(HBĐT) - Cứ buổi chiều tối, nhà văn hóa các xóm, sân bóng đều rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các trận thi đấu. Môn thể thao được người dân nơi đây ưa thích là bóng chuyền cứng, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ngoài ra, các hoạt động văn nghệ, thơ ca cũng diễn ra sôi nổi. Việc rèn luyện TDTT không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.

 


Đội bóng chuyền xóm Khoai, xã Xuân Thủy (Kim Bôi) sôi nổi luyện tập.

Đồng chí Quách Đình Niên, cán bộ phụ trách Văn hóa, thể thao xã Xuân Thủy cho biết: "Phong trào luyện tập thể thao diễn ra sôi nổi khắp nơi trên địa bàn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo môi trường lành mạnh, giao lưu kết nối trong cộng đồng. Thông qua các hoạt động TDTT, người dân nâng cao nhận thức về việc rèn luyện, giữ gìn sức khỏe, đẩy lùi tệ nạn xã hội”.

Phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Người trẻ chơi các môn vận động cường độ cao như bóng chuyền cứng, cầu lông. Người cao tuổi chơi bóng chuyền mềm, dưỡng sinh. Trẻ nhỏ cũng say mê với những trái bóng nhựa. Không khí vui vẻ, rôm rả ở sân bóng đã xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc, lao động.

Anh Bùi Văn Định, thành viên đội bóng chuyền cứng xóm Nèo cho biết: "Đội bóng chuyền của xóm có trên 20 thành viên, tập trung thường lệ tại sân bóng nhà văn hóa xóm vào 17h hàng ngày. Từ khi tham gia câu lạc bộ, sức khỏe của mọi người trong đội bóng ngày càng dẻo dai, tinh thần luôn thoải mái, hào hứng. Bên cạnh đó, mọi người được trò chuyện, giao lưu, gắn kết tình làng nghĩa xóm”.

Hiện, cả 12/12 xóm đều có các CLB bóng chuyền, mỗi xóm có 4 đội bóng cứng, mềm cho nam thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. Đồng thời, các đội văn nghệ, thơ ca, dưỡng sinh cũng thường xuyên hoạt động, giao lưu. Các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co cũng được luyện tập thường xuyên, thi đấu ở các giải thể thao huyện, khu vực và các ngày lễ lớn, được mọi người tích cực hưởng ứng. Cơ sở vật chất văn hóa các xóm trên địa bàn cơ bản đảm bảo nhu cầu tập luyện của người dân. Từ các giải thi đấu, xã tổ chức thi đấu, chọn các gương mặt tiêu biểu, đội hình tham gia giải thể thao cấp huyện, tỉnh, đưa phong trào TDTT phát triển sôi nổi hơn. Nhiều năm qua, các CLB đều có những thành tích nổi bật tại các giải thể thao. Đoàn thể thao xã nhiều lần được vinh danh, xếp thứ hạng cao tại giải thể thao cấp huyện. Xã đứng nhất môn kéo co toàn huyện 2 năm liền 2018 - 2019, đứng thứ nhì môn bơi cấp huyện… Thông qua phong trào thể thao xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu như các vận động viên: Bùi Hoàng Vân (xóm Ngheo) môn kéo co, Bùi Thị Bảo (xóm Ngheo) môn đẩy gậy, Bùi Văn Lương (xóm Lốc) môn bóng chuyền cứng…

Sự phát triển sâu rộng của phong trào TDTT trên địa bàn xã Xuân Thuỷ đã tạo sự gắn kết trong cộng đồng. Trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh và đưa phong trào TDTT ở các xóm, khu dân cư ngày càng sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trên địa bàn.

 Hoàng Anh

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục