(HBĐT) - Hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm nên đã có bước phát triển mạnh, với nhiều hình thức đa dạng, thu hút được đông đảo người dân thuộc nhiều tầng lớp và độ tuổi tham gia tập luyện.


Đã thành thông lệ, vào các buổi sáng và chiều tại các sân thể thao trong xã đều diễn ra các hoạt động vui chơi, tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe của người dân địa phương. Anh Bùi Văn Minh, xóm Đa cho biết: Nhiều năm nay, chiều nào tôi cùng mọi người trong xóm cũng tập trung đến sân thể thao hay những khoảng đất trống để cùng nhau đánh bóng chuyền và chơi các môn thể thao khác. Việc tập luyện thể thao thường xuyên không chỉ giúp chúng tôi vừa rèn luyện, tăng cường sức khỏe mà còn giúp giải tỏa mệt mỏi sau một ngày lao động, đến nay đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với phần lớn người dân trong xóm.


Môn cầu lông thu hút đông người dân xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) tham gia tập luyện thường xuyên.

Chị Trần Thị Hồi, công chức văn hóa xã Văn Nghĩa cho biết: 100% xóm đều có nhà văn hóa và sân thể thao đảm bảo đủ điều kiện cho người dân địa phương tập luyện thể thao thường xuyên. Cơ sở vật chất, sân bãi được đầu tư rộng rãi, khang trang đảm bảo cho việc vui chơi và tập luyện thể thao của người dân được tốt hơn. Các môn thể thao như bóng chuyền, bóng chuyền mềm, bóng đá, cầu lông, đi bộ… luôn thu hút được đông người tham gia tập luyện thường xuyên. Đến nay, các xóm đã thành lập được đội bóng chuyền mềm, bóng chuyền nam nữ, bóng đá… Phong trào thể thao phát triển mạnh, việc tập luyện TDTT dần trở thành thói quen hàng ngày của đông đảo người dân. Tỷ lệ gia đình thể thao của toàn xã đạt trên 25%, tỷ lệ người thường xuyên tập luyện TDTT đạt gần 40%.

Hàng năm, ngoài các giải thể thao do xã tổ chức, vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các hội, đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi đều tổ chức các giải thể thao nhằm thu hút đoàn viên, hội viên tham gia tập luyện, thi đấu, từ đó tạo phong trào thi đua sâu rộng giữa các chi hội. Tại các buổi thi đấu giao lưu, các giải thể thao thu hút được đông đảo vận động viên ở các xóm tham gia. Thông qua đó, xã tuyển chọn được những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi đấu đạt được nhiều thành tích cao tại các giải thể thao do huyện tổ chức, xã luôn được đánh giá là địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh. Trong đó, các môn bóng chuyền nam, điền kinh, bắn nỏ được đánh giá là những môn thế mạnh của địa phương, thường xuyên đạt thành tích cao trong các giải thi đấu của huyện.

Để phong trào TDTT ngày càng phát triển rộng khắp, song song với việc huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu vui chơi, luyện tập TDTT của người dân. Đồng thời, xã duy trì tổ chức các giải thi đấu hàng năm để khuyến khích người dân tham gia rèn luyện thể thao. Từ đó tạo nguồn nhân lực, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu tiếp tục bồi dưỡng để tham gia thi đấu đạt thành tích cao tại các giải thể thao do huyện tổ chức.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục