(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại xã Quyết Thắng (trước khi sáp nhập là 3 xã Chí Thiện, Phúc Tuy, Phú Lương), huyện Lạc Sơn để hòa mình vào không khí ngày hội thể thao, chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt tại "Giải bóng đá nam 7 người” do xã tổ chức. Đây là nét đẹp văn hóa đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe người dân để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH địa phương.Trận thi đấu bóng đá giữa đội bóng xóm Nàng, xã Quyết Thắng và xóm Chiềng, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn).

"Giải bóng đá nam 7 người” thu hút 8 đội bóng của các xóm trong xã và các xã vùng lân cận đến giao lưu thi đấu. Với thể thức chia bảng đá vòng tròn tính điểm để chọn những đội bóng mạnh nhất tham gia thi đấu vòng bán kết, chung kết. Sau 8 ngày tranh tài, các vận động viên (VĐV) đã cống hiến cho khán giả 16 trận đấu, 48 bàn thắng và nhiều pha bóng hay, đẹp mắt. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng xóm Nàng, giải nhì: xóm Bưu, giải ba: xóm Bưng. Anh Bùi Văn Vui, cầu thủ đội bóng đá xóm Nàng phấn khởi chia sẻ: "Giải bóng đá được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc nên thu hút nhiều thanh niên tham gia, đông đảo người dân cổ vũ nên rất vui và sôi nổi. Thông qua trái bóng tròn giúp chúng tôi đoàn kết,xích lại gần nhau hơn”.

Đồng chí Bùi Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Quyết Thắng cho biết: "Giải bóng đá 7 người” được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần TDTT, rèn luyện sức khỏe, tăng tính đoàn kết trong nhân dân. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích thu hút thanh niên tham gia,đẩy lùi tệ nạn xã hội trong những ngày đầu năm mới. Qua giải đấu có thể phát hiện, tuyển chọn,bồi dưỡng tài năng bóng đá để đại diện cho xã, vùng và huyện tham gia thi đấu các giải do tỉnh tổ chức. Bên cạnh bóng đá, bóng chuyền, các môn thể thao dân tộc cũng được tổ chức giao lưu thi đấu giữa các xóm nhằm giữ gìn nét đẹp văn hóa, rèn luyện nâng cao kỹ năng trước thềm các giải đấu trong năm.

Phong trào TDTT tại xã Quyết Thắng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tầng lớp nhân dân. Trong đó, xã Chí Thiện (cũ) là địa phương đóng góp phần lớn lực lượng nòng cốt tại các đội tuyển thể thao của huyện. Để có được kết quả này, hàng năm, xã Chí Thiện duy trì tổ chức 3 -4 giải thi đấu tạo sân chơi bổ ích cho người dân tham gia. Qua đó, trong năm 2019 đã đóng góp 15 VĐV đại diện cho huyện tham gia thi đấu tại các giải của tỉnh tổ chức và đều giành được thành tích cao. Trong đó có 8 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Các môn thể thao thế mạnh chủ yếu như đẩy gậy, kéo co, bóng đá... Ngoài ra, phong trào thể thao quần chúng được duy trì tập luyện vào cuối giờ chiều mỗi ngày tại sân nhà văn hóa thôn, xóm với lực lượng nòng cốt là thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. Để có nguồn kinh phí mua sắm trang thiết bị và tổ chức các giải đấu, chính quyền xã đã trích kinh phí và huy động nguồn xã hội hóa với nguồn quỹ duy trì khoảng 10 triệu đồng/năm.

Sau khi sáp nhập, dân số xã Quyết Thắng có trên 13.000 người, phân bố tại 23 xóm. Chính vì vậy, phong trào luyện tập TDTT không ngừng lan tỏa rộng khắp tại các thôn, xóm. Đồng thời với việc thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT, xã có nhiều lựa chọn bổ sung cho các đội tuyển tham gia thi đấu tại giải của huyện,tỉnh tổ chức.

Đồng chí Bùi Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Quyết Thắng khẳng định: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực rèn luyện TDTT nâng cao sức khỏe, mở rộng quy mô các giải đấu, tăng tính đoàn kết giữa người dân trong xã với các xã trên địa bàn huyện. Chú trọng tập luyện những môn thể thao thế mạnh để giành thành tích cao hơn tại các giải đấu. Quan tâm tu sửa, nâng cấp sân chơi,đầu tư thêm trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu luyện tập TDTT của nhân dân.


Đức Anh


Các tin khác


Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục