Chiều tối 13-10, vòng 7 đã diễn ra bốn trận đấu hấp dẫn. Giành trọn 3 điểm trước Hà Nội II Watabe, TP Hồ Chí Minh I đã vô địch lượt đi giải nữ Vô địch Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2020.


Huỳnh Như và các đồng đội đã có vòng đấu lượt đi thành công. (Nguồn: VFF)


 

* Trước vòng 7, TP Hồ Chí Minh I chỉ còn cách ngôi vô địch lượt đi giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đúng một trận thắng. Điều này lý giải tại sao các học trò của HLV Kim Chi nhanh chóng đẩy cao đội hình và dồn ép Hà Nội II Watabe ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, cũng phải đến nửa cuối của hiệp 1, lợi thế ấy mới được cụ thể hoá bằng bàn thắng.

Phút 34, Thuỳ Trang bị cầu thủ Hà Nội II Watabe phạm lỗi trong vòng cấm và đội trưởng Huỳnh Như không bỏ lỡ cơ hội để mở tỉ số trận đấu. Áp lực tiếp tục được TP Hồ Chí Minh I duy trì nhưng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều sự thay đổi khi nhà đương kim vô địch của giải đấu vẫn nắm hoàn toàn thế chủ động trước Hà Nội II Watabe. Phút 60, Phan Thị Trang nâng tỉ số lên 2-0 sau cú đánh đầu cận thành. Đến phút 80, Bích Thuỳ ấn định tỉ số 3-0 cho TP Hồ Chí Minh I cũng từ cú dứt điểm ở cự ly gần. Ba điểm này giúp cô trò HLV Kim Chi xây chắc ngôi đầu sau lượt đi giải Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

* Ở trận đấu còn lại, Thái Nguyên T&T tạo ra một thế trận tương đối thuận lợi trước Sơn La trong suốt 45 phút đầu tiên. Nhưng chính hiệu quả trong những pha bóng quyết định khiến đội bóng xứ chè gặp khó trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Dù vậy, thế quân bình vẫn được giữ nguyên khi hàng công hai đội đã không làm tốt nhiệm vụ của mình.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của Sơn La trong hiệp 2 giúp họ có một vài tình huốn phản công và gây áp lực đáng chú ý về phía khung thành Thái Nguyên T&T. Dù vậy, Thái Nguyên T&T vẫn biết cách có được bàn thắng mở tỉ số. Phút 89, Thu Phương bị phạm lỗi trong vòng cấm địa và Nguyễn Thị Thuý đã không bỏ lỡ cơ hội trên chấ luân lưu ấn định chiến thắng 1-0 quý giá cho Thái Nguyên T&T. Như vậy, Thái Nguyên T&T đã vươn lên vị trí thứ 5 sau khi lượt đi giải Bóng đá Nữ VĐQG kết thúc.

* Trên sân Hà Nam, đội chủ nhà bắt đầu trận đấu với Than - Khoáng Sản VN bằng thế trận phòng ngự tương đối chắc chắn. Các học trò của HLV Phạm Văn Hải không dâng cao tấn công thường xuyên và tránh những sai sót đáng tiếc. Cách đá này đã kiềm toả khá nhiều lối chơi giàu tốc độ và kĩ thuật của các cầu thủ trẻ TKS Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh I vô địch lượt đi -0
 

Sự kiên nhẫn của Phong Phú Hà Nam đã được đền đáp trong hiệp 2. Phút 69, từ quả đá phạt góc rất chuẩn xác của Nguyễn Thị Tuyết Dung, Lê Thị Thanh Lâm bật cao đánh đầu ghi bàn thắng mở tỉ số cho đội chủ nhà. Trong khoảng thời gian còn lại, TKS Việt Nam dồn toàn bộ đội hình san phần sân đối phương nhưng không thể tìm kiếm bàn thắng quân bình tỉ số và đành chấp nhận trận thua với tỉ số tối thiểu trước Phong Phú Hà Nam.

* Ở trận đấu cuối cùng diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, TP Hồ Chí Minh II lùi toàn bộ đội hình về phần sân nhà trước sức tấn công mạnh mẽ của Hà Nội I Watabe. Sự xuất sắc của thủ thành Ngọc Phượng đã khiến Hà Nội I Watabe không thể có được bàn thắng trong hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, sự cơ động của Bùi Thị Trang và Ngân Thị Vạn Sự ở hai cánh tiếp tục gây ra vô vàn sóng gió cho hàng thủ của TP Hồ Chí Minh II. Phút 68, tiền vệ trung tâm Thái Thị Thảo ghi bàn thắng mở tỉ số Hà Nội I Watabe. Bốn phút sau, Biện Thị Hằng nhân đôi cách biệt cho đội bóng Thủ đô với cú sút rất mạnh trong vòng cấm. Tỉ số 3-0 cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu và Hà Nội I Watabe là đội bóng xếp nhì bảng sau lượt đi giải Bóng đá Nữ VĐQG

Lượt về giải Bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra từ ngày 20-11 đến ngày 11-2-2021 tại TP Hồ Chí Minh.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Hoãn giải đấu tại Trung Quốc, tuyển U22 Việt Nam triển khai "phương án B"

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức giải bóng đá quốc tế Panda Cup 2023, giải đấu này sẽ không thể diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc) vào tháng 6 tới.

V.League 1 - 2023: SHB Đà Nẵng chia điểm với Hoàng Anh Gia Lai trên sân nhà

Chiều 27/5, trận đấu thuộc vòng 9 Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf (V.League 1-2023) giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra trên Sân vận động Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng.

Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023: Hòa Bình FC tụt 1 bậc trên bảng xếp hạng

(HBĐT) - Chiều 26/5, trên Sân vận động Tự Do (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra trận thi đấu vòng 5 của Giải Bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2023 giữa CLB Bóng đá Hòa Bình (Hòa Bình FC) và CLB Bóng đá Huế. Trận đấu có tỷ số hòa 0-0. Với kết quả này, Hòa Bình FC đã tụt xuống 1 bậc trên bảng xếp hạng và hiện đang tạm đứng ở vị trí thứ 8.

Gần 400 VĐV tranh tài tại “Giải việt dã” chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V và kỷ niệm 20 năm thành lập

(HBĐT) - Ngày 27/5, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh và CLB Hoà Bình Runner tổ chức Giải Việt dã chào mừng Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hành trình đến vinh quang của những người con quê hương Hòa Bình

(HBĐT) - Dù chưa thể giành được kết quả cao nhất tại SEA Games 31, nhưng những thành tích mà các tài năng thể thao sinh ra và lớn lên trên quê hương Hòa Bình đã, đang là nguồn động lực khích lệ tinh thần để các em ra sức tập luyện, thi đấu, mang những tấm huy chương quý giá về cho quê hương, Tổ quốc.

Olympic Paris 2024 nói ''''Không'''' với đồ nhựa dùng một lần

Ngày 26/5, Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo, cho biết thành phố có kế hoạch cấm đồ nhựa sử dụng một lần tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa trên toàn cầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục