Tối 1/5, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn dành cho người hâm mộ mặc dù đã không còn cơ hội đi tiếp tại AFC Champions League 2022, mang về chiến thắng tối thiểu trước đại diện đến từ Australia.


Tiền đạo Brandao mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. (Ảnh: HAGL)

Bước vào cuộc đối đầu với Sydney FC khi đã bị loại, Hoàng Anh Gia Lai đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm để có lời chia tay đẹp với AFC Champions League 2022. Thầy trò huấn luyện viên Kiatisak không hề che dấu tham vọng của mình khi đội bóng phố núi chủ động tấn công ngay từ những phút đầu tiên.

Dù trời mưa trước đó phần nào khiến bóng trơn sân ướt, Hoàng Anh Gia Lai vẫn cho thấy sự thanh thoát trong lối chơi của mình. Tình huống nguy hiểm đầu tiên thuộc về Brandao, ở phút thứ 17, chân sút mang áo số 30 có pha ra chân ở góc hẹp. Nhưng may cho Sydney là thủ môn của đội bóng này đã chơi rất tập trung và dễ dàng cản phá.

Những phút sau đó vẫn chứng kiến thế trận một chiều nghiêng về đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisak. Phút 25, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có pha phối hợp nhịp nhàng, đáng tiếc cú dứt điểm cuối cùng của Văn Toàn lại đưa bóng đi vọt xà.

Dẫu vậy, những người hâm mộ có mặt trên sân vận động Thống Nhất cũng không phải chờ quá lâu. Tới phút 38, lần này Brandao đã không cho hàng thủ của Sydney cơ hội sửa sai bằng pha dứt điểm hiểm hóc.

Có được bàn thắng trong hiệp 1, đội bóng phố núi như được cởi bỏ gánh nặng tâm lý và chơi càng lúc càng hay ở hiệp 2. Vẫn là Brandao và Văn Toàn liên tục làm khó khung thành của đội khách, dẫu vậy huấn luyện viên Kiatisak tỏ ra thận trọng khi chủ động chỉ đạo học trò kéo thấp đội hình tránh gặp những sai lầm.

Phút 61, từ một tình huống phản công, Minh Vương nhả bóng khôn ngoan cho Công Phượng. Tuy nhiên, pha dứt điểm chân trái của tiền đạo mang áo số 10 lại đi trúng người thủ thành bên phía Sydney, pha dứt điểm bồi của Văn Thanh cũng đã không thể đưa bóng vào lưới.

Hoàng Anh Gia Lai bảo toàn thành công tỷ số 1-0 đến cuối trận. 3 điểm có được giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisak rời AFC Champions League với vị trí thứ 3 tại một bảng đấu được đánh giá rất khó khăn. 

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh không thể giành huy chương

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh, niềm hy vọng vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 29/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, nằm ngoài nhóm giành huy chương bắn súng nội dung 10m súng ngắn hơi nữ.

ASIAD 2023: Hàn Quốc thể hiện vị thế hàng đầu ở môn thể thao điện tử

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang nỗ lực thể hiện vị thế là một cường quốc thể thao điện tử tại Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đang diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Các game thủ nước này đang thi đấu tốt ở bộ môn thể thao điện tử (esports) lần đầu tiên được đưa vào danh sách các môn tranh tài chính thức tại ASIAD.

94 vận động viên tranh tài tại giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Trong 2 ngày 27-28/9, Sở VH-TT&DL tổ chức giải điền kinh trẻ - vô địch tỉnh năm 2023. 94 vận động viên (VĐV) của 10 huyện, thành phố tranh tài ở 2 nội dung với 23 bộ huy chương: 8 bộ huy chương ở nội dung trẻ, 15 bộ huy chương ở nội dung vô địch.

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Asiad 19 ngày 28-9: Xạ thủ Quang Huy mang HCV đầu tiên về cho Việt Nam

Sáng 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy đã xuất sắc đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad 19.

ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục