng bàn và nhận thấy trong xã cũng có nhiều người yêu thích môn thể thao này nhưng không có địa điểm tập luyện, anh Nguyễn Văn Luân, Chủ nhiệm CLB bóng bàn 30/4 đã đầu tư xây nhà tập kiên cố trên diện tích gần 200 m2, mua sắm thêm bàn, lưới để các thành viên trong CLB và người dân trong xã đến tập luyện. Mọi người tự tập luyện, học hỏi. Cứ thế, với tình yêu, sự nhiệt huyết giành cho môn bóng bàn của người dân xã Toàn Sơn ngày càng tăng cao.

Hàng ngày, từ 17 - 20 giờ, mọi người có mặt đông đủ tại các bàn bóng để cùng nhau tập luyện. Tuy thành phần khác nhau như cán bộ văn phòng, giáo viên, nông dân, học sinh… nhưng đều có chung niềm đam mê với bóng bàn. Bàn bóng trở thành nơi để các vận động viên nghiệp dư chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện, thi đấu. 

Anh Đỗ Viết Thạch, Chủ nhiệm CLB bóng bàn 22/12 chia sẻ: CLB bóng bàn 22/12 hiện có 26 thành viên với 1 bàn đánh. Thành viên CLB luôn tích cực tập luyện để nâng cao sức khỏe. Bóng bàn giúp chúng tôi rèn luyện sự uyển chuyển, khéo léo, giúp người chơi phản xạ nhanh nhạy. Ngoài ra, các thành viên coi CLB bóng bàn 22/12 là ngôi nhà thứ 2 của mình. Mọi người đều gắn bó mật thiết, chia sẻ những khó khăn với nhau. Trong gia đình ai có việc các thành viên đến giúp đỡ, động viên, thăm hỏi.
Hàng năm, để phát triển môn bóng bàn, chính quyền xã Toàn Sơn thường xuyên tổ chức các giải đấu giao lưu với các CLB trên địa bàn huyện và huyện Mai Châu, thành phố Hòa Bình để các vận động viên có cơ hội giao lưu, thi đấu cọ sát, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, thành lập đội tuyển, bồi dưỡng tập luyện để tham gia thi đấu giải của huyện. Đội bóng bàn xã Toàn Sơn tham gia các giải bóng bàn do huyện Đà Bắc tổ chức đạt nhiều thành tích cao. Tiêu biểu như vận động viên Nguyễn Khánh Vinh (xóm Trúc Sơn) đoạt giải nhất, Nguyễn Trường Giang (xóm Trúc Sơn) đoạt giải nhì môn bóng bàn tại giải cầu lông - bóng bàn trẻ, trung cao tuổi huyện Đà Bắc năm 2018.

                                                                              Bùi Thủy


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

PVF tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ hướng đến World Cup 2034

Từ ngày 16.5 đến tháng 8.2020, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sẽ tuyển chọn tối đa 30 học viên nhằm bồi dưỡng thành những cầu thủ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Tuyển Việt Nam lại hưởng lợi nếu vòng loại World Cup thay đổi thể thức?

Thông tin từ một số tờ báo quốc tế, AFC đề xuất với FIFA tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup khu vực châu Á, ở những địa điểm tập trung. Đây là là điều có lợi cho tuyển Việt Nam.

Ngày 13/5 sẽ quyết định tương lai V-League 2020

Theo dự kiến, ngày 13/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp quan trọng, trong đó, vấn đề tương lai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam V-League sẽ được quyết định diễn ra với phương thức nào.

Premier League được “bật đèn xanh” thi đấu trở lại vào ngày 1/6

Chính phủ Anh đã đồng ý cho Premier League bắt đầu trở lại thi đấu để hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/20 kể từ ngày 1/6.

Quang Hải lọt vào nhóm cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Trang Fox Sport Asia đã đưa ra danh sách 9 cầu thủ tấn công ấn tượng nhất châu Á trong quá khứ và hiện tại, trong đó Quang Hải, đại diện cho bóng đá Việt Nam được nêu tên trong danh sách này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục