(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Kết luận số 08/KL-TU, ngày 30/11/2020 về việc "sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 30/10/2017 của BTV Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao (TTTTC) tỉnh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Theo đó, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tích cực triển khai, thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy. TTTTC đã từng bước phát triển, tiếp cận và đạt được thành tích đáng ghi nhận tại các giải thi đấu trong nước, quốc tế. Tuy nhiên, công tác phát triển TTTTC của tỉnh còn nhiều khó khăn, hạn chế về nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình thể thao; nguồn ngân sách đầu tư cho phát triển TTTTC thấp; chưa có cơ chế, chính sách thu hút, đãi ngộ tài năng thể thao và thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào lĩnh vực thể thao…

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu phải tăng cường vai trò của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, tổ chức CT-XH, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân về phát triển TTTTC. Tăng tỷ lệ chi ngân sách cho sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT), để tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT của tỉnh, ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các công trình TDTT trọng điểm. Hoàn thiện hệ thống đào tạo, huấn luyện, nâng cao trình độ lực lượng huấn luyện viên, vận động viên TTTTC. Tuyển dụng bổ sung, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý TDTT, huấn luyện viên TDTT, đảm bảo về số lượng, chất lượng chuyên môn. Đồng thời, ban hành chính sách đặc thù đãi ngộ tài năng thể thao cho vận động viên cấp I, kiện tướng quốc gia; có cơ chế thu hút cán bộ khoa học, huấn luyện viên giỏi, có trình độ phục vụ cho các đội tuyển thể thao của tỉnh, xã hội hóa trong đầu tư khai thác, quản lý, sử dụng các công trình TDTT trong tỉnh.


D.L (TH)


Các tin khác


Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh: Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện

(HBĐT) - Thời gian qua, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể TDTT tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo nhân tài cho tỉnh. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay, nhà trường đã từng bước đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh.

V-League: Miền ''đất dữ'' cho các HLV ngoại

CLB TP Hồ Chí Minh của HLV Alexandre Polking rời Hòa Xuân trong cay đắng. Sau đó ít giờ, tới lượt HLV Kiatisuk nếm mùi thất bại ở Thống Nhất và trước đó 1 ngày, HLV Phan Thanh Hùng đã cho chiến lược gia lão làng Petrovic rời đất Thủ trắng tay.

Thắng Crystal Palace 4-0, Man City đe dọa ngôi đầu

Đội bóng áo xanh thành Manchester tăng tốc ngoạn mục, thắng Crystal Palace 4-0 để chiếm vị trí nhì bảng. Thi đấu kém Man United một trận, nhưng Man City chỉ còn kém đội đầu bảng hai điểm.

390 vận động viên tham dự giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Từ ngày 15 – 17/1, tại sân vận động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Điền kinh học sinh tỉnh năm 2021.

Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục