(HBĐTt) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng huyện Lương Sơn ngày càng phát triển rộng khắp và mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào "Toàn đân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”, phần nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người dân, tăng cường tình đoàn kết trong các khu dân cư, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.


Các vận động viên tham gia thi đấu Giải bóng chuyền nữ huyện Lương Sơn năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Miệt, Chủ nhiệm CLB bóng chuyền xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn cho biết: Tập luyện bóng chuyền mềm giúp chúng tôi nâng cao sức khỏe, nhanh nhẹn hơn và không còn cảm giác đau nhức xương khớp, chậm chạp của người già nữa. Do đó, hàng ngày, chúng tôi đều tập trung đến sân nhà văn hóa xóm cùng nhau tập luyện. Ngoài việc tập luyện thường xuyên, chúng tôi còn tham gia thi đấu giao lưu bóng chuyền với các đơn vị khác ở trong huyện. Được tập luyện, giao lưu, thi đấu, những người cao tuổi chúng tôi không chỉ sức khỏe được nâng cao mà còn thấy mình như trẻ lại.

Để thúc đẩy phong trào TDTT phát triển rộng khắp và đáp ứng cho hoạt động tập luyện của người dân, những năm qua, huyện Lương Sơn đã quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Đến nay, huyện có 1 sân vận động, 1 nhà thi đấu, 2 sân quần vợt, 8 bể bơi, 32 sân cầu lông, 100%  xã, thị trấn, khu dân cư có nhà văn hóa, sân vận động, khu vui chơi. Các nhà văn hóa và khu thể thao ở các khu dân cư từng bước được lắp đặt các thiết bị vui chơi thể thao cho trẻ em. Các em có thể vui chơi ngoài giờ học với các hoạt động lành mạnh như: Đánh quay, đá bóng, xích đu, cầu lông, đá cầu...  Ngoài ra, các hoạt động giao lưu thể thao, giải thi đấu TDTT từ huyện đến cơ sở được quan tâm tổ chức tốt cả về quy mô và chất lượng như: Hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân hàng năm diễn ra tại các xã, thị trấn; phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giao lưu bóng chuyền hơi, cầu lông nhân ngày thành lập ngành Thể thao Việt Nam... tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào TDTT quần chúng phát triển. Nhiều cá nhân có tài năng được tuyển chọn, huấn luyện, tham gia thi đấu tại các kỳ Đại hội TDTT của tỉnh, huyện Lương Sơn luôn giành thứ hạng cao.

Ông Nguyễn Tiến Đông, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn cho biết: Để phong trào TDTT trên địa bàn huyện đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả, hàng năm, Trung tâm tham mưu UBND huyện tổ chức giải việt dã, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn..., thu hút đông đảo người dân tham gia. Các giải TDTT đã trở thành hoạt động thường niên của các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên. Ngoài ra, công tác xã hội hóa hoạt động TDTT chuyển biến mạnh, phát huy sức mạnh của toàn xã hội trong việc phát triển sự nghiệp TDTT. Nhờ đó, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên liên tục tăng qua các năm. Đến nay, tỷ lệ người luyện tập thể thao thường xuyên của huyện đạt 34,3%. Thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", từng bước đưa việc tập luyện TDTT trở thành thói quen hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và các tầng lớp Nhân dân; đa dạng các loại hình hoạt động, từ đó phát hiện các tài năng thể thao cung cấp cho công tác đào tạo thể thao của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất của Nhân dân; tăng cường đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, từng bước phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn; đẩy mạnh xã hội hoá, khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển sự nghiệp TDTT tương xứng với vị trí, tiềm năng phát triển KT- XH của huyện.


Đỗ Hà

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục