(HBĐT) - Sáng 10/8, huyện Tân Lạc tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII, năm 2021. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Lạc, lãnh đạo UBND các huyện, phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố cùng các đoàn đoàn vận động viên (VĐV), khối diễu hành và Nhân dân trong huyện.


Kiệu ảnh chân dung Bác Hồ được rước qua lễ đài tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Tân Lạc lần thứ VII, năm 2021 được diễn ra trang nghiêm, mở đầu là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 36 khối với hơn 4.000 người gồm các đoàn vận động, đến từ 16 xã, thị trấn, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong toàn huyện. Sau nghi thức rước đuốc, ngọn lửa truyền thống được thắp cháy trong những ngày diễn ra đại hội.

 Điểm nhấn trong lễ khai mạc chính là màn đồng diễn gồm 3 chương với chủ đề: "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, "Tân Lạc khí phách anh hùng”, "Tân Lạc đoàn kết – phát triển – vững bước đi lên” do 360 học sinh và 400 hội viên phụ nữ thực hiện.

Những năm qua, phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Năm 2021, số người luyện tập TDTT trường xuyên đạt trên 36%, các loại hình CLB TDTT, gia đình thể thao được duy trì và phát triển. Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những tấm gương điển hình tiên tiến, những VĐV tham gia các giải của tỉnh, quốc gia và khu vực đạt thành tích cao. Đặc biệt, tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, VĐV đội tuyển xe đạp Quốc gia Đinh Thị Như Quỳnh, người con huyện Tân Lạc đã xuất sắc giành huy chương vàng môn xe đạp địa hình được tổ chức tại Hòa Bình.

Đại hội TDTT huyện lần thứ VII là dịp để nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Qua đó tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao, tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022.

Ngay sau lễ khai mạc, đại hội đã diễn ra thi đấu các môn bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy và các môn điền kinh trong sân.

 
Đỗ Hà

Các tin khác


Ngày thi đấu đầu tiên Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022

(HBĐT) - Ngày 28/9, tại Sân vận động tỉnh, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022 tiếp tục diễn ra các nội dung thi đấu của môn điền kinh.

Bóng đá Việt Nam cải thiện thứ hạng

Theo trang football-ranking.com, trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 trên Bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), dù đứng thứ 17 châu Á và đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo nhận định về các đối thủ của tuyển Việt Nam tại AFF Cup

Phát biểu sau trận thắng 3 - 0 trước đội tuyển Ấn Độ và giành ngôi vô địch giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022, HLV trưởng Park Hang-seo khẳng định sau thời gian dự khán King’s Cup, các đội tuyển Malaysia và Thái Lan đều thi đấu xuất sắc.

Việt Nam vô địch Giải Bóng đá giao hữu quốc tế 2022

Tối 27/9, trên sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng 3 - 0 trước Ấn Độ, qua đó lên ngôi vô địch Giải Bóng đá giao hữu quốc tế 2022 với hai trận toàn thắng.

Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII là sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội, nhằm quảng bá hình ảnh và sự phát triển KT-XH của tỉnh (*)

(HBĐT) - Diễn văn khai mạc Đại hội do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội trình bày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục