(HBĐT) - Hoàng Minh Bảo sinh năm 2004 tại xã Hợp Hòa (Lương Sơn) - nơi có phong trào tập luyện thể dục, thể thao phát triển mạnh, nhất là môn chạy việt dã. Trong 3 năm (2016, 2018, 2019), xa Hợp Hòa xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Giải Việt dã truyền thống huyện Lương Sơn. Trong số các vận động viên (VĐV) tham gia giải, không thể không nhắc đến Hoàng Minh Bảo - VĐV trẻ nhiều năm giành giải nhất nội dung nam trẻ, nam chính tại Giải Việt dã của huyện.


 
Hoàng Minh Bảo dẫn đầu đường đua nội dung nam chính tại Giải Việt dã truyền thống huyện Lương Sơn lần thứ XXVI năm 2019. 

Có năng khiếu từ nhỏ cộng với tố chất thông minh, nền tảng thể lực tốt, nhanh nhẹn và chăm chỉ trong tập luyện, năm 2017, 2018, Bảo liên tục giành giải nhất nội dung nam trẻ, năm 2019 giải nhất nội dung nam chính tại Giải Việt dã truyền thống huyện Lương Sơn. Giải Việt dã truyền thống cúp Báo Hòa Bình lần thứ XXVII năm 2018, Bảo giành giải ba nội dung nam trẻ.

Bảo có đam mê rất lớn với thể thao. Như bao người bạn cùng trang lứa, Bảo rất thích chơi đá bóng và bóng chuyền. Chiều đến, sau mỗi buổi học, Bảo và các bạn tập trung chơi bóng đá tại sân trường hoặc chơi bóng chuyền cùng các cô, các bác tại sân bóng của nhà văn hóa xã. Bén duyên với chạy việt dã rất tình cờ. Từ lâu, Bảo có thói quen tập chạy hàng ngày. Mọi người trong xóm phát hiện ra tiềm năng thể thao, nên em được cử đi thi đấu với mục đích giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Giải Việt dã truyền thống huyện năm nay được Ban tổ chức đánh giá, tuy số lượng VĐV ít hơn mọi năm nhưng VĐV trẻ và chất lượng cao, đồng đều. 10 ngày trước khi giải diễn ra, đoàn VĐV xã Hợp Hòa tổ chức gặp mặt, lên kế hoạch tập luyện cụ thể. Xã Hợp Hòa có 12 VĐV tham gia, giành được 7 giải cá nhân và 4 giải nhất đồng đội. 

Nhớ lại những giây phút thi đấu trên đường đua, Bảo chia sẻ: "Có được kinh nghiệm từ những giải trước đây, em cũng không bị áp lực về tâm lý hay lo lắng nhiều. Tham dự giải năm nay, bên cạnh những gương mặt quen thuộc còn xuất hiện thêm nhiều VĐV mới, trẻ hơn. Chặng đường đầu khi mới xuất phát, có 1 VĐV luôn dẫn đầu đoàn đua. Đến gần cuối chặng đường, nhận thấy người đó đang dần xuống sức và có dấu hiệu chậm lại, bằng tất cả nỗ lực em đã cố gắng vượt lên. Khi đã vượt qua được vạch đích, mẹ chạy ra ôm chầm lấy em, khán giả đứng bên đường reo hò cổ vũ, khoảnh khắc ấy em thấy rất xúc động. Bản thân tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ trong học tập mà còn trong thi đấu, tập luyện thể dục thể thao”.

Hoàng Minh Bảo luôn nỗ lực hết sức mình để đạt được những thành tích cao nhất. Trong tập luyện, em cố gắng hoàn thành tốt mọi bài tập theo kế hoạch huấn luyện viên đề ra. 

Anh Bùi Chí Thiết, huấn luyện viên, cán bộ văn hóa xã Hợp Hòa cho biết: "Bảo là VĐV có năng khiếu chạy việt dã, đã tham gia giải từ nhiều năm trước đây và đạt được một số thành tích nổi bật. Em luôn có ý thức tự tập luyện mỗi ngày. Trong quá trình tập luyện với mọi người để chuẩn bị cho giải, em rất hòa đồng, tích cực học hỏi kinh nghiệm và cố gắng từng ngày. Tuy vóc dáng hơi bé nhỏ, nhưng Bảo có nền tảng thể lực và sức khỏe tốt. Bảo xứng đáng là gương mặt trẻ triển vọng môn chạy việt dã của xã và huyện”.

Những thành tích Hoàng Minh Bảo đã đạt được không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, bạn bè mà còn là động lực để em tiếp tục tập luyện nâng cao thành tích, dần hoàn thiện bản thân, tham gia các giải thi đấu lớn để cống hiến tài năng cho thể thao tỉnh nhà.

                                                                   Linh Nhật

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục