(HBĐT) - Sáng 10/8, huyện Tân Lạc tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII, năm 2021. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Lạc, lãnh đạo UBND các huyện, phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố cùng các đoàn đoàn vận động viên (VĐV), khối diễu hành và Nhân dân trong huyện.


Kiệu ảnh chân dung Bác Hồ được rước qua lễ đài tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Tân Lạc lần thứ VII, năm 2021 được diễn ra trang nghiêm, mở đầu là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 36 khối với hơn 4.000 người gồm các đoàn vận động, đến từ 16 xã, thị trấn, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn huyện. Sau nghi thức rước đuốc, ngọn lửa truyền thống được thắp cháy trong những ngày diễn ra đại hội.

 Điểm nhấn trong lễ khai mạc chính là màn đồng diễn gồm 3 chương với chủ đề: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, "Tân Lạc khí phách anh hùng”, "Tân Lạc đoàn kết – phát triển – vững bước đi lên” do 360 học sinh và 400 hội viên phụ nữ thực hiện.

Những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Năm 2021, số người luyện tập TDTT trường xuyên đạt trên 36%, các loại hình CLB TDTT, gia đình thể thao được duy trì và phát triển. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV tham gia các giải của tỉnh, quốc gia và khu vực đạt thành tích cao. Đặc biệt, tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, VĐV đội tuyển xe đạp Quốc gia Đinh Thị Như Quỳnh, người con huyện Tân Lạc đã xuất sắc giành huy chương vàng môn xe đạp địa hình được tổ chức tại Hòa Bình.

Đại hội TDTT huyện lần thứ VII là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Qua đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022.

Ngay sau lễ khai mạc, đại hội đã diễn ra thi đấu các môn bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy và các môn điền kinh trong sân.

 
Đỗ Hà

Các tin khác


Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Thi đấu giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC với CLB Artist United tại Hoà Bình 

(HBĐT) - Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, vào 15 giờ 30 phút ngày 15/9/2023, tại Sân vận động tỉnh Hòa Bình, Câu lạc bộ Hòa Bình FC sẽ thi đấu giao hữu với Câu lạc bộ Artist United.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục